Tưng bừng không khí nhập học tại Viện Đào tạo Quốc tế – Học viện Tài chính

Minh Ngọc
Minh Ngọc
Viện Đào tạo Quốc tế - Học viện Tài chính

Hòa trong không khí nhập học của Tân sinh viên cả nước, sáng ngày 06/10/2022 Viện Đào tạo Quốc tế đã tổ chức Chào đón Tân sinh viên Khóa 7 chương trình DDP nhập học. Sự háo hức của các Tân sinh viên cùng các bậc phụ huynh là động lực cho mỗi cán bộ, cùng các bạn sinh viên tình nguyện làm công tác đón tiếp hoàn thành tốt nhiệm vụ của mình.

Niềm vui hiện rõ trên nét mặt của các em khi trở thành Tân sinh viên Viện ĐTQT, đánh dấu bước tiến quan trọng khi bước chân vào giảng đường Đại học. Xen lẫn niềm vui, háo hức thì các bậc phụ huynh và Tân sinh viên cũng có nhiều hồi hộp, lo lắng khi các em bắt đầu một cuộc sống tự lập, xa nhà và môi trường học tập với thầy cô, bạn bè và kiến thức mới.

Về nhập học lần này, có rất nhiều thí sinh đã đi cả chặng đường hàng trăm cây số để đến với nơi “chắp cánh tương lai”. Mặc dù Hà Nội đang trải qua những ngày mưa nắng thất thường, nhưng không làm ảnh hưởng tới bước chân của mỗi Tân sinh viên ngày nhập học. Học sinh và phụ huynh đến làm thủ tục đều hài lòng vì thái độ thân thiện của cán bộ, giảng viên.

Chia sẻ niềm vui ngày nhập học, bạn Lương Thùy Dương cho biết: “Em rất vui mừng khi mình là Tân sinh viên của Viện ĐTQT – HVTC. Em được các Thầy Cô và các anh chị sinh viên hỗ trợ rất nhiệt tình, giúp em cảm nhận được hơi ấm khi đến nhập học ngày hôm nay.”  Thùy Dương cũng cho biết thêm, bạn hi vọng khi trở thành Tân sinh viên của ngôi nhà IIFE, bản thân sẽ hòa nhập, học tập tốt và có nhiều trải nghiệm thời sinh viên đầy sắc màu.

Bạn Tạ Quang Minh hào hứng chia sẻ:“Em đã tìm hiểu rất kỹ về Chương trình DDP và được biết khi ra trường sinh viên sẽ có 2 bằng Đại học chính quy của Học viện Tài chính và Đại học Greenwich, đó sẽ là một lợi thế rất lớn cho sinh viên khi ra trường. Em hy vọng mình sẽ phát huy học tập tốt và có tuổi thanh xuân tươi đẹp tại trường”.

Các bậc phụ huynh cũng xúc động, tự hào khi con em mình bắt đầu một chặng đường mới tại Viện ĐTQT – HVTC. Cô Đỗ Thị Huyền cho biết: “Tôi hoàn toàn tin tưởng vào sự lựa chọn của con gái, hi vọng con sẽ học tập tốt và có thể chuyển tiếp sang Đại học Greenwich du học năm cuối”.

Có thể nói, ngày nhập học là một mốc thời gian quan trọng trong cuộc đời của mỗi sinh viên với niềm hân hoan, hi vọng khởi đầu hành trình chiếm lĩnh tri thức, trang bị hành trang lập thân, lập nghiệp. Xin chúc mừng những thành viên đầu tiên của DDP7 gia nhập mái nhà IIFE, chúc các em sẽ có những trải nghiệm tuyệt vời tại Học viện Tài chính.

Một số hình ảnh tại buổi đầu nhập học.

 

Share on email
Email
Share on facebook
Facebook
Share on print
Print