Tiêu chuẩn xét tuyển thẳng học sinh giỏi

admin
admin
Nguyên Viện trưởng Viện đào tạo quốc tế - Học viện Tài Chính

Các thí sinh dưới đây thuộc diện đủ tiêu chuẩn được đăng ký xét tuyển thẳng học sinh giỏi (HSG) vào chương trình đào tạo cử nhân DDP cấp 2 bằng đại học chính quy của Học viện Tài chính (Viện Đào tạo Quốc tế) địa điểm học tại số 19 Ngõ Hàng Cháo, phường Cát Linh, quận Đống Đa, Hà Nội. 

1. Học sinh giỏi quốc gia, quốc tế

Thí sinh được xem xét là Học sinh giỏi (HSG) quốc gia, quốc tế đủ tiêu chuẩn đăng ký tuyển thẳng vào chương trình DDP là những thí sinh đáp ứng được một trong các điều kiện sau đây:

 • Thí sinh tham dự kỳ thi chọn đội tuyển quốc gia dự thi Olympic quốc tế một trong các môn Tiếng Anh, Toán, Tin, Lý, Hóa, Văn;
 • Thí sinh trong đội tuyển quốc gia dự Cuộc thi khoa học, kỹ thuật quốc tế mà đề tài dự thi có nội dung thi liên quan đến một trong các môn Tiếng Anh, Toán, Tin, Lý, Hóa, Văn.
 • Thí sinh đoạt giải Nhất, Nhì, Ba trong kỳ thi chọn Học sinh giỏi quốc gia một trong các môn Tiếng Anh, Toán, Tin, Lý, Hóa, Văn;
 • Thí sinh đoạt giải Nhất, Nhì, Ba Cuộc thi khoa học, kỹ thuật cấp quốc gia mà đề tài dự thi có nội dung thi liên quan đến một trong các môn Tiếng Anh, Toán, Tin, Lý, Hóa, Văn.

Các đối tượng thí sinh là học sinh giỏi quốc gia, quốc tế được tuyển thẳng vào chương trình đào tạo cử nhân DDP Mỗi bên cấp Một Bằng Cử nhân theo quy định của Bộ GD&ĐT.

2. Học sinh giỏi cấp tỉnh và thành phố trực thuộc trung ương

Thí sinh được xem xét là Học sinh giỏi cấp tỉnh và thành phố trực thuộc trung ương đủ tiêu chuẩn đăng ký xét tuyển thẳng HSG vào chương trình DDP là những thí sinh có hạnh kiểm 3 năm THPT xếp loại tốt và đáp ứng được một trong các điều kiện sau đây:

 • Học lực 3 năm THPT (lớp 10, lớp 11, lớp 12) được xếp loại Giỏi (3 năm HSG); hoặc 2 năm THPT (lớp 10 hoặc lớp 11 và lớp 12) có học lực được xếp loại giỏi (2 năm HSG); hoặc một năm lớp 12 có học lực được xếp loại giỏi (1 năm HSG) và kèm theo 1 trong các điều kiện sau:
  • Có chứng chỉ tiếng Anh quốc tế đạt từ 5.5 IELTS (hoặc tương đương) trở lên;
  • Đạt điểm thi SAT (Scholastic Assessment Test, US) từ 1050 điểm trở lên;
  • Đạt điểm thi ACT (American College Testing, US) từ 23 điểm trở lên;
  • Đạt giải Nhất, Nhì, Ba cuộc thi chọn HSG cấp tỉnh/thành phố trực thuộc trung ương một trong các môn Tiếng Anh, Toán, Tin, Lý, Hóa, Văn.
  • Đạt giải Nhất, Nhì, Ba cuộc thi Khoa học kỹ thuật cấp tỉnh/thành phố trực thuộc trung ương có nội dung đề tài dự thi liên quan đến một trong các môn Tiếng Anh, Toán, Tin, Lý, Hóa, Văn.
 • Các thí sinh đạt giải Nhất, Nhì, Ba cuộc thi chọn HSG cấp tỉnh/thành phố trực thuộc trung ương một trong các môn Tiếng Anh, Toán, Tin, Lý, Hóa, Văn không có học lực giỏi bậc THPT cũng được xem xét là HSG để được đăng ký xét tuyển HSG.

