Viện ĐTQT tổ chức thành công Workshop Banking 101 – Hành trang chinh phục ngành Ngân hàng

Nằm trong chuỗi hoạt động chào mừng kỷ niệm 60 năm thành lập Học viện Tài chính, nhằm giúp sinh viên DDP có cơ hội tìm hiểu sâu về thực tế ngành nghề, trang bị kiến thức, kỹ năng nghề nghiệp khi làm việc trong ngành Ngân hàng, chiều ngày 07/5/2023, Viện ĐTQT phối hợp cùng CLB Kế toán – Kiểm toán DDP tổ chức Workshop Banking 101 – Hành trang chinh phục ngành Ngân hàng.

Diễn giả của buổi Workshop là cô Nguyễn Hồng Vân – Vụ trưởng Vụ Tài chính – Kế toán, Ngân hàng Nhà nước; Nguyên Phó Tổng Giám đốc phụ trách kiêm Giám đốc khối Tài chính, Ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam.

Buổi Workshop vinh dự có sự hiện diện của 2 giảng viên đã tham gia cố vấn nội dung và định hướng chương trình là: TS. Đặng Thị Minh Nguyệt và TS. Trần Thị Việt Thạch – giảng viên môn Ngân hàng  chương trình DDP.

Về phía Viện ĐTQT có sự tham dự của TS. Trịnh Thanh Huyền – Phó Viện trưởng (PT) Viện Đào tạo Quốc tế cùng với Lãnh đạo Phòng, cố vấn học tập, cán bộ nhóm NCKH và Đảng, Đoàn và thành viên CLB Kế toán – Kiểm toán và đông đảo sinh viên các khóa DDP quan tâm.

Có thể thấy rằng, với chủ đề hấp dẫn, thu hút, cùng nội dung thiết thực gắn với nhu cầu tìm hiểu thực tế của đông đảo sinh viên DDP về định hướng nghề nghiệp trong ngành Ngân hàng, buổi Workshop đã diễn ra sôi nổi, với nhiều bài học thực tiễn áp dụng cho sinh viên để các bạn chuẩn bị tâm thế vững chắc hơn khi bắt đầu tìm hiểu về thị trường lao động, cơ hội và thách thức việc làm trong ngàng Ngân hàng.

Mở đầu chương trình, TS. Trần Thị Việt Thạch đã phân tích và chia sẻ tới sinh viên DDP những nền tảng kiến thức, kỹ năng ngành Ngân hàng và chỉ ra lợi thế của sinh viên DDP khi làm việc trong môi trường này. Với khả năng ngoại ngữ tốt, IELTS khi ra trường tối thiểu là 6.0 trở lên; chương trình học được thiết kế xây dựng sát với thực tiễn, trong đó sinh viên có nhiều cơ hội đi trải nghiệm thực tế, cơ hội thực tập tại Ngân hàng, cùng nhiều kỹ năng mềm được tôi luyện qua các CLB sinh viên, sinh viên DDP luôn tự tin, năng động và có kiến thức, chuyên ngành vững chắc để sẵn sàng ứng tuyển vào ngành Ngân hàng trong và ngoài nước.

TS. Trần Thị Việt Thạch chia sẻ với sinh viên DDP

Diễn giả Nguyễn Hồng Vân đánh giá cao chương trình LKĐT mỗi bên cấp 01 Bằng Cử nhân DDP của Viện ĐTQT – Học viện Tài chính với Đại học Greenwich (vương quốc Anh). Đây là cơ hội rất tốt cho sinh viên Việt Nam được trải nghiệm môi trường học tập chuẩn quốc tế, với các môn học được thiết kế đặc biệt, chú trọng vào thực tiễn sẽ giúp sinh viên nhanh chóng hòa nhập vào môi trường làm việc chuyên nghiệp, năng động và thử thách của ngành Ngân hàng. Với kinh nghiệm hơn 30 năm công tác trong ngành Ngân hàng và là giám khảo của nhiều hội đồng phỏng vấn các vị trí trong Ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam, diễn giả đã đưa ra nhiều lời khuyên và bài học thiết thực cho sinh viên DDP.

Diễn giả Nguyễn Hồng Vân thảo luận cùng sinh viên DDP về cơ hội và thách thức ngành Ngân hàng

Các sinh viên DDP đã sôi nổi thảo luận và dành nhiều câu hỏi về thực tế cơ hội việc làm ngành Ngân hàng trong tương lai, cũng như các vị trí việc làm dành cho sinh viên mới ra trường đã được diễn giả và các giảng viên giải đáp nhiệt tình.

Sinh viên đặt câu hỏi cho diễn giả

Buổi Workshop đã diễn ra thành công tốt đẹp, giúp cho sinh viên DDP rèn luyện phong thái tự tin, chủ động tiếp cận và tìm hiểu về ngành nghề và định hướng việc làm, trang bị những kỹ năng nghề nghiệp cần thiết trước khi bước vào thị trường lao động.

Một số hình ảnh tại chương trình:

TS. Trịnh Thanh Huyền thay mặt Viện ĐTQT tặng quà lưu niệm cô Nguyễn Hồng Vân – Vụ trưởng Vụ Tài chính – Kế toán, Ngân hàng Nhà nước.

Chủ nhiệm CLB Kế toán – Kiểm toán DDP tặng quà lưu niệm cô Trần Thị Việt Thạch và cô Đặng Thị Minh Nguyệt

BTC, sinh viên tham dự chụp ảnh cùng diễn giả và giảng viên

Share on email
Email
Share on facebook
Facebook
Share on print
Print