CafeF: Cổ phiếu ngân hàng dẫn dắt thị trường, VnIndex ngược dòng tăng điểm

Cổ phiếu ngân hàng dẫn dắt thị trường, VnIndex ngược dòng tăng điểm

Nhóm cổ phiếu ngân hàng bứt phá mạnh mẽ với sự dẫn đầu của STB, TCB, TPB…

Phiên giao dịch buổi chiều, thị trường chứng khoán tiếp tục chứng kiến đà tăng bứt phá của nhiều cổ phiếu ngành ngân hàng. Hầu hết cổ phiếu ngân hàng đều đang giao dịch trong sắc xanh và tạo hiệu ứng tâm lý lên đám đông. VnIndex đảo chiều tăng gần 6 điểm và ngược dòng thị trường tài chính thế giới.

Cổ phiếu ngân hàng dẫn dắt thị trường, VnIndex ngược dòng tăng điểm - Ảnh 1.

=============

Phiên giao dịch buổi chiều, khối lượng giao dịch bất ngờ bùng nổ. Lực mua mạnh đẩy nhiều cổ phiếu đang loanh quanh giữa lằn ranh tăng, giảm bứt phá mạnh. Hiện, SBT, TCB, PDR, STB đang dẫn đầu đà tăng ở nhóm VN30. Phía giảm giá có VIC đang giảm 2,1% do VIC đã tăng rất mạnh giai đoạn trước.

HNG cũng là cổ phiếu đáng chú ý phiên giao dịch hôm nay khi mà cổ phiếu này đã giảm giá suốt mấy tuần qua. Sự tích lũy khối lượng tại cổ phiếu này đã giúp cổ phiếu này tạo ra điểm đảo chiều tăng rất ấn tượng.

==============

Dù dòng tiền vẫn đang lựa chọn thị trường chứng khoán Việt làm điểm dừng chân và nhiều quan điểm vẫn cho rằng chứng khoán Việt vẫn còn “cửa” để đầu tư nhưng phiên giao dịch sáng nay, thị trường chứng khoán chìm trong sắc đỏ. VnIndex có lúc mất 6 điểm trước khi nỗ lực hồi phục về chỉ còn giảm hơn 2 điểm cuối phiên sáng.

Việc thị trường chứng khoán “đang vui thì đứt dây đàn” hôm nay một phần là bởi ảnh hưởng của làn sóng bán tháo trên toàn cầu. Phiên tối qua và sáng nay, hầu hết các chỉ số chứng khoán chủ chốt của nhiều quốc gia đều giảm điểm sâu cùng áp lực bán mạnh. 

Theo quan sát suốt cả phiên sáng của chúng tôi thì nhà đầu tư hiện khá vững tay. Nhiều cổ phiếu vừa bị bán mạnh thì lực cầu đã xuất hiện cân đối lệnh khiến cho cổ phiếu không giảm quá sâu. Trong nhóm VN30 thì cuối phiên sáng chỉ có VIC, VPB là giảm hơn 1%, 13/30 cổ phiếu thuộc nhóm giảm nhẹ. Phía tăng giá có 12 cổ phiếu nhưng đa phần tăng rất nhẹ, chỉ có SBT, STB, PDR, TCB là bứt phá tăng khá tốt trên 2%.

Cẩn trọng quan sát và giao dịch là điều mà chúng tôi nhận thấy nhiều nhà đầu tư đang làm. Đa phần bên mua sẽ không quá vội vàng khi nhiều yếu tố đang tác động ngắn hạn đến thị trường còn bên bán cũng không dám mạnh tay bởi rất nhiều lần, nhà đầu tư “mất hàng” khi vội vàng bán ở những nhịp điều chỉnh nhẹ.

(Phạm Tam, theo Phương Chi, Nhịp sống kinh tế)

Share on email
Email
Share on facebook
Facebook
Share on print
Print