Viện Đào tạo Quốc tế tổ chức thành công Tọa đàm khoa học “Bức tranh kinh tế thế giới và Việt Nam: Thực trạng và triển vọng”

Vào ngày 26/5/2024, trong khuôn khổ chuỗi sự kiện của Hội thảo khoa học sinh viên năm 2024: “Phát triển kinh tế bền vững trong bối cảnh mới”, Viện Đào tạo Quốc tế tổ chức thành công Tọa đàm khoa học “Bức tranh kinh tế thế giới và Việt Nam: Thực trạng và triển vọng”.

Tham dự Tọa đàm có sự tham gia của 2 diễn giả:

PGS.,TS. Nguyễn Xuân Trung – Viện trưởng Viện Nghiên cứu Nam Á, Tây Á và Châu Phi, trưởng khoa Khoa học quản lý, Học viện Khoa học Xã hội;

TS. Phạm Anh Tuấn – Phó Viện trưởng Viện Kinh tế Việt Nam – Viện Hàn lâm Khoa học Xã hội Việt Nam;

Về phía Viện ĐTQT có sự hiện diện của:

TS. Trịnh Thanh Huyền – Viện trưởng Viện Đào tạo Quốc tế;

TS. Nguyễn Bích Thuận – Phó Viện trưởng Viện Đào tạo Quốc tế;

Cùng toàn thể cán bộ, sinh viên DDP Gen 8, đại diện các CLB và đại sứ truyền thông đã nhiệt tình tham gia chương trình.

Mở đầu buổi Tọa đàm, TS. Trịnh Thanh Huyền đã khẳng định, Viện Đào tạo Quốc tế luôn chú trọng công tác phát triển khoa học trong sinh viên, tạo điều kiện thuận lợi nhất cho các bạn sinh viên được phát huy năng lực bản thân, khơi gợi niềm đam mê nghiên cứu, đồng thời là cơ hội cho các bạn sinh viên hiểu rõ hơn về các vấn đề kinh tế.

TS. Trịnh Thanh Huyền phát biểu tại Tọa đàm

PGS.,TS. Nguyễn Xuân Trung đã trình bày tại Tọa đàm về Bức tranh Kinh tế thế giới trong bối cảnh hiện nay. Những vấn đề “nóng” trong kinh tế thế giới luôn là tiêu điểm quan tâm của toàn thể mọi người trong xã hội, đặc biệt là đối với sinh viên khối Kinh tế. PGS. đã cùng trao đổi với sinh viên DDP những vấn đề nóng hổi, biến động trong nhịp sống kinh tế thế giới, một số những điểm cần lưu ý trong qúa trình tìm hiểu thông tin, lấy ý tưởng để thực hiện đề tài nghiên cứu khoa học.

PGS.,TS. Nguyễn Xuân Trung trao đổi cùng sinh viên DDP

Đối với các vấn đề kinh tế của Việt Nam hiện nay, TS. Phạm Anh Tuấn đã cùng sinh viên DDP phân tích tình hình tăng trưởng kinh tế của nước ta trong suốt 30 năm qua, nhìn nhận thực trạng trong bối cảnh hiện nay và từ đó đưa ra nhận định về triển vọng phát triển.

TS. Phạm Anh Tuấn trình bày về Bức tranh kinh tế Việt Nam

Các sinh viên DDP đã sôi nổi thảo luận cùng các diễn giả những chủ đề hấp dẫn như: kinh tế xanh, phát triển kinh tế tuần hoàn ở Việt Nam, chuyển đổi số…Rất nhiều những kiến thức khoa học bổ ích, cùng những gợi mở thú vị dành cho sinh viên DDP đã được hé lộ, hứa hẹn nhiều đề tài hấp dẫn cho Hội thảo khoa học sinh viên DDP tháng 8/2024.

Sinh viên DDP đặt câu hỏi giao lưu với diễn giả

Buổi Tọa đàm Khoa học đã kết thúc thành công tốt đẹp, mang đến cơ hội quý báu cho sinh viên DDP được trao đổi, học tập cùng các diễn giả giàu kinh nghiệm. Hy vọng rằng trong thời gian tới, với nhiều chương trình Tọa đàm khoa học hấp dẫn, thu hút sẽ mở ra cơ hội cho sinh viên DDP nâng cao kỹ năng, niềm đam mê nghiên cứu khoa học.

Viện Đào tạo Quốc tế tặng quà lưu niệm tới 2 diễn giả

Các diễn giả chụp ảnh cùng thầy cô và sinh viên DDP

Share on email
Email
Share on facebook
Facebook
Share on print
Print