Cổng thông tin Bộ Tài Chính đưa tin về lễ khai giảng và trao bằng cho sinh viên DDPnăm học mới 2021-2022

Chiều 27/10, tại Hà Nội, Viện đào tạo Quốc tế (Học viện Tài chính) tổ chức Lễ Khai giảng năm học 2021-2022 và Lễ trao bằng tốt nghiệp đợt 1/2021 cho 41 tân cử nhân khoá 2  theo hình thức trực tiếp kết hợp trực tuyến.


PGS.TS Nguyễn Vũ Việt, Phó Giám đốc Học viện Tài chính phát biểu tại buổi lễ

Phát biểu tại buổi lễ, PGS.TS Nguyễn Vũ Việt, Phó Giám đốc Học viện Tài chính chúc mừng 127 tân sinh viên đã trúng tuyển khóa 6 chương trình đào tạo 2 bằng cử nhân DDP (chương trình liên kết đào tạo mỗi bên cấp một bằng tốt nghiệp). Năm học mới bắt đầu, hành trang các tân sinh viên mang theo bên mình không chỉ là hoài bão, ước mơ của bản thân mà còn là niềm hi vọng của gia đình, người thân, thầy cô. Việc cùng học trong thời gian 4 năm như các sinh viên khác nhưng các sinh viên DDP lại có được 2 bằng Đại học chính quy của 2 trường Đại học danh tiếng của Việt Nam và của Vương quốc Anh cấp. Thêm nữa, chương trình đào tạo đã được ACCA Global công nhận nên các sinh viên còn được Hiệp hội Kế toán công chứng Anh quốc cấp chứng chỉ miễn thi 9 môn từ F1 đến F9, những điều đó đã khẳng định đẳng cấp của các sinh viên DDP.

 “Tôi tin tưởng, với trình độ đầu vào của các em, cộng với sự nỗ lực của cả thầy – trò Học viện Tài chính nói chung, Viện Đào tạo Quốc tế nói riêng, trong 4 năm tới các em hoàn toàn có thể thành công, thành đạt và phát triển” – PGS.TS Nguyễn Vũ Việt bày tỏ.

Tiếp theo chương trình, TS. Trịnh Thanh Huyền, Phó Viện trưởng phụ trách Viện Đào tạo Quốc tế đã trình bày Báo cáo Tổng kết năm học 2020 – 2021 và Kế hoạch năm học 2021 – 2022. Năm học 2021 – 2022, Viện Đào tạo quốc tế chào đón 127 tân sinh viên trúng tuyển khóa 6 DDP. Trong số 127 sinh viên vừa trúng tuyển, 49 người có chứng chỉ IELTS quốc tế từ 5.5 trở lên hoặc SAT từ 1050 điểm trở lên. Trong đó, 30 sinh viên đạt từ 6.0 trở lên; 19 sinh viên có IELTS 5.5; 5 du học sinh nước ngoài; 1 sinh viên đạt giải Ba Khoa học tự nhiên, 1 sinh viên đạt giải Nhì môn Vật lý cấp tỉnh.

Từ năm 2016 đến nay, Chương trình đã tuyển sinh được 673 sinh viên. Số sinh viên đang theo học chương trình DDP tính đến thời điểm này là 560 và gần 100 sinh viên đã và sắp được cầm trên tay 2 tấm bằng cử nhân của 2 trường đại học có uy tín là Học viện Tài chính và Đại học Greenwich (Vương quốc Anh). Trải qua 5 năm vận hành, chương trình DDP đã để lại nhiều ấn tượng với các cấp lãnh đạo quản lý, nhận được nhiều sự tin tưởng của phụ huynh, học sinh, có tiếng vang nhất định trong xã hội. Thống kê cho thấy, 98,2% thế hệ DDP đầu tiên ra trường đã có việc làm với rất nhiều sinh viên làm việc tại Big4 kiểm toán, Big4 Ngân hàng, Bộ Tài chính, các Tổng Công ty…

Tại lễ khai giảng, Nhà trường cũng công bố các Quyết định khen thưởng của Viện trưởng Viện đào tạo quốc tế đối với 4 tân sinh viên thủ khoa đầu vào, 13 sinh viên các khóa có thành tích học tập xuất sắc, 9 sinh viên có thành tích cao trong nghiên cứu khoa học…


Trao bằng tốt nghiệp cho sinh viên DDP khóa 2

Chiều cùng ngày, Viện Đào tạo Quốc tế tổ chức trao bằng tốt nghiệp đợt 1/2021 cho 41 tân cử nhân khoá 2. Nhắn nhủ với tân cử nhân, PGS.TS Nguyễn Vũ Việt chia sẻ lễ tốt nghiệp là một sự kiện quan trọng đánh dấu những thành quả của mỗi tân cử nhân. Đồng thời đặt niềm tin với thế hệ sinh viên DDP khóa 2 khi ra trường, với 2 bằng đại học danh giá được ACCA công nhận chất lượng đào tạo, với nhãn quan thực tiễn sắc bén và sự tự tin của tuổi trẻ, các tân cử nhân sẽ làm việc và thăng tiến cao trong sự nghiệp.

Theo Thu Trang, mof.gov.vn

Share on email
Email
Share on facebook
Facebook
Share on print
Print