Viện ĐTQT tham gia Hội thảo “Liên kết đào tạo với nước ngoài trong bối cảnh tự chủ giáo dục đại học” tại Trường Đại học Nam Cần Thơ

Minh Ngọc
Minh Ngọc
Viện Đào tạo Quốc tế - Học viện Tài chính

Sáng ngày 21/12/2022, Bộ Giáo dục và Đào tạo tổ chức Hội thảo với chủ đề “Liên kết đào tạo với nước ngoài trong bối cảnh tự chủ giáo dục đại học” tại Hội trường Khu thực hành đa chức năng Trường Đại học Nam Cần Thơ với sự tham dự của gần 300 đại biểu.

Chương trình với sự chủ trì của PGS.TS. Nguyễn Anh Dũng – Phó Vụ trưởng Vụ Giáo dục đại học và các chuyên viên chính Vụ Đại học, Cục đảm bảo chất lượng, Cục Hợp tác quốc tế, Vụ Giáo dục Đại học. Các đại biểu tham dự là quý nhà khoa học trong và ngoài nước, quý Thầy Cô tại một số trường đại học trên cả nước và quý lãnh đạo, giảng viên Trường Đại học Nam Cần Thơ.

Liên kết đào tạo với nước ngoài (LKĐTVNN) là việc hợp tác đào tạo giữa cơ sở giáo dục đại học được thành lập ở Việt Nam với cơ sở giáo dục đại học ở nước ngoài nhằm thực hiện chương trình đào tạo để cấp văn bằng hoặc cấp chứng chỉ, nhưng không hình thành pháp nhân mới. Việc liên kết đào tạo với nước ngoài phải bảo đảm thực hiện quy định của Luật giáo dục và quy định khác của pháp luật có liên quan. Chương trình liên kết đào tạo với nước ngoài là chương trình của nước ngoài hoặc chương trình do hai bên cùng xây dựng.

Chương trình diễn ra với phần đầu tiên là Báo cáo về tình hình thực hiện các chương trình LKĐTVNN tại các cơ sở giáo dục đại học trong bối cảnh tự chủ đại học của Đại diện Vụ Giáo dục Đại học. Tiếp đến là các báo cáo tham luận đến từ các trường đại học: Trường Đại học Quốc tế – Đại học Quốc gia TP. HCM, Trường Đại học Đông Á, Trường Đại học Xây dựng Hà Nội. Hội thảo cũng dành nhiều thời gian để thảo luận về các khó khăn, vướng mắc khi triển khai các chương trình LKĐTVNN và đề xuất, kiến nghị để giải quyết khó khăn, vướng mắc cũng như định hướng quy định về tuyển sinh và đào tạo đối với các chương trình LKĐTVNN.

Tại buổi Hội thảo, TS. Trịnh Thanh Huyền – Phó Viện trưởng (PT) – Viện ĐTQT đã chia sẻ những kinh nghiệm của Viện Đào tạo Quốc tế (Học viện Tài chính) trong việc triển khai chương trình LKĐT mỗi bên cấp một bằng cử nhân vì cho đến nay, đây vẫn là một chương trình điển hình và khá thành công trong tuyển sinh nhờ duy trì chất lượng đào tạo.

Một số hình ảnh tại Hội thảo

Share on email
Email
Share on facebook
Facebook
Share on print
Print