Viện ĐTQT kỷ niệm 41 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11

(VĐTQT) Hoà với niềm vui chung của mọi thế hệ thầy và trò trong cả nước, hướng tới Lễ kỷ niệm 60 năm xây dựng và phát triển Học viện Tài chính, chiều ngày 14/11/2022, Viện ĐTQT đã long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 41 năm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11/2023.

Tới dự buổi lễ về phía Học viện Tài chính có: PGS., TS. Nguyễn Vũ Việt – Nguyên Phó Giám đốc Học viện, TS. Nguyễn Văn Bình – Phó Giám đốc Học viện;  đại diện lãnh đạo các Ban, Khoa, Trung tâm và các giảng viên của Viện; về phía đối tác có: Trung tâm GDQP & AN – Đại học Hùng Vương; Trung tâm giáo dục thể chất – Đại học Quốc gia Hà Nội; ACCA Việt Nam; Ngân hàng Vietinbank – chi nhánh Chương Dương, Ngân hàng Agribank – chi nhánh Đông Hà Nội; về phía Viện ĐTQT có PGS.,TS. Bùi Đường Nghiêu – Nguyên Viện trưởng VĐTQT, PGS.,TS. Bùi Thiên Sơn – Nguyên Phó Viện trưởng, TS. Trịnh Thanh Huyền – Viện trưởng Viện ĐTQT, cùng toàn thể cán bộ, viên chức, học viên và sinh viên Viện.

Các đại biểu cùng toàn thể thầy cô Viện ĐTQT chụp ảnh tại buổi Lễ

Dân tộc Việt Nam vốn có truyền thống tôn sư trọng đạo mà cha ông ta đã truyền dạy từ bao đời nay: “ Nhất tự vi sư, bán tự vi sư”;  “Không thầy đố mày làm nên” hay “Muốn sang thì bác cầu Kiều/ Muốn con hay chữ thì yêu lấy thầy”. Đi suốt cuộc đời quên sao được mái tóc thầy bạc trắng, một dòng đời lái đò tri thức qua sông. Xin cảm ơn những giọt mồ hôi các thầy cô đã ướp đậm tâm hồn các thế hệ sinh viên, đồng hành cùng các em trên hành trình kiến tạo ước mơ.

Ngày 20 -11, ngày truyền thống của ngành Giáo dục Việt Nam, ngày tôn vinh những người làm công tác giáo dục, cũng chính là dịp để mọi thế hệ học trò bày tỏ lòng tri ân đặc biệt tới các thầy cô giáo, những người đã và đang miệt mài cho sự nghiệp trồng người. Mở đầu buổi lễ, TS. Trịnh Thanh Huyền –Viện trưởng Viện ĐTQT đã gửi lời chúc mừng các thầy giáo, cô giáo, tập thể cán bộ Viện nhân ngày Nhà giáo Việt Nam. Đồng thời, TS. Trịnh Thanh Huyền khẳng định “Mục tiêu của chúng ta không phải là điểm số mà là điểm đến của sinh viên. Sứ mệnh của chúng ta không chỉ cùng sinh viên vượt qua các môn học, mà giúp sinh viên vượt qua chính mình”.

Giáo dục phải coi trọng trước hết ở chất lượng, mà chất lượng được hình thành từ việc dạy và việc học; Nhiệm vụ nâng cao chất lượng đội ngũ giảng viên có ý nghĩa quyết định sự nghiệp phát triển giáo dục, việc giáo dục HSSV học tập tốt, rèn luyện tốt, tích cực lao động sáng tạo để hình thành được nhân cách, đạo đức nghề nghiệp ngay trong nhà trường là kết quả giáo dục tốt. “Thầy cô không chỉ là chạy đua cùng sinh viên để về đích, mà là đồng hành với các em trên giảng đường và trên hành trình hoàn thiện nhân cách”.  Đó chính là mục tiêu phấn đấu của Viện ĐTQT – HVTC và cũng là điều toàn xã hội mong mỏi.

TS. Trịnh Thanh Huyền phát biểu tại buổi Lễ

Trong ngày lễ ý nghĩa này, PGS.,TS. Nguyễn Vũ Việt – Nguyên Phó Giám đốc Học viện Tài chính cũng đã biểu dương những kết quả mà thầy và trò Viện ĐTQT đã đạt được, hình ảnh sinh viên DDP đã tạo được ấn tượng với các cấp lãnh đạo, niềm tin của phụ huynh, sinh viên, sự đánh giá cao của các đơn vị tuyển dụng. Trong thời gian tới, Viện ĐTQT cần tiếp tục phát huy đẩy mạnh chất lượng đào tạo, các sinh viên chủ động, sáng tạo, tự tin thể hiện tài năng, trí tuệ, khẳng định thương hiệu của DDP.

TS. Trịnh Thanh Huyền tặng hoa tri ân PGS.,TS. Nguyễn Vũ Việt và PGS., TS. Bùi Thiên Sơn

TS. Trần Thị Việt Thạch – giảng viên môn Ngân hàng – Viện ĐTQT đã trình bày ca khúc “Người thầy”gửi tặng quý vị đại biểu và các thầy cô tại buổi Lễ

Sinh viên Nguyễn Tuấn Duy – Ủy viên Ban chấp hành Đoàn thanh niên Học viện Tài chính, Phó Bí thư Liên chi đoàn Viện ĐTQT đã đại diện sinh viên các khóa bày tỏ sự tri ân sâu sắc tới các thế hệ giảng viên, cán bộ đã và đang công tác tại Viện ĐTQT. Với sự tâm huyết của các giảng viên, sự chia sẻ, thấu hiểu và luôn hỗ trợ đồng hành kịp thời của đội ngũ cán bộ quản lý Viện ĐTQT, sinh viên DDP đã được học tập, phát triển trong môi trường năng động, sáng tạo, tự tin và bản lĩnh thể hiện dấu ấn riêng thông qua các hoạt động nghiên cứu khoa học, các sự kiện cũng như phong trào sinh viên. Tuấn Duy cũng đã thay mặt sinh viên DDP các khóa gửi đến thầy cô tiểu phẩm do các thành viên CLB DDP lên kịch bản và thực hiện.

Cũng tại Lễ kỷ niệm, Viện ĐTQT đã khen thưởng 05 sinh viên DDP xuất sắc dành danh hiệu sinh viên 5 tốt cấp Học viện và tiết mục múa “Máu đỏ da vàng” do sinh viên DDP trình bày xuất sắc mở đầu chương trình Railway 2023.

Lễ kỉ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam 20 -11 kết thúc xúc động trong những lời ca, tiếng hát, điệu múa về thầy cô và mái trường do chính các em sinh viên và thầy cô Viện ĐTQT biểu diễn. Vinh dự và tự hào, mỗi Nhà giáo, cán bộ viên chức của Nhà Trường cũng sẽ nỗ lực không ngừng để xây dựng Viện ĐTQT ngày càng phát triển, góp phần đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao về tài chính, kế toán cho nền kinh tế.

Viện ĐTQT tặng quà tri ân các thầy cô giảng viên chương trình MSc và DDP.

Viện trưởng Viện ĐTQT tặng quà tri ân các cán bộ Viện

Một số hình ảnh tại buổi Lễ

Share on email
Email
Share on facebook
Facebook
Share on print
Print