Bài phát biểu của Thứ trưởng Vũ Thị Mai tại Lễ Khai giảng năm học 2020 – 2021 và Trao bằng tốt nghiệp Thạc sỹ, Cử nhân chương trình LKĐT quốc tế tại Viện Đào tạo Quốc tế – Học viện Tài chính

Viện ĐTQT
Viện ĐTQT
Học viện Tài Chính

Dưới đây là toàn văn bài phát biểu của Thứ trưởng Vũ Thị Mai tại Lễ Khai giảng năm học 2020 – 2021 và Trao bằng tốt nghiệp Thạc sỹ, Cử nhân chương trình LKĐT quốc tế tại Viện Đào tạo Quốc tế – Học viện Tài chính

Hôm nay tôi rất vui mừng lại được đến dự Lễ Khai giảng năm học 2020-2021 và Trao bằng tốt nghiệp cho các tân Thạc sỹ và Cử nhân tại Viện Đào tạo quốc tế – Học viện Tài chính.

Trước tiên, thay mặt Lãnh đạo Bộ Tài chính, tôi xin trân trọng gửi tới các quý vị đại biểu khách quý các bậc phụ huynh, các em sinh viên có một sức khỏe dồi dào, nghiên cứu, học tập tốt và thành công trong cuộc sống. chjucs các bạn Tân Thạc sỹ, Tân Cử nhân thật nhiều sức khỏe, hanh thông và thăng tiến mạnh mẽ trên con đường sự nghiệp của mình.

Kính thưa Quý vị đại biểu, các Thầy cô giáo và các em sinh viên thân mến

Năm học 2019-2020 vừa qua là một năm đầy biến động do ảnh hưởng dịch bệnh Covid19. Covid-19 đã tác động làm thay đổi mọi mặt đời sống của chúng ta. Trong khu vực giáo dục và đào tạo, thay vì dạy và học trực tiếp trên giảng đường thì các học sinh, sinh viên và thầy cô giáo phải chuyển sang dạy và học online.

Thay vì thi tốt nghiệp THPT vào tháng 6 thì năm nay phải sang đến tháng 8 kỳ thi tốt nghiệp THPT mới hoàn thành. Thay vì khai giảng năm học mới vào tháng 9 thì nay phải dời đến tận cuối tháng 10.

Song, tôi thực sự vui mừng khi năm học vừa qua, mặc dù có nhiều khó khăn như vậy nhưng Học viện Tài chính nói chung và Viện Đào tạo quốc tế nói riêng vẫn phát huy tốt truyền thống của mình, luôn chủ động đi đầu trong ứng dụng công nghệ thông tin vào giảng dạy và học tập, vừa đảm bảo an toàn trong phòng chống dịch bệnh, vừa hoàn thành tốt nhiệm vụ năm học đã đề ra để có được những kết quả tốt đẹp của năm học vừa qua.

Học viện Tài chính đã, đang và vẫn tiếp tục tự hào về các thế hệ sinh viên của trường, những người  hiện đang nắm giữ những vị trí quan trọng trong các cơ quan Đảng, Nhà nước, các cấp chính quyền địa phương, các tướng tá trong lực lượng vũ trang, các vị trí chủ chốt trong các doanh nghiệp trong và ngoài nước.

Đối với thầy và trò Viện Đào tạo quốc tế, năm 2020 là một năm thực sự đặc biệt.

Đây là năm đầu tiên Viện ĐTQT hoàn thành xuất sắc chỉ tiêu tuyển sinh trong bối cảnh khó khăn của dịch bệnh covid 19.

Đây cũng là năm đầu tiên, các sinh viên khóa đầu tiên của Chương trình liên kết đào tạo Mỗi bên cấp Một Bằng Cử nhân DDP,  liên kết với Đại học Greenwich (Vương quốc Anh) chính thức hoàn thành chương trình đào tạo 4 năm và chuẩn bị nhận 2 tấm bằng tốt nghiệp danh giá.

