Viện Đào tạo Quốc tế tham gia Ngày hội tư vấn hướng nghiệp tại trường THCS&THPT Marie Curie

Ngày 2/3/2024, nằm trong chuỗi hoạt động tư vấn tuyển sinh 2024, Viện ĐTQT đã tới trường THCS&THPT Marie Curie tư vấn hướng nghiệp cho các em học sinh khối 12. Rất nhiều thông tin hữu ích về việc chọn trường, chọn ngành, đăng ký xét tuyển đã được các thầy cô trong tổ Tư vấn hướng dẫn cụ thể tới các thí sinh.

Dù có kết quả học tập tốt, nhiều học sinh khối 12 trường THPT Marie Curie còn gặp khó khăn trong việc lựa chọn ngành nghề. Các em học sinh THPT muốn có được định hướng nghề nghiệp tốt cần phải xem xét đến ba yếu tố. Thứ nhất là đam mê, yêu thích, muốn được dành mọi sức lực và tâm huyết để theo đuổi ngành nghề đó. Thứ hai là năng lực, khả năng và thế mạnh của mình, mỗi cá nhân phải nắm được điểm mạnh, điểm yếu của bản thân để có sự chuẩn bị cũng như chọn lựa nghề nghiệp sao cho phù hợp với năng lực. Thứ ba là cơ hội nghề nghiệp của ngành mình lựa chọn, là sự hiểu biết về nhu cầu thị trường lao động và định hướng chuyên nghiệp ngay từ khi còn học đại học hoặc trường dạy nghề, ngành nghề đó liệu có đem lại cơ hội cạnh tranh cho các em học sinh trong quá trình tìm kiếm việc làm sau này hay không. Hiện nay thí sinh lựa chọn nghề nghiệp chủ yếu dựa trên sở thích và lời khuyên của gia đình, chứ chưa thực sự nắm được khả năng của mình có phù hợp với nghề nghiệp hay không. Điều này dẫn đến tình trạng nhiều bạn trẻ không tìm được việc làm sau khi ra trường, làm lãng phí nguồn đào tạo của xã hội và lãng phí nhân lực trẻ.

Hiểu được điều đó, tổ Tư vấn tuyển sinh hướng nghiệp của Viện ĐTQT – Học viện Tài chính đã giới thiệu đến các em những thông tin cụ thể về ngành tài chính ngân hàng, kế toán, kiểm toán, môi trường học tập, cơ hội việc làm trong tương lai.

Chương trình LKĐT mỗi bên cấp 01 Bằng Cử nhân DDP là chương trình đào tạo chính quy mang chất lượng quốc tế, độc đáo, mang đậm tính hội nhập giữa Học viện Tài chính với trường Đại học Greenwich (Anh quốc), bởi sinh viên học 4 năm nhưng được sở hữu 2 tấm bằng Cử nhân danh giá: Bằng Cử nhân Tài chính – Ngân hàng của Học viện Tài chính (Việt Nam) và Bằng Bachelor of Arts in Accounting & Finance (BAAF) của University of Greenwich (Vương quốc Anh).

DDP là chương trình DUY NHẤT ở Việt Nam được Hiệp hội Kế toán Công chứng Anh quốc (ACCA) công nhận và cho phép miễn thi toàn bộ 9 môn F (F1-F9) trong hệ thống đào tạo nghề kế toán, kiểm toán của ACCA. Một điểm cộng nữa cho DDP là tất cả các sinh viên tốt nghiệp đều có tiếng Anh từ 6.0 IELTS trở lên. Với trình độ, bằng cấp đó, sinh viên tốt nghiệp chắc chắn có rất nhiều lợi thế để lựa chọn việc làm, dù ở Việt Nam, Cộng đồng kinh tế ASEAN, hay trên đất Âu, Mỹ tùy theo ý nguyện của mình.

Hiện nay, Viện ĐTQT – Học viện Tài chính đang tuyển sinh Khóa 9 – chương trình DDP, thông tin chi tiết vui lòng liên hệ:

Viện Đào tạo Quốc tế – Học viện Tài chính

Địa điểm thu hồ sơ: 179 Đội Cấn, Ba Đình, Hà Nội

Địa điểm học: số 19 Ngõ Hàng Cháo, Đống Đa, Hà Nội

Hotline: 0904.936.636 / 0916.633.286

Website: www.iife.edu.vn

Một số hình ảnh tại buổi tư vấn tuyển sinh:

Share on email
Email
Share on facebook
Facebook
Share on print
Print