Học viện Tài chính trao quyết định nghỉ hưu cho đồng chí Bùi Đường Nghiêu – Nguyên Viện trưởng Viện ĐTQT

Minh Ngọc
Minh Ngọc
Viện Đào tạo Quốc tế - Học viện Tài chính

Chiều ngày 07/09/2022, tại số 19 Ngõ Hàng Cháo, Học viện Tài chính đã tổ chức Lễ công bố và trao Quyết định nghỉ hưu hưởng chế độ bảo hiểm xã hội đối với PGS., TS. Bùi Đường Nghiêu, nguyên Viện trưởng Viện ĐTQT.

Tham dự buổi lễ có: PGS.,TS. Nguyễn Vũ Việt – Phó Giám đốc, Chủ tịch Công đoàn HVTC; PGS.,TS. Lê Xuân Trường – Trưởng khoa Thuế – Hải quan, Phó Chủ tịch Công đoàn HVTC; TS. Nguyễn Đình Chiến – Phó trưởng khoa Thuế – Hải quan; TS. Nguyễn Đức Độ – Phó Viện trưởng Viện Kinh tế tài chính; Ths. Trương Thị Anh Đào – Phó Trưởng ban Tổ chức cán bộ; TS. Trịnh Thanh Huyền – Phó Viện trưởng (PT) Viện ĐTQT cùng toàn thể cán bộ Viện ĐTQT và đại diện sinh viên các khóa.

PGS.,TS. Nguyễn Vũ Việt – Phó Giám đốc Học viện Tài chính tặng hoa chúc mừng đồng chí Bùi Đường Nghiêu

Phát biểu tại buổi lễ, thay mặt Đảng ủy, Ban Giám đốc Học viện, PGS.TS. Nguyễn Vũ Việt ghi nhận và đánh giá cao những cống hiến của PGS.,TS. Bùi Đường Nghiêu trong quá trình công tác trên 20 năm tại Học viện, dù ở cương vị công tác nào đồng chí cũng luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. Đặc biệt với quá trình hơn 10 năm gắn bó cùng Viện ĐTQT, đồng chí Bùi Đường Nghiêu đã để lại những dấu ấn đặc biệt: là người lãnh đạo đầu tiên đã gây dựng, tâm huyết đưa Viện ĐTQT trở thành một địa chỉ đào tạo uy tín, được đông đảo các cấp lãnh đạo, phụ huynh và sinh viên tin tưởng, tự hào, giúp cho vị thế của Học viện Tài chính được vươn tầm thế giới. PGS.,TS. Nguyễn Vũ Việt  kính chúc PGS.,TS. Bùi Đường Nghiêu luôn mạnh khoẻ, hạnh phúc và tiếp tục dành sự quan tâm đến chiến lược phát triển Học viện, đóng góp trí tuệ, kinh nghiệm và tâm huyết vì sự phát triển của Học viện trong tương lai.

Đồng chí Lê Xuân Trường – Trưởng khoa Thuế – Hải quan đã chia sẻ những kỷ niệm đáng nhớ của đồng chí Bùi Đường Nghiêu khi công tác tại Khoa.

TS. Nguyễn Đình Chiến – Phó trưởng Khoa Thuế – Hải quan tặng hoa chúc mừng PGS.,TS. Bùi Đường Nghiêu

