Viện ĐTQT – HVTC – 10 năm hành trình kiến tạo

Minh Ngọc
Minh Ngọc
Viện Đào tạo Quốc tế - Học viện Tài chính

Ngày 7/12/2020, Viện ĐTQT – HVTC đã long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 10 năm hình thành và phát triển (7/12/2010 – 7/12/2020).

Viện Đào tạo Quốc tế (Institue of International Financial Education – IIFE) được thành lập theo quyết định số 3207/QQĐ-BTC ngày 07/12/2010 của Bộ trưởng Bộ Tài chính. Việc thành lập Viện Đào tạo Quốc tế là một bước đi mang tính chiến lược trong tiến trình hội nhập quốc tế của Học viện Tài chính (HVTC). Sứ mạng của Viện là “góp phần đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao về kinh tế tài chính cho nền kinh tế”. Trong suốt hành trình 10 năm kiến tạo của mình, Viện ĐTQT đã kế thừa truyền thống 60 năm đào tạo và nghiên cứu khoa học của Học viện Tài chính, là cầu nối hợp tác, liên danh, liên kết đào tạo quốc tế với các trường đại học danh tiếng trên thế giới, thực hiện tốt chiến lược hội nhập vươn ra thế giới của Học viện.

10 năm qua Viện đã đào tạo được hơn 200 thạc sỹ chuyên ngành tài chính và đầu tư tài chính (MSc) với 11 khóa đào tạo; có hơn 500 sinh viên chương trình LKĐT mỗi bên cấp 01 Bằng cử nhân DDP – là chương trình đào tạo bậc đại học đầu tiên và duy nhất ở Việt Nam cùng lúc đạt 3 tiêu chí: Đẳng cấp – Độc đáo và được thực tiễn công nhận.

Phát biểu tại buổi lễ, PGS.TS.Bùi Đường Nghiêu – Viện trưởng Viện ĐTQT đã nhấn mạnh, trong suốt một thập kỷ qua, tập thể lãnh đạo và cán bộ Viện đã nỗ lực không ngừng “một người làm nhiều việc, một việc nhiều người làm”, tạo dựng nên một tập thể đoàn kết, làm được những việc mà có lúc tưởng chừng như không thể làm nổi. Để đạt được điều đó, Viện luôn định hướng, chú trọng đến 7 yếu tố cấu thành chất lượng của một chương trình LKĐT quốc tế, đó là: Đối tác chất – Chương trình chất – Giảng viên Chất – Học viên, sinh viên chất – Cán bộ quản lý chất – Cơ sở vật chất chất – Bằng cấp chất.

Kết quả thực tiễn cho thấy, các thế hệ học viên MSc, sinh viên DDP ra trường đã thể hiện sự năng động, nhạy bén, và phát huy tối đa kiến thức học tập tại nhà trường. Nhiều học viên MSc có cơ hội thăng tiến trong công việc và đảm nhiệm vị trí lãnh đạo tạo các cơ quan, doanh nghiệp.  Rất nhiều sinh viên DDP đã được các doanh nghiệp hàng đầu về tài chính – ngân hàng tuyển dụng., hai sinh viên xuất sắc đã được đứng trong hàng ngũ của Đảng, nhiều sinh viên giành được các suất học bổng của các trường đại học uy tín trên thế giới để tiếp tục tham gia nghiên cứu chuyên sâu. Đây quả thực là điều hết sức tự hào với ban lãnh đạo, đội ngũ cán bộ, giảng viên chương trình.

Phát biểu chúc mừng tại Lễ kỷ niệm,  PGS.TS.Nguyễn Trọng Cơ – Giám đốc Học viện Tài chính đã chúc mừng và biểu dương những thành tựu mà Viện ĐTQT đã đạt được trong suốt 10 năm qua.

Nhìn lại chặng đường gần 60 năm xây dựng và phát triển, chúng ta phấn khởi và tự hào về những gì Học viện Tài chính đã cống hiến cho đất nước và trong chặng đường phát triển đó ko thể thiếu sự đóng góp thành công của Viện ĐTQT.  Có thể thấy rằng các chương trình đào tạo của Viện Đào tạo Quốc tế – Học viện Tài chính đều để lại tiếng vang lớn, mang lại cơ hội tích cực cho thanh niên Việt Nam, được học và trải nghiệm chương trình đào tạo chất lượng quốc tế với chi phí thấp. Hơn nữa, sinh viên còn có cơ hội du học, trao đổi giảng viên và sinh viên. Đồng thời, chương trình LKĐT mỗi bên cấp một Bằng Cử nhân DDP đã góp phần nâng tầm Học viện Tài chính ra quốc tế, được đông đảo phụ huynh, các lãnh đạo ngành tài chính và giáo dục đánh giá cao.

Vượt qua mốc 10 năm hình thành và phát triển, Viện ĐTQT đang bước sang một giai đoạn mới với những cơ hội và thử thách mới. Các giá trị truyền thống to lớn và vẻ vang cần được trân trọng gìn giữ, phát huy và tiếp tục nâng lên tầm cao mới. Viện ĐTQT sẽ chú trọng tăng cường đẩy mạnh việc triển khai chiến lược hội nhập quốc tế trong giáo dục, đào tạo; xây dựng hợp tác chặt chẽ với Trường Đại học Greenwich với tư cách là đối tác chiến lược không chỉ trong liên kết đào tạo cử nhân, thạc sỹ, mà trong cả nghiên cứu , trao đổi giảng viên, tổ chức tọa đàm, hội thảo khoa học góp phần quảng bá rộng rãi hơn nữa chương trình danh tiếng của Trường Đại học Greenwich tại Việt Nam cũng như Học viện Tài chính trên trường Thế giới.

Kết thúc buổi Lễ, TS.Trịnh Thanh Huyền – Phó Viện trưởng Viện ĐTQT đã có lời đáp từ và cảm ơn sâu sắc đến các quý vị đại biểu, các đối tác, đơn vị truyền thông. Sự hiện diện, quan tâm, ủng hộ giúp đỡ cùng những tình cảm quý báu của  các Quý cơ quan, đơn vị và Quý vị đại biểu là những phần thưởng vô giá, góp phần quan trọng vào thành công của buổi Lễ và là nguồn động viên, cổ vũ to lớn để Viện ĐTQT vượt qua mọi khó khăn, thử thách, thực hiện thành công mục tiêu chiến lược đã đề ra. TS.Trịnh Thanh Huyền cũng mong rằng trong chặng đường phát triển tiếp theo, Viện ĐTQT sẽ tiếp tục nhận được sự quan tâm, giúp đỡ, hợp tác và tạo điều kiện nhiều hơn nữa của các Quý vị đại biểu và lãnh đạo các cấp.

Ban lãnh đạo Học viện Tài chính, đại diện Ban Lãnh đạo Học viện Hậu cần, đại diện các Ban, khoa của Học viện và các đối tác chụp ảnh lưu niệm cùng Ban lãnh đạo Viện ĐTQT.
PGS.TS.Nguyễn Trọng Cơ thay mặt Đảng ủy, Ban Giám đốc Học viện Tài chính tặng hoa chúc mừng Viện ĐTQT.
Tập thể cán bộ Viện ĐTQT cắt bánh chúc mừng sinh nhật 10 năm tuổi của Viện.
Tập thể cán bộ và sinh viên Viện biểu diễn văn nghệ tri ân cảm ơn Quý cơ quan, đơn vị và Quý vị đại biểu tới tham dự buổi Lễ.

Share on email
Email
Share on facebook
Facebook
Share on print
Print