Những khoảnh khắc đáng nhớ trong Lễ Khai giảng và Trao bằng cho sinh viên Viện ĐTQT

Ngày 27/10/2021, Viện Đào tạo Quốc tế (Học viện Tài chính) long trọng tổ chức Lễ Khai giảng năm học 2021-2022 và Trao bằng tốt nghiệp cho các sinh viên Chương trình liên kết đào tạo mỗi bên cấp một Bằng Cử nhân (DDP) khoá 2.

Tham dự buổi Lễ có ông Trần Sâm – chuyên viên Vụ Đại học – Bộ GD&ĐT, ông Phạm Xuân Thủy – Phó vụ trưởng Vụ TCCB – Bộ Tài chính. Về phía Học viện Tài chính có sự tham gia của: PGS.TS. Nguyễn Vũ Việt – Phó Giám đốc Học viện; đại diện lãnh đạo các Khoa, ban của Học viện. Về phía đối tác có đại diện Học viện Hậu cần, thầy Nguyễn Anh Tuấn – trưởng phòng đào tạo Đại học Sư phạm TDTT Hà Nội, Văn phòng ACCA tại Hà Nội, ICAEW, Công ty EY Việt Nam, Oxford English UK Việt Nam. Về phía Viện Đào tạo Quốc tế có TS. Trịnh Thanh Huyền – Phó viện trưởng phụ trách Viện ĐTQT, cùng toàn thể cán bộ, giảng viên, phụ huynh, sinh viên DDP của Viện.

“Lễ Khai giảng năm 2021 – 2022 là một buổi lễ đặc biệt. Có thể nói hôm nay sẽ là ngày hạnh phúc, ngày kỷ niệm khó quên của các em Tân sinh viên DDP6, với niềm tự hào và xúc động giữa tình yêu của Thầy và trò trong một chương trình khai giảng đặc biệt theo hình thức vừa trực tiếp vừa trực tuyến tại các điểm cầu khác nhau.” PGS.TS. Nguyễn Vũ Việt – Phó giám đốc Học viện Tài chính đã phát biểu chia sẻ cảm xúc tại buổi lễ.

Thay mặt Đảng ủy, Ban giám đốc Học viện và toàn thể cán bộ viên chức HVTC, PGS.TS. Nguyễn Vũ Việt nhiệt liệt chào mừng và chúc mừng 127 Tân sinh viên khóa 6 chương trình đào tạo 2 bằng cử nhân DDP.

Tại buổi Lễ, TS.Trịnh Thanh Huyền – Phó viện trưởng phụ trách Viện Đào tạo Quốc tế đã báo cáo về tình hình hoạt động của Viện trong năm học 2020 – 2021. Năm học vừa qua đã khép lại với biến cố dịch bệnh gây ảnh hưởng lớn đến việc dạy và học nhưng với sự chỉ đạo sát sao của Đảng ủy, Ban giám đốc Học viện, sự phối hợp có hiệu quả của Công đoàn. Đoàn TN, đặc biệt là sự nỗ lực, phấn đấu của toàn thể cán bộ, giảng viên, viên chức, sinh viên Viện ĐTQT, với tinh thần đoàn kết, năng động, sáng tạo, thầy và trò Viện ĐTQT đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, mục tiêu đã đề ra.

PGS.TS. Nguyễn Vũ Việt đã trao học bổng cho 04 Tân sinh viên thủ khoa đầu vào khóa 6 ở các khối và theo diện xét tuyển thẳng học sinh giỏi.

PGS.TS. Nguyễn Vũ Việt – Phó Giám đốc HVTC và TS. Trịnh Thanh Huyền – Phó viện trưởng phụ trách Viện ĐTQT trao học bổng cho thủ khoa đầu vào khóa 6

Rất nhiều sinh viên Viện ĐTQT đã thể hiện được năng lực, sự sáng tạo, nhạy bén của mình, phát huy bản sắc riêng của sinh viên DDP, đạt được thành tích đặc biệt xuất sắc trong học tập, NCKH, và các hoạt động Đoàn, thiện nguyện…

TS. Trịnh Thanh Huyền – Phó viện trưởng phụ trách Viện ĐTQT và Ths. Nhữ Thùy Linh – Phó trưởng phòng phụ trách phòng tổng hợp trao học bổng cho sinh viên đạt thành tích xuất sắc năm học 2020 – 2021

Trải qua 4 năm phấn đấu học tập không ngừng, thế hệ DDP thứ hai đã hoàn thành chương trình học và vinh dự nhận hai tấm bằng Cử nhân danh giá ngày hôm nay.
Có thể nói Lễ tốt nghiệp là một sự kiện quan trọng đánh dấu những thành quả, sự nối tiếp và phát triển của HVTC. Đối với các sinh viên tốt nghiệp, ngày hôm nay đánh dấu một mốc son trong cuộc đời các em.
PGS.TS. Nguyễn Vũ Việt căn dặn các Tân cử nhân: “mong rằng sau khi ra trường các em tiếp tục học nữa, học mãi, học suốt đời; biết vận dụng những kiến thức đã học vào thực tiễn, để từ thực tiễn làm phong phú hơn vốn tri thức của mình và tạo dựng sự nghiệp cho bản thân.Tôi tin tưởng rằng, các thế hệ DDP2 khi ra trường, với 2 bằng đại học danh giá được ACCA công nhận chất lượng đào tạo, với nhãn quan thực tiễn sắc bén và sự tự tin của tuổi trẻ, các em sẽ tự tin làm việc và thăng tiến cao trong sự nghiệp. Các em sẽ là tấm gương để các thế hệ DDP phấn đấu noi theo, tạo nên truyền thống tốt đẹp của các thế hệ học trò Học viện Tài chính nói chung và Viện ĐTQT nói riêng…”
Tại buổi lễ, các sinh viên tốt nghiệp thủ khoa và xuất sắc đã nhận được giấy khen và học bổng Thạc sỹ Tài năng từ Viện ĐTQT.

TS. Trịnh Thanh Huyền – Phó viện trưởng Viện ĐTQT và Ths. Chu  Thu Trà – phó trưởng phòng phụ trách phòng đào tạo trao giấy khen và học bổng cho Tân Cử nhân tốt nghiệp xuất sắc

Buổi lễ kết thúc với nhiều cảm xúc lắng đọng và những khoảnh khắc ghi đậm dấu ấn trong lòng mỗi  đại biểu cũng như thầy và trò Viện ĐTQT.

Toàn cảnh Lễ trao bằng

 

Lê Minh Ngọc

Share on email
Email
Share on facebook
Facebook
Share on print
Print