Khai giảng lớp Giáo dục quốc phòng và an ninh cho sinh viên DDP

Giáo dục quốc phòng – An ninh (GDQP-AN) là bộ phận của nền giáo dục quốc dân, một nội dung cơ bản trong xây dựng nền quốc phòng toàn dân, an ninh nhân dân. Với mục tiêu giáo dục toàn diện về mọi mặt cho sinh viên, sáng ngày 05/01/2022, Viện ĐTQT đã tổ chức Khai giảng môn Giáo dục quốc phòng và an ninh dành cho sinh viên chương trình LKĐT mỗi bên cấp 01 bằng Cử nhân DDP qua ứng dụng Microsoft Teams.

Chương trình sẽ do các giảng viên Trung tâm GDQP&AN Đại học Quốc gia Hà Nội sẽ trực tiếp tham gia giảng dạy khóa học cũng như quán triệt ý thức tổ chức kỉ luật, nề nếp, tác phong sinh hoạt, học tập của sinh viên. Ngoài việc trang bị những kiến thức cơ bản về quốc phòng và an ninh, môn học còn rèn luyện cho sinh viên trưởng thành hơn trong môi trường quân sự, các em làm việc có nguyên tắc, tác phong sống, học tập, sinh hoạt với các chế độ quy định và kỉ luật của quân đội. Các em có nhiều cơ hội làm việc nhóm, tăng khả năng tự lập, thích nghi và chủ động sáng tạo giải quyết vấn đề trong các điều kiện, hoàn cảnh khác nhau với tính độc lập và tính cộng đồng cao.

Sinh viên sẽ được quản lý theo đại đội. Theo kế hoạch, khóa học sẽ kết thúc vào ngày 19/1/2022. Hy vọng, khoảng thời gian này sẽ giúp các em sinh viên DDP trưởng thành hơn, rèn luyện thêm được nhiều kỹ năng cần thiết để phát triển bản thân và có nhiều trải nghiệm đáng nhớ.

Một số hình ảnh tại buổi khai giảng:

Previous
Next
Share on email
Email
Share on facebook
Facebook
Share on print
Print