Workshop “Kinh nghiệm để báo cáo thực tập đạt kết quả cao” diễn ra thành công tốt đẹp

Ngày 22/1/2024, Viện ĐTQT phối hợp cùng CLB Kế toán – Kiểm toán DDP tổ chức thành công workshop “Kinh nghiệm để báo cáo thực tập đạt kết quả cao”. Chương trình có sự tham gia tích cực của các diễn giả là cựu sinh viên DDP đạt nhiều thành tích trong học tập cũng như có điểm số báo cáo thực tập cao, đã giúp các sinh viên DDP năm cuối chuẩn bị hành trang tốt nhất cho đợt thực tập sắp tới.

Các diễn giả tham gia gồm:

Bạn Đậu Trần Khánh Chi – với điểm số báo cáo thực tập là 98 điểm.

Bạn Lã Đức Thịnh – với điểm số báo cáo thực tập là 95 điểm.

Bạn Nguyễn Thị Khánh Huyền – với điểm số báo cáo thực tập là 95 điểm.

Phát biểu khai mạc tại buổi tọa đàm, TS. Nguyễn Bích Thuận – Phó Viện trưởng Viện ĐTQT cho rằng, với những chia sẻ kinh nghiệm bổ ích, thiết thực từ các diễn giả, sinh viên DDP năm cuối và năm thứ ba chuẩn bị chuyển tiếp học tập tại Đại học Greenwich (UK) sẽ có cái nhìn cụ thể hơn quá trình thực tập cũng như chủ động trong việc xây dựng kế hoạch phân bổ thời gian học tập, làm việc hợp lý. Thông qua quá trình thực tập, hy vọng rằng nhiều bạn sinh viên sẽ được các công ty, doanh nghiệp tuyển dụng chính thức.

Tại buổi workshop, các diễn giả đã cùng giao lưu sôi nổi với sinh viên DDP về những kinh nghiệm thực tế trong suốt quá trình thực tập bao gồm: cách lựa chọn đơn vị thực tập, quy trình đăng ký thực tập, xác định chủ đề làm báo cáo, phương pháp xử lý số liệu, thuyết trình bảo vệ báo cáo thực tập và rất nhiều kinh nghiệm ứng xử công sở khéo léo.

Trong mỗi giai đoạn thực tập, các diễn giả đều đưa ra những bí quyết để giúp sinh viên chủ động hơn trong việc xây dựng cho mình lộ trình thực tập hợp lý, đồng thời giúp các bạn sinh viên gỡ rối những tình huống thực tế gặp phải trong quá trình làm việc, hòa nhập cùng môi trường mới, làm sao để tạo ấn tượng tốt với đồng nghiệp, cấp trên, cách thức khai thác nguồn dữ liệu phục vụ cho báo cáo thực tập…Các diễn giả và sinh viên DDP đã thảo luận sôi nổi về những vấn đề sinh viên DDP còn vướng mắc, rút ra nhiều bài học hữu ích giúp các bạn trong quá trình thực tập luôn giữ được phong thái tự tin, bản lĩnh, thể hiện được năng lực, hình ảnh sinh viên DDP tới các đơn vị, doanh nghiệp tuyển dụng.

Cũng trong buổi toạ đàm, TS. Trịnh Thanh Huyền – Viện trưởng Viện ĐTQT và Ths. Chu Thu Trà – Phó trưởng Phòng KH &PTĐTQT, những người có nhiều năm kinh nghiệm tham gia Hội đồng Báo cáo thực tập, đã bổ sung và tổng kết lại các điểm cần lưu ý để hoàn thành tốt nhất kỳ thực tập.

Một số hình ảnh tại chương trình:

Share on email
Email
Share on facebook
Facebook
Share on print
Print