(VĐTQT) – Ngày 22/6/2023, Viện Đào tạo Quốc tế – Học viện Tài chính tổ chức thành công Hội nghị viên chức và tổng kết năm học 2022 – 2023. Hội nghị đã tổng kết, ghi nhận những nỗ lực to lớn của tập thể cán bộ, viên chức Viện ĐTQT trong năm học vừa qua, đồng thời đề ra phương hướng, nhiệm vụ trong năm học 2023 – 2024, nhằm hướng tới kỷ niệm 60 năm thành lập và phát triển Học viện Tài chính.
Tham dự Hội nghị có TS. Trịnh Thanh Huyền – Bí thư Chi bộ, Phó Viện trưởng (PT) – Viện Đào tạo Quốc tế, đồng chí Đinh Thị Thảo – Chủ tịch Công đoàn, đồng chí Phạm Bá Quyết – Bí thư Liên Chi đoàn, cùng toàn thể cán bộ, viên chức và người lao động của Viện ĐTQT.
Toàn cảnh Hội nghị
Tại Hội nghị, các đại biểu đã nghe dự thảo Báo cáo tổng kết năm học 2022 – 2023 và phương hướng công tác năm học 2023 – 2024 của Viện ĐTQT do TS. Trịnh Thanh Huyền – Phó Viện trưởng (PT) Viện ĐTQT trình bày. Viện ĐTQT luôn bám sát, thực hiện đạt kết quả tốt các hoạt động theo kế hoạch đề ra và đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học 2022-2023.
Toàn thể cán bộ Viện luôn tự giác chấp hành nghiêm chỉnh các chủ trương chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước. Tuân thủ tuyệt đối các nội quy, quy định của Học viện. Các cán bộ viên chức trong Viện tham gia đầy đủ sinh hoạt chính trị, các buổi học Nghị quyết của Học viện, tham gia tích cực cuộc vận động: “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”.
Về công tác chuyên môn, Viện đã áp dụng đổi mới phương pháp giảng dạy, tổ chức các buổi Tư vấn chuyên gia, Hội thảo kĩ năng, Hướng dẫn thực tập và khóa luận tốt nghiệp… bằng hình thức trực tuyến kết hợp trực tiếp đảm bảo kịp thời chia sẻ và hướng dẫn cho sinh viên năm ba, năm tư các kiến thức thực tiễn và kĩ năng làm việc sẵn sàng cho thời gian thực tập và viết khóa luận trước khi ra trường. Các hoạt động thực tế, trao đổi với chuyên gia cho sinh viên DDP được đẩy mạnh thông qua các buổi tham quan và học tập tại Tập đoàn Viettel, Sở giao dịch chứng khoán, Bảo tàng đường Hồ Chí Minh và Binh Đoàn 12 nhằm tăng cường kiến thức và kinh nghiệm thực tế cho sinh viên.
Cán bộ và sinh viên DDP tham quan học tập tại Bảo tàng đường Hồ Chí Minh
Phong trào Nghiên cứu khoa học luôn được chú trọng và đẩy mạnh. Viện đã thực hiện 3 Đề tài NCKH cấp Viện và đã được Hội đồng khoa học nghiệm thu xếp hạng từ loại giỏi trở lên. Sinh viên DDP tích cực tham gia Nghiên cứu khoa học, trong đó có 2 đề tài đạt giải Nhì và Ba, tham gia sôi nổi các cuộc thi của Học viện và giành giải cao như: giải Ba cuộc thi IFRS Challenge 2022, giải Nhất Cuộc thi Cây bút vàng 2023, 02 Giải Nhì cuộc thi Olympic Kinh tế lượng và Ứng dụng toàn quốc lần thứ VIII. Các hội thảo, tọa đàm được tổ chức thường kỳ với những chủ đề thiết thực, thu hút đông đảo sinh viên quan tâm. Đặc biệt năm 2023, lần đầu tiên Hội thảo khoa học sinh viên với chủ đề “Quản trị Tài chính doanh nghiệp trong bối cảnh toàn cầu hóa” đã tổ chức thành công với 21 bài viết chất lượng được chọn đăng trên kỷ yếu Hội thảo.
