Viện Đào tạo Quốc tế tổ chức buổi Hướng dẫn thực tập tốt nghiệp cho sinh viên DDP

Ngày 5/3/2024, Viện Đào tạo Quốc tế – Học viện Tài chính đã tổ chức buổi Hướng dẫn thực tập tốt nghiệp cho sinh viên DDP. Chương trình đã cung cấp cho các bạn sinh viên những thông tin hữu ích về việc lựa chọn đơn vị thực tập, quy trình và các mốc thời gian báo cáo, các công việc cần phải hoàn thiện trong mỗi giai đoạn của quá trình thực tập.

Tham dự chương trình có sự hiện diện của: TS. Trịnh Thanh Huyền – Viện trưởng Viện ĐTQT, TS. Nguyễn Bích Thuận – Phó Viện trưởng Viện ĐTQT cùng các giảng viên, cán bộ Viện ĐTQT.

Thực tập tốt nghiệp là cơ hội để sinh viên tiếp cận và tìm hiểu lịch sử phát triển, thực tế hoạt động của các tổ chức, doanh nghiệp. Đối với sinh viên DDP chuyên ngành: Tài chính – Ngân hàng và Kế toán – Kiểm toán, việc tìm hiểu một đơn vị thực tập không khó, nhưng để lựa chọn đơn vị phù hợp và đạt được hiệu quả cao, tăng trải nghiệm thực tế cũng như thuận lợi trong việc báo cáo thực tập là không dễ dàng.

PGS.,TS. Phạm Thị Thanh Hòa – giảng viên môn Tài chính doanh nghiệp đã giúp các sinh viên hiểu rõ hơn về quy trình khi đi thực tập, các mốc thời gian và quy định về báo cáo thực tập mà sinh viên cần phải lưu ý. Đây cũng là nội dung quan trọng, gắn liền với sinh viên trong toàn bộ quá trình thực tập, giúp sinh viên có thể hoàn thiện tốt nhất Báo cáo thực tập.

TS. Trần Thị Việt Thạch – giảng viên môn Ngân hàng và PGS.TS. Lý Phương Duyên – giảng viên môn Thuế chương trình DDP đã tháo gỡ những vướng mắc trong quá trình lựa chọn đơn vị thực tập, bí quyết để tìm ra những đơn vị, tổ chức và doanh nghiệp tạo điều kiện thuận lợi cho sinh viên trong quá trình thực tập, thu thập số liệu cũng như học hỏi các kinh nghiệm làm việc thực tế.

Trao đổi cùng sinh viên DDP, TS. Trần Thị Thu Hương đã gợi mở một số chủ đề về tài chính, những điểm cần lưu ý trong quá trình viết báo cáo thực tập, đặc biệt là sự kết nối trong suốt quá trình thực tập giữa sinh viên và giảng viên hướng dẫn để đạt được hiệu quả cao nhất.

TS. Lê Văn Liên cũng đã trao đổi và giải đáp rất nhiều thắc mắc của sinh viên về những khó khăn trong việc lựa chọn chủ đề báo cáo thực tập, cách lấy số liệu Báo cáo tài chính tại các doanh nghiệp, những điểm cần lưu ý khi thực tập tại bộ phận kế toán, kiểm toán của doanh nghiệp.

Buổi hướng dẫn thực tập tốt nghiệp cho sinh viên đã khép lại thành công. Hy vọng rằng với sự chia sẻ đầy nhiệt huyết cùng những kinh nghiệm lâu năm của các giảng viên chương trình DDP, các bạn sinh viên sẽ có sự chuẩn bị tốt nhất không chỉ về kiến thức chuyên ngành mà còn các kỹ năng làm việc chuyên nghiệp. Quan trọng hơn hết các bạn hãy tận dụng mỗi cơ hội thực tập, chịu khó học hỏi, hăng hái, chú tâm trong công việc, giao tiếp tích cực và chân thành trong ứng xử để có một kỳ thực tập thành công.

Một số hình ảnh về buổi hướng dẫn thực tập

Share on email
Email
Share on facebook
Facebook
Share on print
Print