Tư vấn tuyển sinh, hướng nghiệp tại Thanh Hóa thu hút hàng nghìn học sinh

GD&TĐ – Hàng nghìn học sinh (HS) lớp 11, 12, giáo viên nhiều trường THPT ở Thanh Hóa tham dự Chương trình Tư vấn tuyển sinh – hướng nghiệp năm 2024

Ban cố vấn Chương trình Tư vấn tuyển sinh, hướng nghiệp do Báo Tuổi trẻ tổ chức tại Thanh Hóa. Ảnh: TL

Sáng 14/1, Báo Tuổi trẻ phối hợp với Sở GD&ĐT Thanh Hóa, Tỉnh đoàn Thanh Hóa và Trường Đại học Hồng Đức tổ chức “Chương trình Tư vấn tuyển sinh – hướng nghiệp”.

Đây là năm thứ 22 của chương trình và lần thứ 8 diễn ra tại Thanh Hóa, là một trong những sự kiện giáo dục quan trọng, thu hút hàng nghìn học sinh THPT, phụ huynh HS, các đơn vị giáo dục đến tham dự, tìm hiểu thông tin.

Chương trình đã thu hút hàng nghìn học sinh THPT ở Thanh Hóa tham gia. Ảnh: TL

Vì vậy, không ít HS lớp 12 và phụ huynh HS đang khá lo lắng, bởi nếu không trúng tuyển đại học phù hợp trong năm 2024, các em sẽ phải cạnh tranh trong mùa tuyển sinh năm 2025 cùng những “luật chơi” mới.

Việc chuẩn bị từ sớm cho các kỳ thi và lên chiến lược lựa chọn các ngành học, trường đại học đúng với sở thích, sở trường sẽ gia tăng cơ hội hoàn thành những mục tiêu trong năm nay cho các thí sinh cuối cùng theo học chương trình hiện hành.

Tư vấn cho học sinh về việc lựa chọn ngành nghề. Ảnh: TL

Theo PGS.TS Nguyễn Thu Thủy, Vụ trưởng Vụ Giáo dục đại học (Bộ GD&ĐT), Chương trình Tư vấn tuyển sinh – hướng nghiệp được Báo Tuổi trẻ tổ chức vào thời điểm quan trọng, nhằm giúp HS lớp 12 tìm hiểu kỹ lưỡng về kỳ thi tốt nghiệp THPT sắp tới. Đồng thời, cập nhật những thông tin tuyển sinh mới nhất từ các trường đại học và giải đáp các thắc mắc về định hướng chọn ngành, chọn nghề trong tương lai cho HS.

Học sinh đặt câu hỏi tại chương trình. Ảnh: TL

Tại buổi chương trình, nhiều bạn HS đã đặt mọi câu hỏi liên quan đến kỳ thi tốt nghiệp và tuyển sinh, các chuyên gia tư vấn của chương trình đã trực tiếp giải đáp.

Tại đây, các em sẽ được gặp gỡ và trao đổi trực tiếp với đại diện trường mà mình quan tâm. Các em cũng có thể tìm hiểu thông tin du học, chương trình đào tạo liên kết quốc tế ở các trường trong nước và nước ngoài tại các gian tư vấn này.

Học sinh tìm hiểu thông tin tuyển sinh. Ảnh: TL

Ngoài ra, Ban tổ chức bố trí gần 70 gian tư vấn của hàng chục trường ĐH, CĐ, các đơn vị giáo dục. Gian tư vấn của các trường giúp học sinh có cái nhìn tổng quan về sự đa dạng của bậc học, ngành học, môi trường đào tạo… của từng trường.

Tại đây học sinh sẽ được gặp gỡ và trao đổi trực tiếp với đại diện trường mà mình quan tâm. Bên cạnh đó, học sinh có thể tìm hiểu thông tin du học, chương trình đào tạo liên kết quốc tế ở các trường trong nước và nước ngoài tại các gian tư vấn.

Các gian hàng tư vấn tuyển sinh, hướng nghiệp thu hút sự quan tâm của học sinh. Ảnh: TL

Đây là những hoạt động nằm trong Chương trình Tư vấn tuyển sinh – hướng nghiệp do Báo Tuổi trẻ phối hợp Vụ Giáo dục đại học (Bộ GD&ĐT), Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp (Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội) thực hiện hàng năm.

Năm nay, Báo Tuổi trẻ tổ chức 17 chương trình và 3 Ngày hội Tư vấn tuyển sinh – hướng nghiệp ở 18 tỉnh, thành phố trên cả nước. Ngoài ra, còn có chương trình tư vấn đặc biệt “Cùng con vào tương lai” dành cho phụ huynh; Chương trình tư vấn hướng nghiệp dành cho học sinh lớp 9 đang đắn đo trước những ngã rẽ sau bậc THCS; Ngày hội “Lựa chọn nguyện vọng xét tuyển” tại Hà Nội, TP HCM diễn ra sau thời điểm Bộ GD&ĐT công bố điểm thi tốt nghiệp THPT.

Nguồn sưu tầm theo Thế Lượng/giaoducthoidai.vn

Share on email
Email
Share on facebook
Facebook
Share on print
Print