Học viện Tài chính tổ chức Hội nghị tập huấn nghiệp vụ kiểm tra công tác coi thi, kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2023

(HVTC)- Sáng 20/6/2023, tại trụ sở chính số 58, Lê văn Hiến, Đức Thắng, Bắc Từ Liêm, HN, Học viện Tài chính tổ chức Hội nghị tập huấn nghiệp vụ kiểm tra công tác coi thi, kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2023 cho 45 cán bộ quản lý, giảng viên được giao nhiệm vụ kiểm tra công tác coi thi năm nay.

Đại biểu tham dự

Tham dự Hội nghị, có sự tham dự của NGND. PGS.,TS.Nguyễn Trọng Cơ – Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Học viện. NGƯT. PGS.,TS.Trương Thị Thủy – Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Học viện, trưởng đoàn kiểm tra và 45 cán bộ quản lý, giảng viên được giao nhiệm vụ kiểm tra công tác coi thi kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2023.

NGND. PGS.,TS. Nguyễn Trọng Cơ –Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Học viện Tài chính phát biểu khai mạc

Phát biểu khai mạc, NGND. PGS.,TS. Nguyễn Trọng Cơ –Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Học viện Tài chính đã nhấn mạnh vai trò, vị trí và ý nghĩa quan trọng của kỳ thi nghiệp THPT cũng như vai trò, trách nhiệm của mỗi thành viên được giao nhiệm vụ. Theo đó, đây là một kỳ thi quan trọng được cả xã hội quan tâm, cả hệ thống chính trị vào cuộc tổ chức nhằm đảm bảo sự nghiêm túc, đúng quy chế, đánh giá được đúng năng lực, trình độ các thí sinh. Kết quả điểm thi của kỳ thi được xét công nhận tốt nghiệp và xét tuyển bậc đại học, cao đẳng ở nhiều cơ sở giáo dục. Tuy nhiên, trong các kỳ thi này trên phạm vi cả nước, vẫn có những sự cố, sai sót và sai phạm xảy ra. Do đó, nhiệm vụ phối hợp để kiểm tra công tác coi thi hết sức quan trọng, có ý nghĩa, vai trò to lớn, đóng góp trực tiếp vào sự thành công của kỳ thi này. NGND.PGS.,TS. Nguyễn Trọng Cơ yêu cầu các thành viên Đoàn kiểm tra thực hiện nhiệm vụ với tinh thần trách nhiệm cao nhất, nghiêm túc chuyên nghiệp, thực hiện theo quy định. Trách nhiệm của mỗi thành viên còn là đại diện thương hiệu, hình ảnh của Học viện trong việc tham gia vào nhiệm vụ quốc gia quan trọng này. Thông qua việc hoàn thành thành tốt nhiệm vụ được giao, lan tỏa hình ảnh thương hiệu của Học viện Tài chính.

NGƯT. PGS.,TS.Trương Thị Thủy – Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Học viện, Trưởng đoàn kiểm tra phát biểu

Cũng phát biểu tại Hội nghị, NGƯT. PGS.,TS.Trương Thị Thủy – Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Học viện, Trưởng đoàn kiểm tra đã khẳng định quyết tâm, trách nhiệm trong thực hiện các nhiệm vụ được Bộ Giáo dục & đào tạo giao cũng như những căn dặn của đ/c Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Học viện – NGND.PGS.,TS. Nguyễn Trọng Cơ và nhắc nhở. NGƯT. PGS.,TS.Trương Thị Thủy nhấn mạnh: Việc tham gia này là thực hiện nhiệm vụ chính trị quốc gia thường niên. Ngoài các cá nhân, đơn vị tham gia trực tiếp, các đơn vị liên quan phải tích cực, chủ động phối hợp để đảm bảo hoàn thành xuất sắc nhiệm quan trọng này như bảo đảm chế độ chính sách, phương tiện di chuyển  đi và về từ Hà Nội với địa phương nơi được giao nhiệm vụ kiểm tra…

ThS. Nguyễn Lê Mai – Trưởng ban Tài chính kế toán phát biểu

Tại hội nghị Tập huấn, các đại biểu đã nghe lãnh đạo các Ban: Quản trị thiết bị, Tài chính kế, Trạm Y tế báo cáo tóm tắt công tác chuẩn bị về cơ sở vật chất, phương tiện, tiêu chuẩn tài chính, trang thiết bị y tế,.. theo quy định, đảm bảo điều kiện tốt nhất cho Đoàn kiểm tra công tác coi thi kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2023 của Học viện Tài chính hoàn thành nhiệm vụ.

Đại biểu tìm hiểu các quy định về kiểm tra nghiệp vụ kiểm tra công tác coi thi, kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2023

Cũng tại hội nghị, các thành viên Đoàn kiểm tra được tập huấn về quy chế thi, nghiệp vụ kiểm tra công tác coi thi kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2023, những điểm mới so với các kỳ thi trước, một số tình huống thường phát sinh và hướng giải quyết cũng như các điểm lưu ý, kinh nghiệm đúc rút từ các kỳ thi trước đã được phổ biến và chia sẻ. Một số ý kiến thắc mắc về các vấn đề liên quan trong thực hiện nhiệm vụ kiểm tra công tác coi thi đã được giải đáp kịp thời. Kết thúc buổi tập huấn, thành viên Đoàn kiểm tra đã thực hiện bài kiểm tra sát hạch. 100% thành viên Đoàn kiểm tra đạt kết quả tốt, sẵn sàng cho việc thực hiện nhiệm vụ.

Một số hình ảnh khác: 

 

Share on email
Email
Share on facebook
Facebook
Share on print
Print