Viện ĐTQT tổ chức Tọa đàm “Tài chính Doanh nghiệp – Những vấn đề thực tiễn”

Ngày 11/12/2021, Viện ĐTQT đã tổ chức chương trình tọa đàm trực tuyến với chủ đề “Tài chính Doanh nghiệp – Những vấn đề thực tiễn” dành cho các sinh viên DDP.

Tham dự chương trình có sự góp mặt của  chuyên gia đầu ngành về tài chính doanh nghiệp, với kiến thức thực tiễn chuyên sâu: TS. Nguyễn Hoàng Giang – Phó TGĐ Tập đoàn Him Lam, TGĐ Công ty Dương Gia Him Lam (thuộc tập đoàn Him Lam), thành viên HDDQT Công ty cổ phần Đầu tư và phát triển Đức Quân, trưởng ban kiểm soát Công ty cổ phần Dược Danapha và Công ty CP XNK Y tế HCM. Về phía Viện ĐTQT có sự góp mặt của TS. Trịnh Thanh Huyền – Phó Viện trưởng phụ trách Viện ĐTQT, toàn thể sinh viên DDP khóa 3, 4.

Sự phát triển mạnh mẽ của cuộc Cách mạng công nghiệp lần thứ 4 cùng với sự bùng phát đại dịch Covid-19 đang làm thay đổi sâu sắc cấu trúc ngành nghề kinh tế và chuỗi sản xuất cung ứng toàn cầu. Hội nhập quốc tế có nhiều biến động, tạo ra nhiều cơ hội rộng mở và những thách thức đan xen đối với các doanh nghiệp. Trong hoạt động kinh doanh theo cơ chế thị trường có sự quản lý của Nhà nước, các doanh nghiệp thuộc các loại hình sở hữu khác nhau đều bình đẳng trước pháp luật trong việc lựa chọn ngành nghề, lĩnh vực kinh doanh. Do vậy sẽ có nhiều đối tượng quan tâm đến tình hình tài chính của doanh nghiệp như : chủ doanh nghiệp, nhà tài trợ, nhà cung cấp, khách hàng… kể cả các cơ quan Nhà nước và người làm công, mỗi đối tượng quan tâm đến tình hình tài chính của doanh nghiệp trên các góc độ khác nhau.Tại buổi trò chuyện, các sinh viên đã được tiếp cận thêm nhiều thông tin về tài chính doanh nghiệp dưới góc nhìn thực tiễn, việc áp dụng các kiến thức được học vào môi trường kinh doanh, cách đối mặt với những khó khăn trong đại dịch…Bằng kiến thức và sự trải nghiệm thực tế của mình, TS. Nguyễn Hoàng Giang đã nhiệt tình giải đáp các thắc mắc, băn khoăn của sinh viên, giúp các em có cái nhìn thực tiễn hơn về quản trị tài chính trong doanh nghiệp, cũng như tiếp cận nhiều kỹ năng, kiến thức bổ ích trên con đường lập nghiệp sau này.

Phát biểu bế mạc buổi tọa đàm, TS. Trịnh Thanh Huyền cho rằng đây là cơ hội quý báu cho sinh viên DDP được tiếp cận thông tin về Tài chính chính doanh nghiệp  về cả mặt lý luận và thực tiễn. Thay mặt Viện ĐTQT, xin kính chúc chuyên gia, TS. Nguyễn Hoàng Giang  luôn dồi dào sức khỏe và ngày càng thành công. Mong  rằng trong tương lai, sinh viên DDP tiếp tục có cơ hội được trao đổi và lắng nghe những chia sẻ của TS trong các buổi tọa đàm hội thảo tại Viện ĐTQT và Học viện Tài chính.

Một số hình ảnh về buổi tọa đàm:

 

TS. Nguyễn Hoàng Giang chia sẻ cùng sinh viên Ddp những vấn đề thực tế trong tài chính doanh nghiệp.
Sinh viên DDP cùng trao đổi, thảo luận với chuyên gia tại buổi toạ đàm.
Share on email
Email
Share on facebook
Facebook
Share on print
Print