Trả lời ý kiến phụ huynh về tổ chức thi IELTS và các lớp tiếng Anh Ngày 23/3 & 24/3/2020

THÔNG BÁO

V/v: Trả lời ý kiến phụ huynh về tổ chức thi IELTS và các lớp tiếng Anh Ngày 23/3 & 24/3/2020

Sau khi nhận được ý kiến phản hồi của một số phụ huynh Khóa 3 về việc tổ chức thi cuối kỳ các lớp Tiếng Anh Khóa 3 và IELTS nội bộ, Viện ĐTQT xin ghi nhận và chia sẻ với quý vị phụ huynh về những lo lắng trong mùa dịch. Đây cũng là những trăn trở của Viện ĐTQT trong suốt thời gian qua giữa diễn biến phức tạp của dịch bệnh. Bài toán vừa đảm bảo an toàn sức khỏe cho cán bộ, sinh viên, vừa đảm bảo chất lượng đào tạo, vừa hạn chế tối đa mức độ ảnh hưởng tiêu cực của Covid-19 đến tiến độ học của sinh viên là một bài toán không dễ dàng.

Trên thực tế, Viện ĐTQT cũng đã chủ động triển khai một số biện pháp ứng phó với tình hình dịch bệnh, cụ thể như sau:

  • Ngay từ sau Tết, Viện ĐTQT đã thực hiện các biện pháp phòng, ngừa dịch Covid-19 bằng cách vệ sinh và phun khử khuẩn toàn bộ cơ sở giảng dạy 2 lần vào các ngày 09/02 và 08/3/2020;
  • Thường xuyên gửi thông báo cập nhật tình hình dịch bệnh và nhắc nhở các biện pháp tăng cường bảo vệ sức khỏe thông qua các kênh truyền thông đến sinh viên, qua email cho phụ huynh;
  • Tổ chức giảng dạy trực tuyến đối với 100% các lớp tiếng Anh và hầu hết các lớp chuyên ngành để đảm bảo tiến độ cũng như duy trì thói quen học tập cho sinh viên sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán 2020…

Đến thời điểm hiện nay, chương trình học môn tiếng Anh đã hoàn thành đối với các lớp Pre-IELTS, IELTS Foundation, IELTS Intermediate. Nếu không tổ chức thi ngay, sinh viên sẽ phải đối diện với nguy cơ rơi rụng kiến thức; Nếu trì hoãn lâu ngày, kết quả thi của các em có thể sẽ thấp. Mặt khác, tiếng Anh lại là điều kiện tiên quyết đối với một số môn chuyên ngành. Sinh viên bắt buộc phải nộp chứng chỉ IELTS hoặc có kết quả kỳ thi tiếng Anh do Viện phối hợp với Oxford English Việt Nam tổ chức thì mới có căn cứ để được xếp vào học các lớp FA1, MA1, FA2, TAX, BANK, Corporate Finance…. Sinh viên cũng bắt buộc phải nộp chứng chỉ IELTS hoặc trải qua kỳ thi tiếng Anh tại Viện để có điểm đánh giá kết thúc các học phần Tiếng Anh.

Như vậy, sinh viên bắt buộc phải nộp chứng chỉ IELTS hoặc phải trải qua kỳ thi tiếng Anh do Viện tổ chức. Viện có thể hoãn kỳ thi tiếng Anh cho sinh viên đến khi hết dịch hoặc khi có thông báo mới nhưng sinh viên và phụ huynh phải ý thức rất rõ ràng về việc chậm được học các môn chuyên ngành liên quan.

Trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19, xuất phát từ lợi ích của sinh viên, giúp sinh viên được thi kết thúc các học phần Tiếng Anh đã học, có căn cứ để được Viện xếp lớp chuyên ngành, hỗ trợ giải quyết cho các trường hợp còn nợ chứng chỉ IELTS, Viện ĐTQT quyết định điều chỉnh, bổ sung thông báo lịch thi các học phần Tiếng Anh như sau:

  1. Tiếp tục triển khai kỳ thi Tiếng Anh tại Giảng đường Phan Phù Tiên vào các ngày 23/3 và 24/3/2020.
  2. Đối tượng dự thi: Các sinh viên đã học xong các học phần Pre-IELTS, IELTS Foundation, IELTS Intermediate và các sinh viên Khóa 1,2,3 khác còn nợ chứng chỉ trình độ Tiếng Anh.
  3. Các trường hợp vắng thi ngày 23&24/3/2020 sẽ được Viện ghi nhận là “Chưa thi, có lý do Covid-19” và sẽ được Viện tổ chức thi vào thời điểm thích hợp tùy theo diễn biến dịch Covid-19 và lịch học, lịch giảng chung của Viện.
  4. Kết quả các kỳ thi này được sử dụng để đánh giá kết thúc môn học, học phần Tiếng Anh tương thích; làm căn cứ xác định điều kiện tiên quyết về tiếng Anh để xếp lớp chuyên ngành phù hợp (mở lớp khi đủ số lượng trên 15 sinh viên/lớp)

Sinh viên KHÔNG THAM DỰ thi đợt này xác nhận trực tiếp bằng cách trả lời email này trước ngày 21/3/2020 với nội dung: Họ và tên; Mã sinh viên; Nơi ở hiện nay để Viện tổng hợp danh sách cụ thể./.

Viện trưởng Viện ĐTQT Bùi Đường Nghiêu đã ký.

Share on email
Email
Share on facebook
Facebook
Share on print
Print