Các đại biểu và BTC, Ban Chủ tọa, Ban Cố vấn chụp ảnh tại Hội thảo khoa học sinh viên Viện ĐTQT năm 2023
Cán bộ, viên chức của Viện luôn tích cực tham gia các hoạt động từ thiện, xã hội do Học viện, Công đoàn phát động, đồng hành cùng Câu lạc bộ thiện nguyện của sinh viên DDP tổ chức các chương trình như: “Đông ấm yêu thương” tặng quà cho các em nhỏ vùng cao; chùm sự kiện “Ánh sáng hy vọng” tới trung tâm nuôi dưỡng trẻ em mồ côi Hà Cầu, Trung tâm nuôi dưỡng trẻ em khuyết tật cơ sở Chương Mỹ, Trung tâm nuôi dưỡng thương bệnh binh Lạng Giang – Bắc Giang, chương trình “Viết cho ngày nắng” tặng quà cho các em nhỏ khuyết tật tại Chùa Hương Lan… và tham gia hiến máu nhân đạo, thường xuyên ủng hộ người khuyết tật bằng cách mua các sản phẩm do Hội sản xuất.
Cán bộ và sinh viên DDP trao quà cho các em nhỏ trong chương trình “Đông ấm yêu thương” 2022
Tiếp theo chương trình, đồng chí Đinh Thị Thảo – Chủ tịch công đoàn Viện ĐTQT đã trình bày tóm tắt Dự thảo Báo cáo tổng kết năm học 2022 – 2023 và phương hướng công tác năm học 2023 – 2024 của Học viện Tài chính.
Đoàn Chủ tịch điều hành Hội nghị
Sau khi lắng nghe 2 báo cáo và dự thảo của Viện và Học viện, với tinh thần dân chủ, các đại biểu tham dự hội nghị đã thẳng thắn đóng góp ý kiến, đề xuất các giải pháp nhằm nâng cao chất lượng và hiệu quả hoạt động chuyên môn cũng như nâng cao đời sống cho cán bộ, viên chức và người lao động trong đơn vị. Bên cạnh đó, các đại biểu cũng đề cập định hướng phát triển của Viện trong thời gian tới, đồng thời góp ý vào các hoạt động thi đua hướng tới kỷ niệm 60 năm thành lập và phát triển Học viện Tài chính.
Sau phần thảo luận đóng góp ý kiến, Hội nghị đã tiến hành bầu các Đại biểu đại diện cho Tập thể CBVC của Viện ĐTQT tham dự Hội nghị Công chức, Viên chức của Học viện năm học 2022-2023. Với sự nhất trí và thống nhất cao của các đại biểu tham dự Hội nghị, 7 gương mặt tiêu biểu xuất sắc cho Viện ĐTQT tham dự Hội nghị cán bộ công chức, viên chức của Học viện đã được bầu ra.
Các đại biểu phấn khởi bỏ phiếu bầu Đại biểu đại diện cho Viện ĐTQT tham dự Hội nghị Công chức, Viên chức của Học viện
Phát biểu tổng kết hội nghị, TS. Trịnh Thanh Huyền nhận định, sẽ có nhiều thách thức đặt ra trong giai đoạn mới đối với việc thực hiện tốt sứ mệnh của Viện ĐTQT. Tuy nhiên với sự đoàn kết, nhất trí của toàn bộ cán bộ, viên chức, người lao động Viện ĐTQT, đồng chí Phó Viện trưởng (PT) tin tưởng rằng, Viện ĐTQT sẽ thực hiện thắng lợi nhiệm vụ đã đề ra, góp phần vào thành tích chung hướng tới kỷ niệm 60 năm thành lập và phát triển Học viện Tài chính.
Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm tại Hội nghị