Lễ Khai giảng chương trình LKĐT mỗi bên cấp 01 Bằng Cử nhân DDP: Bắt đầu một hành trình thanh xuân tươi đẹp

Sáng 20/10/2023, Viện Đào tạo Quốc tế – Học Viện Tài chính đã long trọng tổ chức Lễ Khai giảng chương trình LKĐT mỗi bên cấp 01 Bằng Cử nhân DDP và khen thưởng những sinh viên có thành tích cao trong học tập và hoạt động phong trào năm học 2022 – 2023, thủ khoa đầu vào khóa 8 và điểm IELTS cao.

Về phía Học viện Tài chính có sự hiện diện của NGND. PGS.TS Nguyễn Trọng Cơ – Bí thư Đảng ủy – Giám đốc Học viện Tài chính; PGS.TS. Nguyễn Mạnh Thiều – Phó Giám đốc Học viện; Ths. Trương Thị Anh Đào – Phó trưởng Ban Tổ chức cán bộ; TS. Nguyễn Thị Hồng Vân – Trưởng Ban Hợp tác quốc tế, PGS.,TS. Đào Thị Minh Thanh – Trưởng khoa Quản trị kinh doanh; TS. Nguyễn Đình Hoàn – Trưởng khoa Kinh tế; TS. Nguyễn Thị Kim Oanh – Phó trưởng khoa Thuế – Hải quan; PGS.TS. Vũ Duy Nguyên – Viện trưởng Viện Kinh tế tài chính; TS. Ngô Văn Lượng – Phó Bí thư Đoàn thanh niên.

Về phía đối tác và các doanh nghiệp có sự hiện diện của bà Nguyễn Hà Linh – Quyền quản lý bộ phận phát triển kỳ thi IELTS khu vực miền Bắc; TS. Trịnh Kiên – Phó Giám đốc Trung tâm GDTC – Đại học Quốc gia Hà Nội; Thượng tá – Võ Văn Thức – Phó Giám đốc Trung tâm GDQP&AN – Đại học Hùng Vương; Bà Ngô Thị Thanh Tâm – Trưởng Phòng TC – HC – Trung tâm GDQP&AN – Đại học Hùng Vương; bà Nguyễn Thanh Huyền – Cố vấn chương trình đào tạo tiếng Anh – Công ty cổ phần giáo dục và sự kiện E&E; ông Cát Huy Long – Phó Giám đốc Ngân hàng Viettinbank, chi nhánh Chương Dương; bà Nguyễn Thị Thanh Tú – Phó Trưởng phòng KHBL – Ngân hàng Vietcombank chi nhánh Hà Nội; bà Nguyễn Hồng Hạnh – Ngân hàng Agribank, chi nhánh Đông Hà Nội.

Về phía Viện Đào tạo Quốc tế có sự hiện diện của TS. Trịnh Thanh Huyền – Bí thư Chi bộ – Viện trưởng Viện ĐTQT; PGS.,TS. Bùi Đường Nghiêu – Nguyên Viện trưởng Viện ĐTQT, cùng tập thể giảng viên, cán bộ, phụ huynh và đông đảo sinh viên DDP.

Phát biểu Khai giảng, NGND. PGS .,TS. Nguyễn Trọng Cơ –  Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Học viện đã nồng nhiệt chào mừng đại biểu, các vị phụ huynh và bày tỏ niềm vui khi được chào đón các tân sinh viên DDP khoá 8 đến với Ngôi nhà chung Học viện Tài chính.

Sau 8 khóa tuyển sinh, các thế hệ sinh viên DDP đang theo học như một phần của mạng lưới toàn cầu với hơn 150.000 sinh viên Học viện Tài chính và hơn 30.000 sinh viên Đại học Greenwich có trụ sở tại hơn 30 quốc gia trên thế giới.

Lễ Khai giảng năm học mới mang đến sự khởi đầu nhiều thách thức và những cơ hội mới. Điều này sẽ đòi hỏi sự khám phá, say mê học hỏi, phát triển các kỹ năng và kiến thức của các sinh viên. Tấm bằng danh giá của Đại học Greenwich và Học viện Tài chính sẽ là cuốn hộ chiếu cho một tương lai rộng mở với các sinh viên theo học chương trình DDP.

NGND. PGS .,TS. Nguyễn Trọng Cơ –  Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Học viện tuyên bố Khai giảng

Tại buổi Lễ, TS. Trịnh Thanh Huyền – Bí thư Chi bộ, Viện trưởng Viện ĐTQT đã nhiệt liệt chào đón và chúc mừng 94 Tân sinh viên Khóa 8 chương trình DDP. Trong số các Tân sinh viên vừa trúng tuyển, đến từ 20 tỉnh thành phố trên cả nước, có khá nhiều sinh viên đến từ các trường THPT danh tiếng trên địa bàn Hà Nội như trường Chuyên ngoại ngữ, Phan Đình Phùng, Nguyễn Tất Thành, Trần Phú – Hoàn Kiếm, Yên Hòa, Marie Curie cũng như các trường chuyên và top đầu của Hải phòng, Hải Dương, Quảng Ninh, Nghệ An, Thanh Hóa, Nam Định. Sinh viên đi xa nhất đã vượt hơn 1800km, di chuyển từ Vĩnh Long để đến với DDP.

