Institute of International Finance Education applies Microsoft Office 365 in teaching and learning

Trịnh Thanh Huyền
Trịnh Thanh Huyền
Phó Viện Trưởng Viện Đào Tạo Quốc Tế

Nhằm tạo nền tảng công nghệ thông tin có bản quyền và nâng cao hiệu quả học tập, nghiên cứu giảng dạy và quản lý của cán bộ giảng viên, sinh viên chương trình DDP, kết hợp hài hòa giữa đào tạo trực tiếp và đào tạo trực tuyến, Viện ĐTQT đã đưa vào sử dụng và vận hành các dịch vụ Office 365 của Microsoft.

Microsoft Office365 được phát triển trên nền điện toán đám mây của Microsoft và được đánh giá là bộ giải pháp toàn diện không chỉ đối với doanh nghiệp, mà còn rất hữu dụng đối với các cơ sở đào tạo ở Việt Nam. Tài liệu của người dùng sẽ được lưu trữ trên đám mây, chỉ cần đăng nhập để lấy tài liệu, chỉnh sửa tùy chọn trên bất kỳ các thiết bị đã đăng kí như: PC, máy tính bảng, điện thoại,…

Microsoft Office 365 bao gồm Microsoft Office, SharePoint Online, Exchange Online và Lync Online tổ hợp trong một dịch vụ đám mây luôn luôn được cập nhật. Công nghệ này cho phép người dùng có thể truy cập vào các chương trình Office như phần mềm quản lý email Outlook, SharePoint và phiên bản thu gọn Word và Excel ở bất cứ nơi đâu mà không cần phải cài đặt phần mềm chuyên dụng. Ngoài ra, khi cài phần mềm hỗ trợ, người dùng còn được tận hưởng nhiều tính năng cao cấp khác

Đây là hệ thống Office 365 trực tuyến có bản quyền và thư điện tử trực tuyến dành cho giảng viên và sinh viên với nhiều ưu điểm:

  • Thiết lập tài khoản email của bạn trên nhiều thiết bị và đồng bộ hóa Outlook giữa các thiết bị tự động. Dung lượng hộp thư lớn (50Gb), có thể đính kèm các file lớn (tối đa 35 Mb).
  • Được sử dụng phiên bản mới nhất và đầy đủ của các ứng dụng văn phòng có bản quyền và được kích hoạt và sử dụng trên 5 thiết bị cho mỗi tài khoản thư, được cập nhật những tính năng Office mới nhất trong suốt thời gian sử dụng.
  • Được sử dụng 1 TB dung lượng lưu trữ trực tuyến OneDrive, chia sẻ dữ liệu ở bất cứ nơi đâu, trên tất cả thiết bị.

Đối với các cơ sở đào tạo, như Viện Đào tạo quốc tế, việc học tập của sinh viên, giảng dạy của giảng viên và công việc của cán bộ đều có thể quản lý và giám sát thông qua các bộ ứng dụng của Office 365. Không chỉ có vậy, Outlock, Lync Online tạo điều kiện để nhà trường tạo các buổi họp, hội nghị trực tuyến, audio và video với chất lượng âm thanh đảm bảo và tính bảo mật cao.

Thực tế triển khai giảng dạy trực tuyến thời gian qua là một minh chứng rõ ràng cho tính hiệu quả của việc ứng dụng Office365. Giảng viên có thế tiết kiệm thời gian trong mọi khâu giảng dạy từ soạn giáo án đến đánh giá học sinh. Việc soạn bài, giảng dạy, đánh giá, theo dõi và phân tích kết quả học tập của sinh viên ngày càng hiệu quả hơn, từ đó giảng viên có thêm thời gian để nghiên cứu bài giảng và hỗ trợ học sinh thông qua các ứng dụng OneDrive, Teams, Skype và nhiều ứng dụng khác – tất cả từ một trải nghiệm thống nhất trong Office 365 Education. Sổ tay điện tử OneNote giúp giáo viên sắp xếp tư liệu giảng dạy, dễ dàng cộng tác cùng đồng nghiệp cũng như học sinh, sinh viên. Với ứng dụng Teams giảng viên có thể tạo bài tập, trực tiếp sắp xếp và theo dõi bài tập và điểm số của học sinh mỗi lớp từ một nhóm lớp, tạo và lưu trữ tài nguyên với OneNote trong Teams.

Đối với các sinh viên DDP, không chỉ việc học tập được hỗ trợ mà các hoạt động của sinh viên vẫn có thể triển khai qua Microsoft Team. Với Team, các câu lạc bộ vẫn có thể triển khai các hoạt động trao đổi của mình, các kế hoạch và dự kiến hoàn toàn không bị bỏ lỡ. Ngoài ra, còn tạo hứng thú cho sinh viên bởi thế hệ trẻ vốn mê công nghệ.

Hình ảnh cuộc họp trên Microsoft Team của Ban Chấp hành Liên Chi đoàn Viện Đào tạo quốc tế

Việc học tập trực tuyến không còn trở nên xa lạ, việc kết nối giảng dạy các bài giảng giữa giảng viên, sinh viên trở nên thuận lợi và dễ dàng. Sinh viên có thể truy cập toàn bộ các nội dung đào tạo và nhận được sự hỗ trợ cần thiết để tạo một môi trường học tập an toàn, bảo mật.

Thế giới đang thay đổi nhanh chóng hơn bao giờ hết, vì vậy sinh viên cần trang bị kỹ năng mềm sẵn sàng trước khi tốt nghiệp. Với việc ứng dụng office 365 trong học tập, sinh viên có thể dễ dàng phát triển các kỹ năng cần thiết để đạt được thành công trong môi trường học tập và làm việc trong tương lai với các công cụ và ứng dụng tăng cường sự sáng tạo, giao tiếp và cộng tác gồm Word, Excel, PowerPoint, OneNote, Microsoft Teams và các công cụ bổ trợ học tập khác.

Viện Đào tạo quốc tế đã tạo điều kiện sẵn sàng cho các sinh viên, chỉ chờ các em cất cánh./.

Share on email
Email
Share on twitter
Twitter
Share on print
Print