“Đông ấm yêu thương 2023” – Gieo mơ ước, sáng tương lai

(VĐTQT) – Ngày 09/1/2024, Viện ĐTQT, HVTC phối hợp cùng CLB Cầu nối thiện nguyện DDP đã tổ chức thành công chương trình thiện nguyện “Đông ấm yêu thương 2023” tại trường PTDT Bán trú  Tiểu học, THCS và Mầm non xã Liên Hội, điểm trường Nà Me, huyện Văn Quan, tỉnh Lạng Sơn.

 

Với chủ đề “Ước mơ”, đoàn thiện nguyện của Viện ĐTQT, HVTC do TS. Trịnh Thanh Huyền, Viện trưởng Viện ĐTQT và TS. Ngô Văn Lượng – Phó Bí thư Đoàn thanh niên HVTC dẫn đầuđã thay mặt các mạnh thường quân trao gửi tới các em học sinh 149 suất quà, 16 suất học bổng cùng nhiều vật phẩm với tổng giá trị hơn 80 triệu đồng, 15 cột đèn trị giá 25 triệu đồng trong chương trình “Thắp sáng đường quê”.

Ngay từ rạng sáng ngày 9/1/2024, thầy và trò Viện ĐTQT đã tất bật sắp xếp vật phẩm, các phần quà tặng lên xe để mangnhững món quà yêu thương đến các em nhỏ ở Lạng Sơn. Vượt qua chặng đường gần 200km đồi núi, đoàn thiện nguyện tiếp tục đi bộ 1 km để tới với điểm trường Nà Me, huyện Văn Quan. Tại đây, đoàn đã nhận được sự đón tiếp nồng hậu của chính quyền địa phương và các thầy cô của nhà trường, đặc biệt là sự chào đón nhiệt tình, chân thành của các em học sinh. Trong không khí phấn khởi hân hoan, thầy trò Viện ĐTQT và các em học sinh đã cùng nhau chia sẻ những ước mơ, tâm nguyện cho năm mới 2024, cùng nhau giao lưu, biểu diễn những bài hát, điệu múa vui tươi chào mừng xuân mới Giáp Thìn.

Phát biểu tại chương trình, TS. Trịnh Thanh Huyền – Viện trưởng Viện ĐTQT bày tỏ sự khâm phục với lòng yêu nghề, sự hy sinh, tận tậm, kiên trì của các thầy cô cũng như tinh thần hiếu học, nỗ lực vượt khó vươn lên của các em học sinh nơi đây. Chia sẻ những khó khăn, vất vả đó, Viện ĐTQT, HVTC đã trao tặng những phần quà cho các em học sinh tại điểm trường với mong muốn thắp sáng “ước mơ” của các em nhỏ, gieo thêm niềm tin và hy vọng vào ngày mai tươi sáng, tạo động lực cho thầy cô và các em tiếp tục hăng say giảng dạy, học tập, để mỗi ngày đến trường là một ngày vui.

Thay mặt tập thể giáo viên và học sinh Trường PTDT Bán trú Tiểu học và THCS Liên Hội, thầy Triệu Quốc Hưng – Hiệu trưởng đã phát biểu thể hiện sự cảm ơn sâu sắc tới những tình cảm tốt đẹp và những phần quà ý nghĩa mà HVTC, Viện ĐTQT và các mạnh thường quân đã dành cho thầy cô và học sinh nhà trường. Thầy nhấn mạnh đây là nguồn động viên vô cùng to lớn giúp thầy và trò nhà trường cố gắng vươn lên, thực hiện tốt nhiệm vụ giảng dạy, học tập, từ đó đóng góp công sức phát triển quê hương, đất nước, hy vọng sẽ có những học sinh tại điểm trường Nà Me trở thành sinh viên HVTC trong một ngày không xa.

Hành trình “Đông ấm yêu thương 2023” đã khép lại nhưng dư âm về chuyến đi vẫn còn lắng đọng, tạo động lực cho thầy và trò Viện ĐTQT tiếp tục nỗ lực phấn đấu hơn nữa, lan tỏa yêu thương, tinh thần tương thân tương ái. Viện ĐTQT xin cảm ơn tấm lòng sẻ chia của các nhà hảo tâm, các Quý doanh nghiệp đã cùng ủng hộ và tham gia chương trình “Đông ấm yêu thương 2023”.  Xin cảm ơn sự hết mình của các tình nguyện viên đã ko quản ngày đêm chuẩn bị, kêu gọi tài trợ, lên kế hoạch chương trình, sắp xếp, phân loại quà tặng, tạo nên những kỷ niệm không bao giờ quên trong ký ức mỗi sinh viên DDP. Hy vọng rằng, các hoạt động thiện nguyện của Viện ĐTQT và CLB Cầu nối thiện nguyện DDP sẽ tiếp tục nhận được sự tin tưởng, ủng hộ của thầy cô, học viên, sinh viên và các mạnh thường quân trong thời gian tới.

Một số hình ảnh trong chuyến đi

Share on email
Email
Share on facebook
Facebook
Share on print
Print