Ngoài thành tích với 42 sinh viên nhập học có chứng chỉ IELTS 5.5 trở lên và tương đương, chiếm gần 45%, trong đó có 39 em có chứng chỉ IELTS và 3 em có chứng chỉ TOEFL iBT, nhiều sinh viên đạt giải cao trong các kỳ thi HSG cấp trường, cấp quận, cấp tỉnh/thành phố; điểm chuẩn cũng như điểm của Thủ khoa đầu vào cũng tăng đáng kể so với năm ngoái. Đối với hình thức xét tuyển học sinh giỏi, Thủ khoa đầu vào đạt tới 28,7 điểm và đối với hình thức xét điểm thi, Thủ khoa tổ hợp A00 đạt 25,6 điểm và tổ hợp D01 đạt 36,65 điểm. Đã có 2 sinh viên đã được đứng trong hàng ngũ của Đảng và rất nhiều em đã hoàn thành Chương trình bồi dưỡng nhận thức về Đảng.

TS. Trịnh Thanh Huyền – Bí thư Chi bộ, Viện trưởng Viện Đào tạo Quốc tế phát biểu tại Lễ Khai giảng

Tin tưởng rằng, với nền tảng đầu vào tốt, cùng sự tận tâm, nhiệt huyết của đội ngũ giảng viên, cán bộ Viện ĐTQT, sự chia sẻ nhiệt tình, thân thiện của các sinh viên khóa trên, các Tân sinh viên sẽ gặt hái được nhiều thành công trong học tập và rèn luyện, với nhiều kỷ niệm thanh xuân tươi đẹp.

Năm học 2022 – 2023 cũng ghi dấu ấn với BẢNG VÀNG THÀNH TÍCH DDP với 108 lượt sinh viên được vinh danh ở các hạng mục khen thưởng, cả về học tập, hoạt động sinh viên, NCKH và các khen thưởng đột xuất khác. Trong đó sinh viên Dương Thị Mai Dung khóa 6, với 2 năm học liên tiếp đều đạt danh hiệu Thủ khoa và xuất sắc nhận học bổng Hạng Nhất trị giá 70 triệu đồng.

Để động viên khích lệ tinh thần phấn đấu học tập của sinh viên, Viện ĐTQT đã trao 8 học bổng danh dự DDP Honours Scholarship, trong đó có 01 Hạng Nhất trị giá 70 triệu đồng, 5 Hạng Nhì trị giá 35 triệu đồng/học bổng, 2 Hạng Ba trị giá 17,5 triệu đồng/học bổng, 30 học bổng dành cho sinh viên xuất sắc trị giá 7 triệu đồng/học bổng; khen thưởng: 5 sinh viên đạt danh hiệu sinh viên 5 tốt cấp Học viện, 45 sinh viên có thành tích xuất sắc và tích cực trong hoạt động nghiên cứu khoa học, hoạt động phong trào sinh viên, cán bộ lớp, cán bộ Đoàn, đại sứ truyền thông.

Đối với các Tân sinh viên khóa 8, Viện ĐTQT đã trao 5 học bổng thủ khoa đầu vào, khen thưởng 4 sinh viên có điểm IELTS cao nhất (từ 7.0 – 7.5).

Bảng vàng thành tích DDP

Phát biểu tại buổi Lễ, sinh viên Dương Thị Mai Dung, lớp DDP0601 cũng là thủ khoa DDP năm học 2022-2023, bày tỏ niềm vinh dự và tự hào khi bản thân khi liên tiếp 2 năm học đều đạt danh hiệu thủ khoa. Trong quá trình học tập tại Viện Đào tạo Quốc tế, các sinh viên đã luôn được tạo điều kiện, hỗ trợ nhiệt tình từ các thày cô giảng viên, các cán bộ quản lý của Viện ĐTQT. Đồng thời thể hiện quyết tâm sẽ tiếp tục phấn đấu, rèn luyện để đạt được thành tích tốt nhất, xứng đáng với công ơn cha mẹ, thày cô đã luôn tin tưởng, động viên.

Sinh viên Dương Thị Mai Dung – Thủ khoa năm học phát biểu

Buổi Lễ Khai giảng đã diễn ra trong không khí đầy phấn khởi, đánh dấu một giai đoạn học tập mới và khoảnh khắc đáng nhớ trong cuộc đời các Tân sinh viên. Chúc các em luôn giữ vững niềm tin và nghị lực, phấn đấu học tập và rèn luyện thật tốt, xứng danh là sinh viên Học viện Tài chính.

Một số hình ảnh buổi lễ

Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm tại buổi Lễ

Trao học bổng cho sinh viên Dương Thị Mai Dung là thủ khoa năm học 2022 – 2023, nhận học bổng Hạng Nhất trị giá 70 triệu đồng

Trao học bổng Hạng Nhì trị giá 35 triệu đồng cho 05 sinh viên DDP

Trao học bổng Hạng Ba trị giá 17.5 triệu đồng cho 02 sinh viên DDP

Trao thưởng cho 05 thủ khoá đầu vào Khoá 8

Toàn bộ sinh viên chụp ảnh lưu niệm cùng thầy cô

Share on email
Email
Share on facebook
Facebook
Share on print
Print