Và năm 2020 cũng là năm kỷ niệm 10 năm thành lập Viện, ghi nhận một chặng đường 10 năm xây dựng và phát triển của Viện Đào tạo quốc tế. Các sinh viên tốt nghiệp ngày hôm nay sẽ là hình ảnh chân thực nhất, đẹp đẽ nhất, ấn tượng nhất phản ánh định hướng và chất lượng đào tạo mà Viện Đào tạo quốc tế – Học viện Tài chính và trường Đại học Greenwich đã cùng nhau gây dựng trong suốt thời gian qua.

Các em Tân sinh viên khóa 5 chương trình DDP hai bằng đại học thân mến

Trở thành sinh viên của Học viện Tài chính đã là một điều là rất khó, và trở thành sinh viên Chương trình LKĐT 2 Bằng Đại học càng khó hơn. Vì thế, trước tiên, tôi xin chúc mừng toàn thể 141 Tân sinh viên 2 bằng cử nhân DDP của Viện Đào tạo Quốc tế – Học viện Tài chính.

Với cương vị là người trực tiếp theo dõi khối đào tạo của ngành tài chính trong nhiều năm qua, tôi xin chia sẻ với các em rằng, Học viện Tài chính không chỉ là một trong các trường đại học hàng đầu của Việt Nam mà còn là một trong những trường có uy tín ở khu vực và thế giới.

Với các sinh viên chương trình quốc tế, các em chính là những sứ giả trẻ tuổi trên mặt trận giáo dục đang từng ngày vun đắp, xây dựng mối quan hệ hợp tác hữu nghị giữa Việt Nam và Vương quốc Anh.

Tôi mong các em nỗ lực học tập, rèn luyện, góp sức mình cùng với Viện Đào tạo quốc tế – Học viện Tài chính xây dựng một nền tảng văn hóa cũng như niềm tự hào đặc biệt của Chương trình DDP. Mong các em tiếp tục phát huy những thành tích học tập ở bậc phổ thông, nhanh chóng thích nghi với môi trường đại học, với phương pháp học tập, nghiên cứu mới; sớm hòa nhập với cuộc sống sinh viên, tiếp thu tốt kiến thức khoa học để sau này trở thành những cán bộ có phẩm chất tốt, có trình độ chuyên môn cao, góp phần xây dựng đất nước mình phồn vinh, thịnh vượng.

Thứ trưởng Vũ Thị Mai trao bằng khen cho thủ khoa khóa DDP01 Vũ Thu Thảo

Các Tân Thạc sỹ  và các Tân Cử nhân hai bằng địa học thân mến

Năm nay là năm thứ 2 tôi được đứng đây, cũng tại Nhà hát lớn, để chia sẻ niềm vui với các Tân sinh viên nhân dịp khai giảng năm học mới với các sinh viên của Viện Đào tạo Quốc tế – Học viện Tài chính nhưng đây là lần đầu tiên, tôi được dự Lễ Trao bằng tốt nghiệp cho các Tân Thạc sỹ và Tân Cử nhân của Viện Đào tạo quốc tế (Học viện Tài chính).

Năm 2013, Viện Đào tạo quốc tế bắt đầu tuyển sinh Chương trình liên kết đào tạo Thạc sỹ Tài chính và Đầu tư với Trường Đại học Greenwich.

Đến nay, Chương trình đã đào tạo được 11 khóa với tổng số hơn 250 học viên, trong đó đã có 9 khóa tốt nghiệp và các em chính là thế hệ Thạc sỹ thứ 9 của Chương trình.

Các Thạc sỹ Tài chính và Đầu tư sau khi tốt nghiệp đều đã phát huy và phục vụ rất tốt tại UBCK Nhà nước, các công ty chứng khoán, các ngân hàng, các công ty kế toán, kiểm toán quốc tế lớn… Các cơ quan tuyển dụng ngành tài chính, ngân hàng đều đánh giá cao về trình độ, kiến thức và tính thực tiễn của học viên tốt nghiệp chương trình này.

