Viện ĐTQT tổ chức Lễ kỷ niệm 40 năm Ngày nhà giáo Việt Nam 20/11

Minh Ngọc
Minh Ngọc
Viện Đào tạo Quốc tế - Học viện Tài chính

Hoà với niềm vui chung của mọi thế hệ thầy và trò trong cả nước, chiều ngày 17/11/2022, Viện ĐTQT đã long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 40 năm ngày Nhà giáo Việt Nam.

Tới dự buổi lễ về phía Học viện Tài chính có NGND.GS.,TS. Ngô Thế Chi – Nguyên Giám đốc Học viện, NGƯT.PGS.,TS. Trương Thị Thủy – Phó Giám đốc Học viện; đại diện lãnh đạo các Ban, Khoa, Trung tâm, các thầy cô giáo giảng viên của Học viện; về phía Viện ĐTQT có PGS.,TS. Bùi Đường Nghiêu – Nguyên Viện trưởng VĐTQT, PGS.,TS. Bùi Thiên Sơn – Nguyên Phó Viện trưởng, TS. Trịnh Thanh Huyền – Phó Viện trưởng (PT) Viện ĐTQT, cùng toàn thể giảng viên, cán bộ, học viên và sinh viên Viện.

NGƯT.PGS.,TS. Trương Thị Thủy – Phó Giám đốc Học viện và Lãnh đạo các Ban, Khoa chụp ảnh lưu niệm cùng tập thể giảng viên, cán bộ Viện tại buổi Lễ.

Dân tộc Việt Nam vốn có truyền thống tôn sư trọng đạo mà cha ông ta đã truyền dạy từ bao đời nay: “ Nhất tự vi sư, bán tự vi sư”; “Không thầy đố mày làm nên” hay “Muốn sang thì bác cầu Kiều/ Muốn con hay chữ thì yêu lấy thầy”. Đi suốt cuộc đời quên sao nổi mái tóc thầy bạc trắng, một dòng đời lái đò tri thức qua sông. Xin cảm ơn những giọt mồ hôi các thầy cô đổ xuống đã ướp đậm tâm hồn các em, dạy cho các em “cái Tâm, cái Trí” vững bước vào đời, mở cho các em cánh cửa bước đến tương lai.

Ngày 20-11, ngày truyền thống của ngành Giáo dục Việt Nam, ngày tôn vinh những người làm công tác giáo dục, cũng chính là dịp để mọi thế hệ học trò bày tỏ lòng tri ân đặc biệt tới các thầy cô giáo, những người đã và đang miệt mài cho sự nghiệp trồng người. Mở đầu buổi lễ, TS. Trịnh Thanh Huyền – Phó Viện trưởng (PT) Viện ĐTQT đã gửi lời chúc mừng các thầy giáo, cô giáo, tập thể cán bộ Viện nhân ngày Nhà giáo Việt Nam. Đồng thời, TS. Trịnh Thanh Huyền khẳng định những thành tích và những đóng góp to lớn của đội ngũ giảng viên đã góp phần xây dựng Viện có được uy tín và vị thế như ngày hôm nay, tiếp tục đóng góp cho sự nghiệp phát triển giáo dục – đào tạo nước nhà. Giáo dục phải coi trọng trước hết ở chất lượng, mà chất lượng được hình thành từ việc dạy và việc học; Nhiệm vụ nâng cao chất lượng đội ngũ giảng viên có ý nghĩa quyết định sự nghiệp phát triển giáo dục, việc giáo dục HSSV học tập tốt, rèn luyện tốt, tích cực lao động sáng tạo để hình thành được nhân cách, đạo đức nghề nghiệp ngay trong nhà trường là kết quả giáo dục tốt. Đó chính là mục tiêu phấn đấu của Viện ĐTQT – HVTC và cũng là điều toàn xã hội mong mỏi.

TS. Trịnh Thanh Huyền phát biểu tại buổi Lễ

Trong ngày lễ ý nghĩa này, NGƯT.PGS.,TS. Trương Thị Thủy – Phó Giám đốc Học viện Tài chính đã thay mặt Đảng ủy, Ban Giám đốc Học viện gửi lời tri ân tới các thế hệ thày cô giáo và nhân viên của Nhà trường bao năm qua đã không ngừng cống hiến công sức, năng lực, trí tuệ; gửi gắm tâm huyết của mình vào công cuộc xây dựng HVTC, để thế hệ cán bộ giảng viên ngày nay được thừa hưởng một truyền thống tốt đẹp và một vị thế đáng ghi nhận của Học viện. NGƯT.PGS.,TS. Trương Thị Thủy ghi nhận và biểu dương những kết quả mà thầy và trò Viện ĐTQT đã đạt được, hình ảnh sinh viên DDP đã tạo được ấn tượng với các cấp lãnh đạo, niềm tin của phụ huynh, sinh viên, sự đánh giá cao của các đơn vị tuyển dụng. Trong thời gian tới, Viện ĐTQT cần tiếp tục phát huy đẩy mạnh chất lượng đào tạo, các sinh viên chủ động, sáng tạo, tự tin thể hiện tài năng, trí tuệ, khẳng định thương hiệu của DDP.

NGƯT.PGS.,TS. Trương Thị Thủy phát biểu tại buổi Lễ

Cũng tại buổi lễ, sinh viên Khúc Quang Huy – DDP4 đại diện sinh viên các khóa đã bày tỏ sự vinh dự tự hào khi được trở thành sinh viên Học viện Tài chính nói chung và Viện Đào tạo Quốc tế nói riêng. Tại ngôi nhà chung IIFE các sinh viên được chủ động phát huy năng lực của mình, luôn nhận được sự quan tâm, chia sẻ của thầy cô và bè bạn. “Thay mặt toàn thể sinh viên Viện ĐTQT, xin gửi trọn những tình cảm chân thành và ấm áp tới các thầy cô, kính chúc thầy cô luôn mạnh khỏe, hạnh phúc và thành công trong sự nghiệp trồng người” – bạn Quang Huy chia sẻ tại buổi Lễ. Với môi trường học tập chuẩn quốc tế, cùng sự tận tâm của cán bộ, giảng viên Viện ĐTQT, các thế hệ sinh viên xin hứa quyết tâm nỗ lực học tập, rèn luyện, thể hiện tối ta sự năng động nhạy bén trong nghiên cứu khoa học cũng như phong trào sinh viên, tạo nên dấu ấn riêng cho sinh viên Viện ĐTQT.

Sinh viên Khúc Quang Huy phát biểu tri ân thầy cô.

Lễ kỉ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam 20 -11 kết thúc xúc động trong những lời ca tiếng hát điệu múa về thầy cô và mái trường do chính các em sinh viên Viện ĐTQT biểu diễn. Vinh dự và tự hào, mỗi Nhà giáo, cán bộ viên chức của Nhà Trường cũng sẽ nỗ lực không ngừng để xây dựng Viện ĐTQT ngày càng phát triển, góp phần đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao về tài chính, kế toán cho nền kinh tế.

Một số hình ảnh tại buổi Lễ:

NGƯT.PGS.,TS. Trương Thị Thủy – Phó Giám đốc Học viện cùng các thầy cô Lãnh đạo đại diện các Ban, Khoa tặng hoa chúc mừng Viện ĐTQT

Đại diện các CLB tặng hoa tri ân thầy cô

Viện ĐTQT tặng quà tri ân các thầy cô giảng viên chương trình MSc và DDP

Share on email
Email
Share on facebook
Facebook
Share on print
Print