Workshop Hướng dẫn viết bài báo khoa học: khơi dậy niềm đam mê NCKH trong sinh viên DDP

Ngày 15/10/2023, Viện Đào tạo Quốc tế – Học viện Tài chính đã tổ chức workshop Hướng dẫn viết bài báo khoa họcnhằm hỗ trợ, định hướng cho sinh viên DDP trong quá trình nghiên cứu khoa học, khơi dậy niềm đam mê học thuật.

Toàn cảnh workshop

Tham gia buổi workshop có sự hiện diện của các diễn giả: PGS.,TS. Trần Thị Xuân Anh và TS. Phạm Tiến Mạnh – giảng viên môn Thị trường tài chính, công cụ và định chế, TS. Đặng Thị Minh Nguyệt và TS. Trần Thị Việt Thạch – giảng viên môn Ngân hàng: Nguyên tắc, thực tiễn và thể chế; cùng sự tham gia của các thầy cô Ban cố vấn HTKH: TS. Trần Thị Thu Hương – giảng viên môn Tài chính tiền tệ, TS. Trần Thanh Thu và TS. Đào Thị Hồng Nhung – giảng viên môn Phân tích tài chính doanh nghiệp và định giá.

TS. Trịnh Thanh Huyền tặng hoa cho các diễn giả

Về phía Viện ĐTQT có sự hiện diện của: TS. Trịnh Thanh Huyền – Viện trưởng Viện ĐTQT cùng toàn thể cán bộ, cựu sinh viên, sinh viên DDP các khóa quan tâm tới HTKH sinh viên năm 2023.

Mở đầu buổi workshop, TS. Phạm Tiến Mạnh đã chia sẻ với sinh viên một số nội dung tổng quan của một bài báo khoa học như: cấu trúc bài viết, cách đặt tên bài báo, các quy định kỹ thuật trình bày bài nghiên cứu… Đây là một nội dung rất quan trọng nhằm giúp sinh viên nắm bắt được các bước cơ bản hình thành một bài báo khoa học, là tiền đề hỗ trợ sinh viên trong việc định hướng, tìm kiếm đề tài thích hợp và xây dựng được đề cương nghiên cứu.

TS. Phạm Tiến Mạnh chia sẻ cùng sinh viên

Tại phần thảo luận, giao lưu cùng các diễn giả: PGS.,TS. Trần Thị Xuân Anh đã hướng dẫn, gợi mở cho sinh viên những chủ đề hấp dẫn, mang tính thời sự, áp dụng từ lý thuyết môn học vào thực tiễn thị trường tài chính đang diễn ra hiện nay, định hướng cho sinh viên cách tìm kiếm những đề tài phù hợp với khả năng, sở trường của bản thân.

PGS.,TS. Trần Thị Xuân Anh hào hứng thảo luận cùn sinh viên

TS. Trần Thị Việt Thạch và TS. Đặng Thị Minh Nguyệt cũng đã thảo luận cùng sinh viên các thông tin nóng hổi của thị trường ngân hàng, hướng dẫn sinh viên cách tìm kiếm các nguồn tài liệu tham khảo uy tín, phân loại số liệu và lựa chọn đánh giá mô hình phân tích phù hợp với từng chủ đề.

TS. Trần Thị Việt Thạch gợi ý một số chủ đề hấp dẫn ngành ngân hàng

TS. Trần Thị Minh Nguyệt bày tỏ sự vui mừng khi sinh viên DDP chủ động tham gia NCKH

Rất nhiều những câu hỏi về việc phân bổ thời gian nghiên cứu, những khó khăn và thách thức gặp phải trong quá trình thực hiện đề tài, bài báo khoa học đã được các bạn cựu sinh viên, sinh viên DDP có thành tích cao trong NCKH nhiệt tình hỗ trợ giải đáp, tháo gỡ.

Sinh viên DDP các khóa chia sẻ bài học kinh nghiệm

Buổi workshop đã diễn ra thành công tốt đẹp, là tiền đề cho chuỗi sự kiện hướng tới HTKH sinh viên tháng 12/2023 của Viện ĐTQT. Hy vọng rằng, với tinh thần và nhiệt huyết tuổi trẻ, cùng đam mê NCKH, sẽ có nhiều bài viết ấn tượng, chất lượng đăng trên Kỷ yếu hội thảo.

BTC chụp ảnh cùng thầy cô và các sinh viên tham gia workshop

Share on email
Email
Share on facebook
Facebook
Share on print
Print