Năm 2016, tiếp tục phát huy các thành tựu và thế mạnh của mình, hai bên đã xây dựng Chương trình LKĐT bậc đại học để cùng quản lý, giảng dạy và mỗi bên sẽ cấp 1 Bằng Cử nhân chính quy cho sinh viên.

Không những được cấp 2 bằng cử nhân chính quy danh giá của 2 Trường Đại học danh tiếng là Học viện Tài chính và Trường Đại học Greenwich (Vương quốc Anh), Chương trình DDP còn được Hiệp hội Kế toán Công chứng Anh quốc (ACCA) công nhận và miễn thi 9 môn từ F1 đến F9 trong khuôn khổ thi lấy chứng chỉ nghề kế toán và kiểm toán danh tiếng của ACCA – một tổ chức nghề nghiệp danh tiếng toàn cầu về tài chính, kế toán, kiểm toán.

Điều đặc biệt và duy nhất ở Việt Nam này đã mang lại niềm tự hào cho thày và trò Viện ĐTQT – Học viện Tài chính, mang lại những lợi thế đặc quyền cho sinh viên DDP khi tốt nghiệp ra trường tìm kiếm việc làm và phát triển nghề nghiệp trong lĩnh vực tài chính, kế toán, kiểm toán.

Cứ nhìn thấy số lượng và chất lượng sinh viên được tuyển vào chương trình mỗi ngày một tăng lên sau mỗi mùa tuyển sinh, thì ta thấy chương trình DDP Mỗi bên cấp Một Bằng Cử nhân đã dần có chỗ đứng vững chắc trên thương trường, thấy được mức độ lan tỏa trong cộng đồng ngày càng lớn,  uy tín của chương trình ngày càng tăng.

Chương trình DDP không chỉ mang lại cơ hội học tập chất lượng quốc tế cho sinh viên mà còn góp phần nâng tầm Học viện Tài chính ra quốc tế, vì thế, chương trình luôn được các bậc phụ huynh, các lãnh đạo ngành tài chính và ngành giáo dục đánh giá cao. Tôi nhiệt liệt chúc mừng sự thành công của các tân Thạc sỹ Tài chính và Đầu tư, các tân Cử nhân 2 bằng đại học DDP đã nỗ lực hết mình và đã rất xứng đáng nhận được những tấm bằng danh giá hôm nay.

Thứ trưởng Vũ Thị Mai trao bằng khen cho thạc sỹ MSC khóa 9

Kính thưa Quý vị đại biểu khách quý, Quý Thầy cô giáo

Trải qua 4 năm phấn đấu học tập không ngừng, các thế hệ DDP đầu tiên đã hoàn thành chương trình học và hôm nay rất vinh dự và tự hào được nhận 2 tấm bằng Cử nhân danh giá của 2 Trường Đại học danh giá này.

Tôi cho rằng, Học viện Tài chính cần phát huy hơn nữa thế và lực của mình, chú trọng tăng cường đẩy mạnh việc triển khai chiến lược hội nhập quốc tế trong giáo dục, đào tạo, tập trung phát triển các thế mạnh của chương trình LKĐT cấp 2 bằng Đại học này để xây dựng và mở rộng danh tiếng của Học viện Tài chính không chỉ ở trong nước mà phải mở rộng danh tiếng trên trường quốc tế.

Nhân buổi Lễ trang trọng này, thay mặt Lãnh đạo Bộ Tài chính, xin gửi tới Lãnh đạo trường Đại học Greenwich lời chúc mừng tốt đẹp nhất và thành công trong quan hệ hợp tác giữa LKĐT đại học và sau đại học với Học viện Tài chính.

Chúc quý vị đại biểu khách quý sức khỏe và hạnh phúc.

Chúc các tân sinh viên đạt được kết quả tốt trong 4 năm học tập và rèn luyện tại Viện Đào tạo Quốc tế

Chúc các tân Thạc sỹ và tân Cử nhân của Viện Đào tạo Quốc tế – Học viện Tài chính gặt hái được nhiều thành công trong sự nghiệp.

Xin trân trọng cám ơn.

Share on email
Email
Share on facebook
Facebook
Share on print
Print