LPBank Career Tour– Trải nghiệm thực tế thú vị dành cho sinh viên DDP

(VĐTQT) – Nằm trong chương trình hợp tác giữa Ngân hàng Bưu điện Liên Việt (LPBank) và Học viện Tài chính, nhằm giúp sinh viên tiếp cận thực tế, trải nghiệm môi trường làm việc cũng như nâng cao hiểu biết về các vị trí tuyển dụng trong ngành ngân hàng, sáng ngày 22/12/2023, Viện Đào tạo Quốc tế – Học viện Tài chính đã tổ chức cho hơn 100 sinh viên lớp Ngân hàng: Nguyên lý, Thực tiễn và Thể chế của Chương trình LKĐT Mỗi bên cấp 01 Bằng Cử nhân DDP tham dự LPBank Career Tour tại Hội sở chính Ngân hàng Bưu điện Liên Việt – số 210 Trần Quang Khải, Hoàn Kiếm, Hà Nội.

Đại diện Ngân hàng và giảng viên, sinh viên DDP chụp ảnh lưu niệm

Tham dự chương trình, về phía đại diện Ngân hàng LPBank, có sự hiện diện của: bà Lê Thị Hồng Hạnh – Phó Giám đốc Khối quản lý nguồn nhân lực cùng đại diện Khối Nguồn vốn, Khối Tài chính và Chi nhánh Thăng Long. Về phía Viện Đào tạo Quốc tế – Học viện Tài chính, có sự tham gia của TS. Trịnh Thanh Huyền – Viện trưởng Viện Đào tạo Quốc tế, các giảng viên, cán bộ, sinh viên lớp Ngân hàng: Nguyên lý, Thực tiễn và Thể chế thuộc Chương trình DDP.

Bà Lê Thị Hồng Hạnh đã phát biểu chào mừng và chia sẻ về quá trình hình thành và phát triển của ngân hàng TMCP Bưu điện Liên Việt. Trong bối cảnh hội nhập hiện nay, việc hợp tác giữa nhà trường và doanh nghiệp là một xu thế tất yếu. Sự liên kết hợp tác giữa LPBank và Học viện Tài chính đã khẳng định tầm nhìn, chiến lược phù hợp với bối cảnh hội nhập của Việt Nam, góp phần nâng cao chất lượng nguồn nhân lực và định hướng nghề nghiệp cho xã hội.

Trải qua 15 năm thành lập, hiện nay, với số vốn điều lệ 20.576 tỷ đồng và mạng lưới phủ khắp toàn quốc, LPBank là một trong các Ngân hàng TMCP lớn nhất tại Việt Nam.

LPBank định hướng xây dựng thương hiệu mạnh trên cơ sở phát huy nội lực, hoạt động minh bạch, gắn xã hội trong kinh doanh.

Bên cạnh việc chia sẻ về vị thế, chiến lược kinh doanh, đại diện LPBank còn đưa ra những kế hoạch tuyển dụng, phân tích cơ hội và đưa ra định hướng phát triển nghề nghiệp đối với sinh viên DDP khi tham gia thực tập và làm việc tại ngân hàng.

Đại diện ngân hàng LPBank tặng quà lưu niệm cho Viện ĐTQT – HVTC

Đáp lại những tình cảm từ phía ngân hàng LPBank,  TS. Trịnh Thanh Huyền – Viện trưởng Viện ĐTQT bày tỏ sự trân trọng đối với sự hỗ trợ, đồng hành của ngân hàng trong quá trình thực hiện chương trình. Tin tưởng rằng mối quan hệ giữa HVTC và LPBank sẽ ngày càng phát triển, gắn bó; mở ra nhiều cơ hội học tập, trải nghiệm thực tế và việc làm cho sinh viên.

Viện ĐTQT tặng quà tri ân Ngân hàng LPBank

Tại chương trình LPBank Career Tour, sinh viên DDP đã được trải nghiệm thực tế các quy trình nghiệp vụ tại Khối Nguồn vốn, Khối Tài chính, các hoạt động giao dịch tại Chi nhánh Thăng Long. Rất nhiều những thông tin hữu ích về môi trường làm việc chuyên nghiệp, điều kiện phát triển năng lực bản thân, cơ hội thực tập và việc làm đã được đại diện các bộ phận nhiệt tình chia sẻ, thu hút sự quan tâm của đông đảo sinh viên DDP.  Chuyến thăm quan không chỉ giúp các bạn sinh viên nâng cao về kiến thức chuyên ngành và nhiều kỹ năng cần thiết, mà quan trọng hơn hết là sinh viên tự đánh giá được khả năng của bản thân và chủ động cải thiện năng lực, định hình được thái độ nghiêm túc và chuyên nghiệp trong học tập cũng như công việc để đáp ứng yêu cầu của thị trường lao động trong nước và trong khu vực…

Sinh viên lắng nghe giới thiệu về hoạt động ngân hàng

Đại diện LPBank chia sẻ về hoạt động thực tiễn tại các Khối Nguồn vốn, Khối Tài chính

Một ngày trải nghiệm thực tế của sinh viên DDP đã khép lại, mang đến nhiều kiến thức, trải nghiệm thực tiễn quý báu cho các bạn. Chia sẻ cảm nhận về chuyến đi, bạn Ngô Thu Phương bộc bạch: “Nhờ sự chỉ dẫn, giải đáp những thắc mắc trong suốt buổi tham quan của các anh chị, em được học hỏi thêm rất nhiều kiến thức thực tế về lĩnh vực ngân hàng, giúp ích rất nhiều trong việc học tập và định hướng nghề nghiệp của em sau này”.

Tham quan Phòng giao dịch tại Chi nhánh Thăng Long

Giảng viên và sinh viên DDP chụp ảnh lưu niệm cùng đại diện Khối Nguồn vốn

Share on email
Email
Share on facebook
Facebook
Share on print
Print