Lễ xuất quân cho sinh viên Khoá 5&6 chương trình DDP tham gia học phần Giáo dục quốc phòng và an ninh

Hường Trần
Hường Trần
Viện Đào tạo Quốc tế - Học viện Tài chính

Sáng ngày 21/06/2022, toàn bộ 253 sinh viên khóa 5 và khóa 6 chương trình DDP Học viện Tài chính đã tham gia Lễ Xuất quân, bắt đầu kỳ học quân sự thực hành 2 tuần tại Trung tâm GDQP&AN – Đại học Quốc gia Hà Nội, Thạch Hòa, Thạch Thất.

Tham dự buổi Lễ Xuất quân có Thiếu tá Trần Ngọc Sang – Phó trưởng Phòng Đào tạo và Quản lý người học; TS. Trịnh Thanh Huyền – Phó Viện trưởng (PT) – Viện ĐTQT, cùng các thầy cô giáo của Viện và các đồng chí đại đội trưởng trực tiếp phụ trách huấn luyện sinh viên trong 2 tuần.  

Trước khi bàn giao sinh viên cho Trung tâm GDQP&AN, TS. Trịnh Thanh Huyền đã nhấn mạnh, học phần giáo dục quốc phòng & an ninh không chỉ trang bị cho sinh viên những kiến thức cơ bản về quốc phòng và an ninh, những kỹ năng quân sự cần thiết mà còn giúp các em có được những trải nghiệm thực tế, rèn luyện tính kỷ luật và tinh thần đoàn kết. Hy vọng rằng các em sinh viên DDP sẽ tiếp tục phát huy tinh thần học tập tốt, có nhiều kỷ niệm đẹp trong thời thanh xuân cùng những người bạn, người đồng chí của đại gia đình DDP tại môi trường học tập quân đội.

Cũng phát biểu tại buổi Lễ, Thiếu tá Trần Ngọc Sang –  Phó trưởng Phòng Đào tạo và Quản lý người học khẳng định Trung tâm đã phối hợp chặt chẽ với Viện ĐTQT trong xây dựng và triển khai kế hoạch học tập môn GDQP&AN. Trung tâm chính thức nhận quân và sẽ tạo điều kiện học tập và trải nghiệm tốt nhất cho các bạn sinh viên trong khoảng thời gian rèn luyện tại Trung tâm.  

Theo kế hoạch, sinh viên khóa 5 và khóa 6 sẽ tham gia kỳ học quân sự thực hành từ 21/6/2022 – 03/7/2022. Kết thúc kỳ quân sự, Viện ĐTQT và Trung tâm GDQP&AN sẽ phối hợp tổ chức buổi đi tham quan thực tế và báo công tại Khu Di tích Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Đá Chông (K9), Ba Vì, Hà Nội. 

Chúc các bạn sinh viên sẽ có “Học kì Quân sự” ý nghĩa với những trải nghiệm thú vị.

Một số hình ảnh trong buổi lễ.

 

 

 

Share on email
Email
Share on facebook
Facebook
Share on print
Print