3. Thí sinh là Học sinh giỏi nhưng không thuộc 2 nhóm đối tượng trên đủ tiêu chuẩn đăng ký xét tuyển thẳng HSG vào chương trình DDP là những thí sinh có hạnh kiểm 3 năm THPT xếp loại tốt và có học lực 3 năm THPT được xếp loại giỏi, trong đó, không môn nào thuộc tổ hợp đăng ký xét tuyển có điểm tổng kết năm học lớp 12 dưới 7.0.

Một số lưu ý

Học sinh giỏi THPT được đăng ký xét tuyển thẳng HSG bậc THPT dựa theo kết quả học tập THPT.

Thí sinh không phải học sinh giỏi thuộc các diện nêu trên được đăng ký xét tuyển dựa theo kết quả điểm thi tốt nghiệp THPT 2020.

Thí sinh có chứng chỉ tiếng Anh có nguyện vọng xét theo điểm thi tốt nghiệp được quy đổi điểm chứng chỉ tiếng Anh (hoặc điểm SAT, ACT) để xét kết hợp với điểm thi môn toán và một trong các môn hoặc Lý, hoặc Hóa, hoặc Văn.

Các đối tượng thí sinh nước ngoài hoặc người Việt Nam tốt nghiệp THPT ở nước ngoài được xét tuyển trực tiếp theo hồ sơ đăng ký.

Thí sinh tốt nghiệp trước 2020, nếu đủ điều kiện XTT học sinh giỏi thì được XTT học sinh giỏi dựa theo kết quả học tập THPT đã có; nếu không đủ điều kiện XTT học sinh giỏi phải dự thi để xét tuyển theo điểm thi tốt nghiệp THPT 2020.

Thứ tự ưu tiên xét tuyển thẳng HSG

Ưu tiên 1: Thí sinh học trường THPT chuyên cấp tỉnh là Học sinh giỏi ít nhất năm lớp 12 và có chứng chỉ tiếng Anh từ 5.5 IELTS; hoặc TOEFL iBT 55; hoặc điểm thi SAT từ 1050 điểm; hoặc điểm ACT từ 23 điểm trở lên; hoặc đoạt Giải Nhất, Nhì hoặc Ba kỳ thi HSG cấp tỉnh về một trong các môn Tiếng Anh, Toán, Lý, Hóa, Tin, Văn; hoặc Giải Nhất, Nhì, Ba cuộc thi KHKT cấp tỉnh trở lên liên quan đến các môn Tiếng Anh, Toán, Lý, Hóa, Tin, Văn.

Ưu tiên 2: Thí sinh học trường THPT trên toàn quốc là Học sinh giỏi ít nhất năm lớp 12 và có chứng chỉ tiếng Anh từ 5.5 IELTS; hoặc TOEFL iBT 55; hoặc điểm thi SAT từ 1050 điểm; hoặc điểm ACT từ 23 điểm trở lên; hoặc đoạt Giải Nhất, Nhì hoặc Ba kỳ thi HSG cấp tỉnh về một trong các môn Tiếng Anh, Toán, Lý, Hóa, Tin, Văn; hoặc Giải Nhất, Nhì, Ba cuộc thi KHKT cấp tỉnh trở lên liên quan đến các môn Tiếng Anh, Toán, Lý, Hóa, Tin, Văn.

Ưu tiên 3: Thí sinh đạt giải Nhất, Nhì, Ba kỳ thi học sinh giỏi cấp tỉnh trở lên về một trong các môn Tiếng Anh, Toán, Tin học, Vật lý, Ngữ văn.

Ưu tiên 4: Thí sinh học trường THPT chuyên cấp tỉnh là Học sinh giỏi 3 năm THPT, trong đó, kết quả học tập lớp 12 của mỗi môn thuộc tổ hợp đăng ký xét tuyển không dưới 7,0.

Ưu tiên 5: Thí sinh trường THPT trên toàn quốc là Học sinh giỏi 3 năm THPT trong đ́ó, kết quả học tập lớp 12 của mỗi môn thuộc tổ hợp đăng ký xét tuyển không dưới 7,0/10.

PGS. TS. Bùi Đường Nghiêu – Viện trưởng Viện Đào tạo Quốc tế

Share on email
Email
Share on facebook
Facebook
Share on print
Print