Giai đoạn đào tạo tiếng Anh nâng cao và IELTS tại Viện Đào tạo Quốc tế – Học viện Tài chính

admin
admin
Nguyên Viện trưởng Viện đào tạo quốc tế - Học viện Tài Chính

Hết năm thứ 2, sinh viên DDP được yêu cầu nộp chứng chỉ 6.0 IELTS. Đây là một yêu cầu bắt buộc đối với tất cả sinh viên DDP, không có ngoại lệ. Do vậy, giai đoạn đào tạo tiếng Anh nâng cao đã lấy 6.0 IELTS làm mục tiêu và các lớp đào tạo giai đoạn nâng cao được thiết kế theo cách luyện và nâng cao trình độ tiếng Anh định hướng IELTS.

Nội dung học, giáo trình, phương pháp giảng dạy, các bài thi thử, thi kết thúc học phần được phối kết hợp giữa Viện ĐTQT với Oxford English UK (OEUK) và IDP Việt Nam để tổ chức nhằm giúp sinh viên tiếp cận, làm quen, hiểu, làm chủ kiến thức và các kỹ năng thực hành, sử dụng tiếng Anh trong nghiên cứu, học tập và thi lấy chứng chỉ IELTS quốc tế.

Chương trình đào tạo luôn đan xen với việc tổ chức nhiều kỳ training bổ sung, hội thảo giao lưu với các chuyên gia khảo thí IELTS. Đặc biệt, Viện ĐTQT, OEUK và IDP Việt Nam đã ký kết thỏa thuận hợp tác tổ chức các kỳ thi thử IELTS áp dụng đối với tất cả các kỳ thi đánh giá hết mỗi học phần tiếng Anh tại Viện nhằm giúp sinh viên có nhiều trải nghiệm IELTS hơn, cảm nhận được mức độ chuyên nghiệp của các kỳ thi đánh giá học phần, lấy lại được sự tự tin cần thiết và tự đánh giá được năng lực trình độ điểm mạnh, điểm yếu của mình trước khi thi chính thức lấy chứng chỉ IELTS.

Viện ĐTQT cũng đã nhiều năm chú trọng đầu tư chuyên môn, cải thiện nâng cấp cơ sở vật chất, trình tự thi và kiểm tra, nâng cao tính chuyên nghiệp trong giảng dạy, kiểm tra, tổ chức thi đánh giá môn học, học phần. Do đó, Viện ĐTQT đã được IDP Việt Nam đánh giá cao và ghi nhận đủ điều kiện tổ chức thi lấy chứng chỉ IELTS quốc tế, được IDP chính thức công nhận là một Trung tâm khảo thí IELTS quốc tế. Từ tháng 7/2020, địa chỉ: Giảng đường Học viện Tài chính (Viện Đào tạo Quốc tế) số 19, ngõ Hàng Cháo, phường Cát Linh, quận Đống Đa, thành phố Hà Nội – Việt Nam trở thành một địa chỉ chính thức của hệ thống thi lấy chứng chỉ IELTS quốc tế tại Việt Nam.

Việc trở thành một trung tâm tổ chức thi IELTS quốc tế ngay tại giảng đường học hàng ngày của sinh viên là kết quả tích cực của những nỗ lực hết mình của Viện ĐTQT. Điều đó không những giúp sinh viên DDP gỡ bỏ được các tác động tiêu cực của yếu tố tâm lý trước mỗi kỳ thi IELTS mà còn là một sự công nhận xã hội đối với Viện ĐTQT.

II.1. Pre-IELTS

Pre-IELTS Class là khoá đào tạo được thiết kế cho các sinh viên đã vượt qua giai đoạn I, có vốn kiến thức, từ vựng và ngữ pháp tiếng Anh khá cơ bản bắt đầu tiếp cận với IELTS.

Đầu vào của Pre-IELTS là những sinh viên đạt điểm Pass của học phần Intermediate trong giai đoạn I, trình độ tiếng Anh ở mức B1 đến B2 theo khung tham chiếu châu Âu CEFR.

Pre-IELTS tiến hành củng cố các kỹ năng sử dụng tiếng Anh cơ bản cho sinh viên, cung cấp cho sinh viên cách tiếp cận với kỳ thi IELTS, hiểu cách tổ chức một bài thi iellts. Từ đó, giúp sinh viên có được các kỹ năng cần thiết để vượt qua kỳ thi IELTS.

Trải qua khóa học Pre-IELTS, sinh viên được củng cố các kỹ năng sử dụng tiếng Anh cơ bản, được hệ thống hoá kiến thức, ngữ pháp và thực hành tiếng Anh theo định hướng IELTS, được bổ sung, tăng cường các kỹ năng đọc, viết và ngữ pháp thường được sử dụng nhiều trong IELTS writing và reading.

Pre-IELTS sử dụng giáo trình do các chuyên gia và giảng viên IELTS của Oxford English UK biên soạn. Các giảng viên Pre-IELTS là các giảng viên có nhiều năm kinh nghiệm giảng dạy IELTS, có trình độ đại học trở lên, đủ chứng chỉ giảng dạy TESOL/CELTA/TEFL. Trong đó, 50% thời lượng do giảng viên Việt Nam đảm nhiệm, 50% do giảng viên nước ngoài giảng dạy. Đầu ra của Pre-IELTS là nắm vững kỹ năng thi IELTS, tiếng Anh đạt trình độ 4.5 IELTS.

