Ý Nghĩa Biểu Trưng 60 Năm Xây Dựng Và Phát Triển Học Viện Tài Chính

logo HVTC 60 năm chốt

Nhân dịp kỷ niệm 60 năm thành lập và phát triển, Học viện Tài chính đã ra mắt biểu trưng kỷ niệm theo phong cách hiện đại, trẻ trung, sáng tạo và mang nhiều ý nghĩa.

Hãy cùng khám phá từng thông điệp trong logo 60 năm Học viện Tài chính

Điểm nhấn của Logo 60 năm Học viện Tài chính là hình ảnh đồng tiền cổ vẫn được nhấn mạnh một cách nổi bật trên logo thể hiện sự liên kết trong ngành Tài chính, như những bánh xe lịch sử chuyển động nhưng không tách rời luôn có xu thế vươn lên, phù hợp với lĩnh vực đào tạo của Học Viện Tài Chính là các chuyên ngành liên quan đến tiền – Kinh tế, Tài chính, Kế toán….

Chữ số 60 được thiết kế nghệ thuật cách điệu ôm vào đúng đường bo của hoa văn trên đồng tiền cổ. Logo của Học Viện Tài Chính được lồng ghép một cách khoa học, logic trên biểu tượng chữ số 60.

Ngoài ra, hình ảnh hai dải màu xanh và cam là màu đặc trưng logo truyền thống của Học viện, cùng ngôi sao đỏ phía trên, vừa tạo điểm nhấn vươn lên, tỏa sáng, vừa gắn kết tạo thể hiện biểu tượng ngọn đuốc truyền thống đang rực lửa của thập niên 60 được xây dựng bởi các thế hệ cha anh đi trước và thế hệ hiện tại đang vun đắp nhằm thắp sáng niềm đam mê nghề nghiệp, thu hút đào tạo những nhân tài phục vụ mọi miền của Tổ quốc.

Và cuối cùng, trang sách mở cũng là cách điệu của cánh chim vươn rộng sải cánh tung bay trên bầu trời hướng về phía trước, thể hiện những ý nghĩa lớn lao, khao khát ước mơ về một tương lai tươi sáng, mang những giá trị truyến thống tinh túy và tốt đẹp nhất của mình đi khắp muôn nơi, hội nhập với toàn cầu, hòa mình chung với thế giới…

Với những thông điệp đầy ý nghĩa đó, mong rằng năm 2023 sẽ là cột mốc lịch sử đáng nhớ, gặt hái được nhiều thành công vang dội, ghi dấu sự cống hiến, nỗ lực, đoàn kết, nhất trí của thầy và trò nhà trường nhân dịp kỷ niệm 60 năm thành lập Học viện Tài chính.

Share on email
Email
Share on facebook
Facebook
Share on print
Print