GẶP MẶT KỶ NIỆM 99 NĂM NGÀY BÁO CHÍ CÁCH MẠNG VIỆT NAM

Nhân dịp kỉ niệm 99 năm ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam (21/6/1925 – 21/6/2024), Lãnh đạo Viện, toàn thể cán bộ, giảng viên và sinh viên Viện Đào tạo Quốc tế – Học viện Tài chính xin gửi lời chúc mừng tốt đẹp nhất tới các cơ quan thông tấn, báo chí, các nhà báo, các anh/chị/em hoạt động trong lĩnh vực báo chí, truyền thông. Chúc các nhà báo sức khoẻ và giữ mãi được nhiệt huyết để luôn là những chiến sỹ tiên phong trên mặt trận truyền thông.

Ngày 21/6/1925, báo “Thanh niên” do lãnh tụ Nguyễn Ái Quốc sáng lập ra mắt số đầu tiên và dòng báo chí cách mạng Việt Nam bắt đầu hình thành từ đó. Tháng 2/1985, theo đề nghị của Hội Nhà báo Việt Nam, Ban Bí thư Trung ương Ðảng ra quyết định lấy ngày 21/6 làm ngày Báo chí Việt Nam nhằm nâng cao vai trò và trách nhiệm xã hội của báo chí, thắt chặt mối quan hệ giữa báo chí với công chúng, tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với báo chí. Ngày 21/6/2000, Bộ Chính trị Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam đồng ý gọi ngày Báo chí Việt Nam là ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam.

Ngày 21/6 hàng năm không đơn thuần là ngày lễ kỷ niệm mà còn là dịp để những người làm báo, người làm truyền thông có cơ hội được nhìn lại những năm tháng làm nghề của mình. Viện Đào tạo Quốc tế – Học viện Tài chính cũng nhân dịp này tổ chức buổi gặp mặt để các cán bộ, sinh viên làm công tác truyền thông của Viện có dịp giao lưu, trao đổi; đồng thời, gửi lời tri ân tới các cơ quan thông tấn, báo chí đối tác, các nhà báo, các đồng nghiệp, các cán bộ, sinh viên hoạt động trong lĩnh vực báo chí, truyền thông đã và đang hỗ trợ cho thương hiệu DDP ngày càng lan toả.

Thăm và tặng quà chúc mừng Nhà báo, Nhà giáo Nhân dân, GS., TS. Nguyễn Trọng Cơ – Tổng biên tập Tạp chí Nghiên cứu Tài chính Kế toán.

Tham dự buổi gặp mặt này, ngoài Lãnh đạo và toàn thể cán bộ Viện, còn có thành phần “khách mời thân mật” là các sinh viên Câu lạc bộ D2MC (DDP Mass Media Club) và các Đại sứ Truyền thông DDP – những người trẻ sôi nổi, nhiệt huyết, không chỉ học tốt mà còn làm tốt mảng truyền thông trong và ngoài Viện. Tại buổi gặp mặt, cán bộ và sinh viên IIFE đã cùng nhau nhìn lại thành quả công tác truyền thông của Viện trong năm học 2023 – 2024 với sự nỗ lực không ngừng của đội ngũ làm công tác này.

Tặng hoa chúc mừng Người truyền lửa – TS. Trịnh Thanh Huyền – Viện trưởng Viện ĐTQT

Phát biểu tại buổi tọa đàm, Viện trưởng Viện Đào tạo Quốc tế – TS. Trịnh Thanh Huyền đã đánh giá cao những đóng góp không thể phủ nhận của đội ngũ truyền thông IIFE với việc lan toả và nâng tầm nhận biết thương hiệu IIFE trong cộng đồng giáo dục, tạo dựng một xã hội thông tin mở minh bạch. Viện trưởng cũng bày tỏ niềm tự hào về những nỗ lực của các cán bộ Viện và các thế hệ sinh viên DDP đã tạo ra những sản phẩm thông tin chất lượng, đóng góp quý báu vào sự phát triển của Viện trong suốt gần 14 năm qua. Những món quà trao tặng đội ngũ làm truyền thông của Viện trong buổi gặp mặt đã thể hiện sự ghi nhận của Lãnh đạo Viện khi những phóng sự, những bản tin, những bài báo, những clip, những hình ảnh chân thực tại IIFE về các hoạt động sinh viên, về thông tin tuyển sinh, về những điểm mới, về sự khác biệt và lợi ích về các chương trình DDP, MSC luôn được cập nhật nhanh chóng, chính xác, giúp cho sinh viên, phụ huynh và học sinh nắm bắt thông tin nhanh và kịp thời nhất có thể. Dù ở hoàn cảnh nào, thời tiết nào thì đội ngũ truyền thông IIFE cũng luôn cháy hết mình để ghi lại và lan tỏa hình ảnh sinh viên DDP năng động, sáng tạo, dám nghĩ, dám làm và giàu lòng nhân ái qua các hoạt động trong năm như: Lễ Khai giảng, Lễ Bế giảng & Trao bằng, Chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam, Chào Tân sinh viên, DDP Connect, chuỗi hoat động OpenDay, các chương trình thiện nguyện tại Hà Nội và các tỉnh miền núi phía Bắc…

Tặng quà chúc mừng Nhóm Truyền thông – Viện ĐTQT

Buổi gặp mặt cũng là dịp để các cán bộ, sinh viên IIFE có cơ hội gửi lời tri ân tới các cơ quan thông tấn, báo chí đối tác như: Báo Giáo dục & Thời đại, Tạp chí Tài chính, Thời báo Tài chính, Phòng Báo chí Tuyên truyền – Bộ Tài chính, Trung tâm Thông tin – Học viện Tài chính, Tạp chí Tài chính Kế toán, … Hy vọng rằng trong thời gian tới, Viện Đào tạo Quốc tế và các cơ quan báo chí truyền thông này sẽ có nhiều hoạt động hợp tác hiệu quả, qua đó nâng cao chất lượng thông tin và mở rộng tầm ảnh hưởng của truyền thông để cùng lan toả, giúp IIFE ngày càng phát triển và đạt được nhiều thành tựu hơn nữa.

Chương trình gặp mặt thân mật đã khép lại với phần trao quà tri ân cho các cán bộ, sinh viên làm công tác truyền thông của IIFE và chụp ảnh lưu niệm.

Tặng quà chúc mừng CLB Truyền thông (D2MC) – Viện ĐTQT

Tặng quà chúc mừng các Đại sứ Truyền thông – Viện ĐTQT

Share on email
Email
Share on facebook
Facebook
Share on print
Print