Kết thúc khoá học Pre-IELTS sinh viên được:

 • Hệ thống hóa và thực hành kiến thức ngữ pháp cơ bản, kiến thức ngữ pháp sử dụng nhiều trong IELTS writing và speaking.
 • Cung cấp và thực hành kiến thức phát âm. Sinh viên học cách phát âm các âm trong hệ thống âm tiếng Anh; thực hành và luyện phát âm theo các tiêu chí chấm Pronunciation trong bài thi IELTS speaking (ending sounds, stress, intonation…).
 • Củng cố và bổ sung kiến thức từ vựng. Xây dựng và phát triển từ vựng theo chủ đề sẽ là background cho sinh viên sử dụng trong khóa học IELTS.
 • Thực hành và nâng cao kỹ năng nghe và đọc, tiếp cận các dạng bài thi trong IELTS Reading và Listening.

II.2. IELTS Foundation

IELTS Foundation là khoá học được thiết kế dành cho các sinh viên có một nền tảng tiếng Anh ở bậc trung. Mục đích của IELTS Foundation là nâng cao vốn tiếng Anh học thuật và luyện thi lấy chứng chỉ IELTS.

Nhờ tăng cường thực hành, kiểm tra và luyện tập đầy đủ các kỹ năng với giảng viên bản ngữ nên sinh viên sẽ được trang bị những kỹ năng cơ bản để vượt qua bài thi IELTS một cách hiệu quả nhất.

IELTS Foundation sử dụng giáo trình do các Oxford English UK biên soạn.

Giảng viên IELTS Foundation là các giảng viên có nhiều năm kinh nghiệm giảng dạy IELTS, trình độ từ đại học trở lên, có chứng chỉ giảng dạy TESOL/CELTA/TEFL, trong đó, 50% thời lượng do giảng viên Việt Nam, 50% do giảng viên nước ngoài giảng dạy. Đầu ra của IELTS Foundation là 4.5 IELTS.

Kết thúc IELTS Foundation sinh viên sẽ:

 • Nắm được các kiến thức và kỹ năng cơ bản, sẵn sàng tham dự và vượt qua kỳ thi IELTS.
 • Thực hành các kỹ năng làm bài thi IELTS
 • Đạt điểm số tương đương 5.5 IELTS trở lên.

II.3. IELTS Intermediate

IELTS Intermediate Class là khoá học giành cho sinh viên đã có một kiến thức nền tảng vững chắc về ngữ pháp và từ vựng nhưng lại chưa biết vận dụng linh hoạt để làm bài thi IELTS hiệu quả.

Trong khóa học IELTS Intermediate, giảng viên sẽ cung cấp cho sinh viên các chiến thuật phải có, chỉ ra các bẫy thường gặp trong đề thi IELTS để giúp sinh viên vượt qua bài thi IELTS một cách dễ dàng hơn và đạt hiệu quả cao.

Giảng viên sẽ giúp sinh viên hoàn thiện tất cả các kỹ năng nghe, nói, đọc, viết và thực hành một số dạng đề khó để tối đa hóa điểm số kỳ thi IELTS.

Giáo trình IELTS Intermediate do Oxford English UK biên soạn. Toàn bộ 100% giảng viên IELTS Intermediate có trình độ từ đại học trở lên, đầy đủ chứng chỉ giảng dạy TESOL/CELTA/TEFL, có nhiều năm kinh nghiệm giảng dạy IELTS. Đầu ra của IELTS Intermediate là 6.0 IELTS.

Kết thúc khoá học, sinh viên sẽ:

 • Nắm được kỹ thuật và chiến thuật làm bài IELTS hiệu quả
 • Nắm vững các dạng đề cả khó và trung bình thông qua thực hành làm đề và trải nghiệm thi thử IELTS với iidp Việt Nam
 • Các kỹ năng nghe, nói, đọc, viết của IELTS academic được hoàn thiện đáng kể.
 • Sẵn sàng tâm thế tự tin chinh phục bài thi IELTS quốc tế.

Cần nhắc lại mang tính nhấn mạnh rằng, việc học tiếng Anh của sinh viên DDP tại Viện ĐTQT chỉ được xem là hoàn thành khi sinh viên có được chứng chỉ IELTS (Academic) ở trình độ 6.0 trở lên. Chỉ khi nào nộp được chứng chỉ 6.0 IELTS thì việc học tiếng Anh trên lớp của sinh viên DDP mới được coi là hoàn thành.

Cũng cần lưu ý rằng, trong chương trình đào tạo DDP, còn có một học phần khá hấp dẫn, liên quan đến việc củng cố, hoàn thiện, nâng cao kỹ năng sử dụng tiếng anh academic trong nghiên cứu khoa học cho sinh viên, đó là học phần “Reserch Method 2: Academic Writing Skills” thuộc môn học Reserch Method của chương trình.

Bùi Đường Nghiêu & Đặng Thị Hồng Thắng (OEUK Việt Nam)

Share on email
Email
Share on facebook
Facebook
Share on print
Print