Kỷ niệm 11 năm thành lập Viện ĐTQT hành trình “kết nối tri thức – vững bước tương lai”

Minh Ngọc
Minh Ngọc
Viện Đào tạo Quốc tế - Học viện Tài chính

Hôm nay là một ngày đặc biệt đối với tập thể giảng viên, cán bộ, toàn thể học viên, sinh viên Viện ĐTQT, ngày kỷ niệm 11 năm thành lập Viện ĐTQT (7/12/2010 – 7/12/2021).

Vượt qua mốc 10 năm hình thành và phát triển, Viện ĐTQT đang bước sang một giai đoạn mới với những cơ hội và thử thách mới. Vị thế và hình ảnh của Viện ĐTQT trong chặng đường phát triển vừa qua là kết tinh và tích luỹ các thành quả và giá trị truyền thống gần 60 năm phát triển của HVTC, của các thế hệ thầy cô giáo, cán bộ viên chức và các thế hệ sinh viên, học viên đã đồng hành cùng Viện. Giá trị truyền thống to lớn và vẻ vang này cần được trân trọng gìn giữ, phát huy và tiếp tục nâng lên tầm cao mới.

Năm học 2021 – 2022 đánh dấu mốc phát triển mới trong công tác tuyển sinh của Viện ĐTQT. Lần đầu tiên Viện đã thu hút và tuyển sinh thành công du học sinh về nước theo học chương trình LKĐT mỗi bên cấp 01 Bằng Cử nhân DDP, chất lượng tuyển sinh cũng được nâng cao khi số lượng thí sinh có IELTS trên 5.5 hoặc SAT đạt 1050 trở lên chiếm 54/130 thí sinh trúng tuyển. Đây là một thành tích rất đáng tự hào và tạo nên tiền đề phát triển hơn nữa trong công tác quảng bá, nâng cao hình ảnh, vị thế của Viện ĐTQT nói chung và Học viện Tài chính nói riêng. Thế hệ Gen 2 đã cập bến thành công, với nhiều hạt nhân tốt nghiệp loại giỏi và xuất sắc, rất nhiều sinh viên đã được tuyển dụng ngay khi ra trường tại các doanh nghiệp kế toán kiểm toán lớn. Các thế hệ sinh viên phát huy năng lực sáng tạo, nghiên cứu khoa học, tự tin phát biểu và tham luận tại Hội thảo khoa học quốc tế và giành kết quả xuất sắc.

Ngày hôm nay, chúng ta cùng ôn lại những ký ức thật đẹp, những kỷ niệm ghi lại dấu ấn 11 năm hình thành và phát triển của Viện ĐTQT. Những tình cảm chân thành, những lời động viên, thăm hỏi và cả những tiếng cười hạnh phúc của các thế hệ hệ thầy cô giáo, các anh, chị, các bạn luôn là những niềm động viên, khích lệ lớn đối với tập thể cán bộ, giảng viên Viện ĐTQT.

Viện ĐTQT sẽ luôn mang trong mình niềm tự hào của quá khứ và hiện tại, tiếp thêm ngọn lửa truyền thống của đoàn kết, đam mê và sáng tạo, của nghị lực và trí tuệ; để truyền thống vẻ vang của HVTC mãi mãi lưu giữ và lan tỏa, và chúng ta sẽ viết tiếp những trang sử mới với nhiều thành công hơn nữa trong hành trình “kết nối tri thức – vững bước tương lai”.

Share on email
Email
Share on facebook
Facebook
Share on print
Print