Viện Đào tạo Quốc tế tổ chức Hướng dẫn thực tập tốt nghiệp cho sinh viên DDP khóa 5

Minh Ngọc
Minh Ngọc
Viện Đào tạo Quốc tế - Học viện Tài chính

Ngày 1/3/2023, Viện Đào tạo Quốc tế – Học viện Tài chính đã tổ chức buổi Hướng dẫn thực tập tốt nghiệp cho sinh viên DDP khóa 5. Chương trình đã cung cấp cho các bạn sinh viên những thông tin hữu ích về việc lựa chọn đơn vị thực tập, quy trình và các mốc thời gian báo cáo, các công việc cần phải hoàn thiện trong mỗi giai đoạn của quá trình thực tập.

Tham dự chương trình có sự hiện diện của TS. Trịnh Thanh Huyền – Phó Viện trưởng (PT) Viện Đào tạo Quốc tế, các thầy cô giáo là giảng viên phụ trách các bộ môn của chương trình DDP, cùng toàn thể các sinh viên DDP khóa 5 chương trình LKĐT mỗi bên cấp 01 Bằng Cử nhân.

Thực tập tốt nghiệp là hoạt động giáo dục đặc thù nhằm góp phần hình thành, phát triển phẩm chất và năng lực nghề nghiệp cần thiết của sinh viên theo mục tiêu đào tạo đã đề ra. Thực tập tốt nghiệp là cơ hội để sinh viên tiếp cận và tìm hiểu thực tế tình hình quá trình hoạt động và phát triển của các tổ chức, doanh nghiệp. Đối với sinh viên DDP chuyên ngành: Tài chính – Ngân hàng và Kế toán – Kiểm toán, việc tìm hiểu một đơn vị thực tập không khó, nhưng để lựa chọn đơn vị phù hợp và đạt được hiệu quả, tăng trải nghiệm thực tế cũng như thuận lợi trong việc báo cáo thực tập là không dễ dàng.

TS. Trần Thị Việt Thạch – giảng viên môn Ngân hàng và PGS.TS. Lý Phương Duyên – giảng viên môn Thuế chương trình DDP đã tháo gỡ giúp sinh viên những vướng mắc trong quá trình lựa chọn đơn vị thực tập phù hợp, bí quyết để tìm ra những đơn vị, tổ chức và doanh nghiệp có khả năng giúp sinh viên thuận lợi trong quá trình thực tập, thu thập số liệu cũng như học hỏi các kinh nghiệm làm việc thực tế.

Cũng tại buổi hướng dẫn, PGS.,TS. Phạm Thị Thanh Hòa đã giúp các sinh viên hiểu rõ hơn về quy trình khi đi thực tập, các mốc thời gian và quy định về báo cáo thực tập mà sinh viên cần phải lưu ý. Đây cũng là nội dung quan trọng, gắn liền với sinh viên trong toàn bộ quá trình thực tập, giúp sinh viên có thể hoàn thiện tốt nhất Báo cáo thực tập.

TS. Ngô Như Vinh cũng đã trao đổi và giải đáp rất nhiều thắc mắc của sinh viên về những khó khăn trong việc lựa chọn chủ đề báo cáo thực tập, cách lấy số liệu Báo cáo tài chính tại các doanh nghiệp, những điểm cần lưu ý khi thực tập tại bộ phận kế toán, kiểm toán của doanh nghiệp.

Buổi hướng dẫn thực tập tốt nghiệp cho sinh viên đã khép lại thành công. Hy vọng rằng với sự chia sẻ đầy nhiệt huyết cùng những kinh nghiệm lâu năm của các giảng viên chương trình DDP, các bạn sinh viên sẽ có một sự chuẩn bị tốt nhất không chỉ về kiến thức chuyên ngành mà còn rèn luyện được các kỹ năng làm việc chuyên nghiệp. Quan trọng hơn hết các bạn hãy tận dụng mỗi cơ hội thực tập, chịu khó học hỏi, hăng hái, chú tâm trong công việc, giao tiếp tích cực và chân thành trong ứng xử để có một kỳ thực tập thành công.

Một số hình ảnh về buổi hướng dẫn thực tập

Share on email
Email
Share on facebook
Facebook
Share on print
Print