CafeF: MSN tiếp đà bứt phá, VN-Index lên sát 1.265 điểm

MSN tiếp đà bứt phá, VN-Index lên sát 1.265 điểm

Các cổ phiếu thép HPG, HSG, NKG “hạ nhiệt” sau những phiên tăng nóng gần đây.

Nối tiếp xu hướng tăng điểm trong phiên đầu tuần, phiên giao dịch 11/5 tiếp tục tăng ngay từ những phút mở cửa. Dẫn dắt đà tăng thị trường lúc này là các Bluechips như FPT, MSN, VCB, VIC, VNM, BID, VHM, PNJ…Trong đó, MSN tăng 3.500 đồng (+3,6%) lên 105.000 đồng và là cổ phiếu có tác động tích cực nhất tới Index. Có lẽ tin đồn về một tập đoàn lớn hợp tác với Masan đang tác động không nhỏ tới biến động cổ phiếu này.

Nhóm Bất động sản, xây dựng cũng có giao dịch khá tốt với nhiều mã tăng điểm như CEO, CII, CTD, DXG, FCN, HDG, HBC, HLD, NTL, PDR…

Ở chiều ngược lại, một số cổ phiếu lớn như BVH, GAS, REE, MWG, TCB, HDB…giảm điểm. Các cổ phiếu thép HPG, HSG, NKG cũng “hạ nhiệt” sau những phiên tăng nóng gần đây.

Tại thời điểm 9h40’, chỉ số VN-Index tăng nhẹ 5,04 điểm (0,4%) lên 1.264,62 điểm; HNX-Index tăng 0,07% lên 280,46 điểm và chỉ có Upcom-Index giảm 0,16% xuống 80,71 điểm.

Thanh khoản thị trường duy trì mức cao với giá trị giao dịch 3 sàn đạt 4.000 tỷ đồng. Khối ngoại hiện mua ròng hơn 50 tỷ đồng trên HoSE, lực mua tập trung chủ yếu vào MSB.

(Phạm Tam, theo Minh Anh, Doanh nghiệp và Tiếp thị)