“FALSE ASSURANCE” – “vũ khí lợi hại” trong đào tạo sinh viên Tài chính – Kế toán – Kiểm toán

Ngày 26/02/2023, Viện Đào tạo Quốc tế – Học viện Tài chính và Câu lạc bộ Kế toán – Kiểm toán DDP đã phối hợp cùng Viện Kế toán công chứng Anh và xú Wales (ICAEW) tổ chức buổi công chiếu bộ phim FALSE ASSURANCE tại giảng đường Viện Đào tạo Quốc tế với sự góp mặt của hơn 80 bạn sinh viên yêu thích ngành Tài chính – Kế toán – Kiểm toán.

Diễn giả dẫn dắt và điều phối chương trình là MBA. Nguyễn Đức Nghĩa – Giám đốc Phát triển thị trường khu vực Trung Quốc và Đông Nam Á của ICAEW. Tham gia chương trình có TS. Trịnh Thanh Huyền – Phó Viện trưởng (PT)Viện Đào tạo Quốc tế, các thầy cô phụ trách nhóm Quản lý Khoa học, cố vấn học tập các khoá, cán bộ Viện ĐTQT, toàn thể thành viên Câu lạc bộ Kế toán Kiểm toán DDP và gần 100 sinh viên DDP các khóa.

Diễn giả Nguyễn Đức Nghĩa giới thiệu về bộ phim FALSE ASSURANCE

FALSE ASSURANCE là bộ phim đầu tiên của ICAEW được sản xuất năm 2015 với đạo diễn và diễn viên nổi tiếng thế giới. Đây là cách thức đào tạo rất mới và là duy nhất trên thế giới về phương pháp đào tạo. Bộ phim được lấy bối cảnh tại Công ty D-Merton chuyên về lĩnh vực viễn thông quốc phòng. Thông qua bộ phim giúp các bạn sinh viên có cơ hội củng cố và áp dụng kiến thức của mình để giải quyết case study trong lĩnh vực Tài chính – Kế toán – Kiểm toán. Bên cạnh đó, các bạn sinh viên thấy được tầm quan trọng của Đạo Đức Nghề Nghiệp, Tính Hoài Nghi Nghề Nghiệp và sự cần thiết của việc kiểm tra chất lượng, chất vấn thông tin khi điều hành tổ chức, doanh nghiệp.

Các sinh viên chăm chú theo dõi bộ phim

Với phương pháp đào tạo hiện đại và sự dẫn dắt nhiệt tình của chuyên gia Nguyễn Đức Nghĩa, các bạn sinh viên DDP đã được xem toàn bộ bộ phim với chú thích và giảng dạy trực quan về các tình huống thực tế tại  một công ty kinh doanh viễn thông quốc phòng. Trong đó, các tình huống trong phim đề cập đến cách thức quản lý doanh nghiệp, hoạt động của các kiểm toán viên làm việc tại công ty. Bên cạnh đó, các tình huống trong phim đều được chuyên gia phân tích và giải thích chi tiết dựa trên nền kiến thức các sinh viên được học trên lớp. Mỗi tình huống được lý giải là một miền kiến thức được khai phá. Mỗi câu hỏi được trả lời là một thắc mắc được khai thông, không chỉ cho người hỏi mà cho tất cả những ai tham dự toạ đàm.

Sinh viên thảo luận sôi nổi về các tình huống trong bộ phim

Buổi học đã mang đến cho sinh viên DDP một góc nhìn rất mới về phương pháp đào tạo, tiếp cận trực tiếp các tình huống thực tế đã giúp cho sinh viên hiểu rõ hơn, sâu hơn các kiến thức đã và đang được học tại nhà trường, từ đó có thể tìm ra những phương thức ứng xử và giải quyết nếu gặp những tình huống tương tự.

Ngoài những phần thảo luận sôi nổi về học thuật, sinh viên DDP còn có cơ hội trải nghiệm, tìm hiểu thêm về ngành nghề Tài chính – Kế toán – Kiểm toán qua phần giải đáp thắc mắc của diễn giả và được nhận những phần quà hấp dẫn từ Ban Tổ chức chương trình.

Diễn giả Nguyễn Đức Nghĩa chụp ảnh lưu niệm cùng Ban chủ nhiệm CLB DAAC

Hy vọng rằng trong thời gian sắp tới, thông qua CLB Kế toán Kiểm toán DDP, sẽ có thêm nhiều buổi tỏa đàm hấp dẫn, thu hút sự quan tâm của các bạn sinh viên đối với ngành Kế Kiểm,  giúp sinh viên DDP hiểu và có định hướng rõ hơn hơn về nghề nghiệp tương lai.

Diễn giả chụp ảnh lưu niệm cùng BTC và sinh viên DDP

Share on email
Email
Share on facebook
Facebook
Share on print
Print