Viện Đào tạo Quốc tế tổ chức thành công buổi báo cáo thực tế của chuyên gia về phân tích tài chính và định giá doanh nghiệp năm 2024

Với mục tiêu nâng cao tính thực tiễn và ứng dụng của học phần Corporate Financial Analysis & Valuation (CFAV), đồng thời giúp sinh viên DDP dễ dàng hình dung được những đòi hỏi về trình độ chuyên môn và kỹ năng nghề nghiệp, Viện ĐTQT đã tổ chức buổi Báo cáo thực tế của chuyên gia về phân tích tài chính và định giá doanh nghiệp năm 2024 cho sinh viên DDP.

Chương trình có sự tham gia của diễn giả:

Ths. Trần Ngọc Mai – Ban Chiến lược Ngân hàng Viettinbank

Ths. Phan Huy Khôi – Công ty Cổ phần chứng khoán FPT

Điều hành chương trình là TS. Trần Thanh ThuTS. Đào Hồng Nhung – giảng viên chương trình DDP – Viện ĐTQT.

Thầy cô Viện ĐTQT và sinh viên DDP chụp ảnh lưu niệm cùng diễn giả

Phát biểu mở đầu chương trình, TS. Nguyễn Bích Thuận – Phó Viện trưởng Viện ĐTQT khẳng định: “Viện ĐTQT luôn chú trọng nâng cao chất lượng đào tạo, tạo điều kiện cho sinh viên vận dụng lý thuyết vào các hoạt động thực tiễn của doanh nghiệp, giúp sinh viên có định hướng rõ ràng về nghề nghiệp và mở ra cơ hội việc làm trong tương lai”.

TS. Nguyễn Bích Thuận phát biểu mở đầu chương trình

Tại chuỗi báo cáo, Ths.Trần Ngọc Mai với nhiều năm kinh nghiệp về quản trị ngân hàng, kiểm toán viên nội bộ đã chia sẻ cùng các sinh viên DDP những thông tin hữu ích về hoạt động tài chính tại các ngân hàng, những thông tin cần nắm bắt khi phân tích tài chính, quản lý rủi ro, sự khác biệt giữa BCTC của ngân hàng thương mại và doanh nghiệp phi tài chính. Đây là một cơ hội rất tốt để sinh viên DDP cọ xát thực tiễn, vận dụng những lý thuyết đã học vào mô hình thực tế, cùng trao đổi và tháo gỡ những thắc mắc trong quá trình triển khai bài thu hoạch nhóm.

Profile của diễn giả Trần Ngọc Mai

Diễn giả trao đổi cùng sinh viên DDP

Một chủ đề thú vị cũng được sinh viên DDP quan tâm đó là phân tích và định giá công ty chứng khoán. Ths. Phan Huy Khôi đã cùng các sinh viên tìm hiểu về thị trường chứng khoán, nắm bắt được tư duy phân tích, các chiến lược, kỹ thuật cùng các phương pháp định giá đối với doanh nghiệp được áp dụng trong thực tiễn như thế nào.

Profile của diễn giả Phan Huy Khôi

Diễn giả trình bày tại chương trình

Chương trình đã diễn ra sôi nổi, với nhiều câu hỏi thảo luận thú vị, mở ra những góc nhìn hấp dẫn, giúp cho sinh viên DDP hiểu sâu thêm về môn học. Hy vọng rằng, mỗi sinh viên DDP khi tham gia chương trình sẽ gặt hái được nhiều kiến thức bổ ích, định hướng được con đường nghề nghiệp trong tương lai.

Share on email
Email
Share on facebook
Facebook
Share on print
Print