Tập Huấn Office 365

Viện Đào tạo Quốc tế IIFE tổ chức tập huấn sử dụng và khai thác tối đa nền tảng Office 365 cho sinh viên DDP

DMMC
DMMC
Viện đào tạo quốc tế - Học viện Tài Chính

Tập huấn sử dụng và khai thác tối đa nền tảng Microsoft Office 365 cho sinh viên DDP tại Viện Đào tạo Quốc tế

Ngày 7/6/2020, Viện Đào tạo quốc tế đã mời chuyên gia FPT sang tập huấn cho toàn bộ sinh viên DDP đang học tập tại Viện nhằm sử dụng có hiệu quả và khai thác tối đa thế mạnh của Microsoft Office 365.

Microsoft Office 365 là bộ công cụ của Microsoft cho phép người dùng sử dụng các tính năng chỉ trên một phần mềm duy nhất, từ việc dùng các ứng dụng quen thuộc như Word, Excel, PowerPoint hay việc tạo sự kiện trên ứng dụng Calendars, quản lý file bằng OneDrive. Tài liệu của người dùng sẽ được lưu trữ trên đám mây, chỉ cần đăng nhập để lấy tài liệu, chỉnh sửa tùy chọn trên bất kỳ các thiết bị đã đăng kí như: PC, máy tính bảng, điện thoại,… Những ứng dụng chính của Microsoft Office 365 bao gồm Microsoft Office, SharePoint Online, Exchange Online và Lync Online, tất cả đều được tự động cập nhật. Điểm mạnh của Office 365 là sự tích hợp và khả năng làm việc linh động giữa các ứng dụng với nhau. Nhờ đó, người dùng có thể tiết kiệm tối đa thời gian và làm việc một cách khoa học.

Cuối năm 2019, Viện Đào tạo Quốc tế IIFE đã chính thức triển khai sử dụng nền tảng Microsoft Office 365 có bản quyền nhằm cải thiện hiệu quả quản lý, nâng cao hiệu quả giảng dạy và hiệu quả học tập của cán bộ, giảng viên, sinh viên, phù hợp với thời đại công nghệ 4.0 và bối cảnh toàn cầu hóa mạnh mẽ hiện nay. Mỗi cán bộ giảng viên, sinh viên DDP đều có tài khoản Office 365 được định dạng theo nguyên tắc chung đảm bảo tính thống nhất và  chuyên nghiệp. Mỗi giảng viên, sinh viên và cán bộ Viện ĐTQT đều được cấp 1 email thống nhất với tên địa chỉ eamil rất chuyên nghiệp là ABC@iife.edu.vn. Nhờ triển khai sớm, trong thời điểm dịch bệnh Covid – 19 bùng phát đầu năm 2020 vừa qua, việc giảng dạy và học tập của sinh viên DDP tại Viện ĐTQT không hề bị gián đoạn. Phát huy hiệu quả của Office 365, Viện ĐTQT dự kiến sẽ tiếp tục duy trì hình thức học tập trực tuyến này trên cơ sở kết hợp giảng dạy trực tiếp, giúp tối đa hóa hiệu quả, chất lượng của việc học tại Viện ĐTQT.

Tại buổi tập huấn, các chuyên gia về lĩnh vực công nghệ của Công ty Cổ phần Viễn thông FPT đã hướng dẫn kỹ càng về các ứng dụng chi tiết và cách sử dụng bộ Office 365 bao gồm: OneDrive, OneNote, SharePoint, Teams, Planner…. Những câu hỏi cùng với những chia sẻ về ứng dụng đã tạo nên sự tương tác giữa giảng viên và sinh viên, giảm đi tính lý thuyết và tăng thêm sự giao tiếp giữa sinh viên và giảng viên.

Với những hướng dẫn và chia sẻ của các chuyên gia FPT, sinh viên DDP đã được trang bị thêm cho bản thân những kiến thức cần thiết trong việc sử dụng hệ thống Office 365. Hy vọng với cơ hội này, các sinh viên DDP sẽ sử dụng thành thạo Office 365 và ứng dụng vào việc học tập nhiều hơn, hiệu quả hơn.

DMMC

Share on email
Email
Share on facebook
Facebook
Share on print
Print