Thay mặt tập thể, cán bộ, sinh viên Viện ĐTQT, TS. Trịnh Thanh Huyền – Phó Viện trưởng (PT) bày tỏ sự biết ơn sâu sắc trước những đóng góp, tình cảm đặc biệt mà PGS.,TS. Bùi Đường Nghiêu dành cho Viện ĐTQT. Những thành quả của Viện ĐTQT hôm nay đều ghi dấu ấn đậm nét của người đứng đầu, một người “thuyền trưởng” gương mẫu, quyết đoán và có tư duy chiến lược nhạy bén. Nhờ tư duy ấy trong công tác lãnh đạo nên con thuyền mang tên Viện Đào tạo Quốc tế đã vươn ra biển lớn để hòa nhập cùng dòng chảy tri thức nhân loại. Chương trình MSc và DDP đã có chỗ đứng trong xã hội. Với tư cách là người kế nhiệm, thay mặt tập thể cán bộ Viện ĐTQT, đồng chí Trịnh Thanh Huyền xin hứa sẽ tiếp tục phát huy và hiện thực hóa các kế hoạch của người tiền nhiệm, đoàn kết, phát huy sức mạnh tập thể trên cơ sở lấy công việc làm trung tâm; chú trọng tính hiệu quả trong công việc thông qua đổi mới, sáng tạo, luôn đặt ra các yêu cầu cao cho bản thân, xây dựng văn hóa làm việc chuyên nghiệp nhằm khai thác triệt để tiềm năng, lợi thế của mỗi cán bộ, tạo sự chuyển biến đột phá trong tư duy và phong cách làm việc của Viện; phấn đấu với trách nhiệm cao nhất để duy trì, giữ vững và phát huy những thành quả mà đồng chí Bùi Đường Nghiêu đã tạo dựng. Kính chúc PGS.,TS. Bùi Đường Nghiêu luôn mạnh khỏe, hạnh phúc, mong đồng chí luôn dõi theo và sát cánh cùng Viện, chia sẻ với những thể hệ tiếp nối kinh nghiệm quý báu.

TS. Trịnh Thanh Huyền thay mặt Viện ĐTQT tặng hoa tri ân PGS., TS. Bùi Đường Nghiêu

Xúc động phát biểu cảm tưởng, PGS.,TS. Bùi Đường Nghiêu gửi lời cảm ơn đến sự quan tâm, động viên của Ban Giám đốc Học viện, các khoa, ban của Học viện, và toàn thể cán bộ, sinh viên Viện ĐTQT. Trong suốt quãng thời gian công tác hơn 45 năm thì quãng thời gian làm việc tại Học viện Tài chính là nhiều nhất và có nhiều kỷ niệm khó quên nhất đối với đồng chí Bùi Đường Nghiêu. Để có được những thành tích như vậy trong quá trình công tác, ngoài sự nỗ lực của bản thân thì đó còn là sự quan tâm, giúp đỡ của Ban Lãnh đạo Học viện, sự “chung sức” của tất cả các đồng chí, đồng nghiệp, sự tin tưởng của phụ huynh và sự tin yêu của sinh viên. Trong niềm xúc động, đồng chí Bùi Đường Nghiêu đã gửi tới Ban Lãnh đạo Học viện và toàn thể cán bộ, sinh viên Viện ĐTQT lời chúc sức khỏe và lời cảm ơn chân thành nhất. Chúc Viện ĐTQT giữ vững và phát huy hơn nữa những thành tích đã đạt được để tiếp tục hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

Đồng chí Bùi Đường Nghiêu xúc động phát biểu tại buổi Lễ

Đồng chí Trần Thanh Hường – Chủ tịch công đoàn tặng quà kỷ niệm của Viện ĐTQT tới đồng chí Bùi Đường Nghiêu

Hành trình lặng lẽ chèo đò để đưa từng thế hệ học trò đến với bến bờ tri thức của PGS.,TS. Bùi Đường Nghiêu đã khép lại nhưng những công sức lớn lao vẫn luôn được nhắc nhở và nhớ mãi. Viện ĐTQT xin chân thành cảm ơn những đóng góp quý báu của Thầy cho sự phát triển của Viện ĐTQT nói riêng cùng những cống hiến hết mình cho sự nghiệp giáo dục nước nhà nói chung. Xin kính chúc Thầy thật nhiều sức khỏe và thành công, tiếp tục ủng hộ những chặng đường phát triển tiếp theo của Viện ĐTQT.

Một số hình ảnh tại buổi Lễ:

TS. Nguyễn Đức Độ – Phó Viện trưởng Viện Kinh tế tài chính chúc mừng PGS.,TS. Bùi Đường Nghiêu

Tập thể cán bộ Viện ĐTQT chúc mừng đồng chí Bùi Đường Nghiêu

Liên Chi Đoàn Viện ĐTQT tặng hoa chúc mừng đồng chí Bùi Đường Nghiêu

CLB D2MC tặng hoa chúc mừng PGS.,TS. Bùi Đường Nghiêu

Các đại biểu cùng cán bộ, sinh viên Viện ĐTQT chụp ảnh lưu niệm chúc mừng đồng chí Bùi Đường Nghiêu

Share on email
Email
Share on facebook
Facebook
Share on print
Print