Những lưu ý khi đăng ký nguyện vọng xét tuyển đại học 2020

DMMC
DMMC
Viện đào tạo quốc tế - Học viện Tài Chính

Từ ngày 15/6/2020 đến hết ngày 30/6/2020, tất cả thí sinh sẽ bắt đầu đăng ký xét tốt nghiệp và xét tuyển Đại học 2020. Vì vậy, các thí sinh cần nắm rõ những lưu ý sau để tránh những sai sót đáng tiếc.

Vừa nộp hồ sơ xét tuyển thẳng học sinh giỏi, vừa đăng ký xét tuyển theo điểm thi tốt nghiệp THPT

Đối với các trường có nhiều phương thức tuyển sinh, thí sinh có thể đăng kí xét tuyển bằng nhiều phương thức mà nhà trường áp dụng. Các phương thức tuyển sinh là tách biệt nhau và có chỉ tiêu tuyển sinh rõ ràng. Vì vậy, thí sinh hoàn toàn yên tâm lựa chọn cả 2 để giải tỏa  băn khoăn “Em đã nộp hồ sơ xét tuyển thẳng học sinh giỏi thì có thể đăng kí nguyện vọng để xét tuyển dựa theo kết quả điểm thi tốt nghiệp THPT năm 2020 được không?”. Điều thí sinh cần lưu ý nhất là thời hạn: thời hạn nộp hồ sơ, thời hạn công bố trúng tuyển, thời hạn nhập học….

Ví dụ cụ thể, một thí sinh đã nộp hồ sơ xét tuyển thẳng học sinh giỏi vào Chương trình DDP Mỗi bên cấp 1 bằng Cử nhân (Dual Degree Programme – DDP) của Viện Đào tạo Quốc tế (Học viện Tài chính) vẫn có thể đăng kí xét tuyển vào Chương trình bằng điểm thi THPT.

Theo đề án tuyển sinh 2020 của Viện Đào tạo Quốc tế, Chương trình DDP sẽ tuyển  ít nhất 50% theo hình thức xét tuyển thẳng học sinh giỏi.

Về hình thức nộp hồ sơ, bắt đầu từ năm 2020, Viện Đào tạo Quốc tế vận hành hệ thống Đăng ký xét tuyển và nhận hồ sơ trực tuyến là chủ yếu. 100% các thí sinh đều phải khai và nộp hồ sơ trực tuyến để hoàn thành thủ tục đăng ký xét tuyển.

Thí sinh đăng ký và nộp hồ sơ xét tuyển online tại https://iife.edu.vn/bieu-mau/ hoặc nộp trực tiếp tại 1 trong 2 địa chỉ:

Tầng 1, số 19, Ngõ Hàng Cháo, phường Cát Linh, quận Đống Đa, Hà Nội (Giảng đường Phan Phù Tiên của Học viện Tài chính, đối diện Cổng số 10 Sân Vận động Hàng Đẫy)

Hoặc Tầng 6, Tòa nhà Dự án Bộ Tài chính – Số 4, Ngõ Hàng Chuối 1, Phường Phạm Đình Hổ, Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội.

Thí sinh cũng có thể gửi hồ sơ qua thư đảm bảo hoặc chuyển phát nhanh về 1 trong 2 địa chỉ trên. 

Lựa chọn tổ hợp xét tuyển nào có lợi nhất?

Mỗi ngành học đều có đặc thù riêng và có thể có nhiều tổ hợp xét tuyển. Chương trình DDP có mã ngành chính thức là 7340201DDP với 4 tổ hợp xét tuyển.

  • D01: Toán, Văn, Anh
  • D07: Toán, Hóa, Anh
  • A00: Toán, Lý, Hóa
  • A01: Toán, Lý, Anh

Khi đăng ký xét tuyển thẳng học sinh giỏi vào Chương trình, thí sinh chọn tổ hợp nào có tổng điểm trung bình cả năm lớp 12 cao nhất, không nhất thiết phải trùng với tổ hợp đăng ký xét tuyển bằng điểm thi THPT.  

Số lượng nguyện vọng không giới hạn

Theo quy định của Bộ GD&ĐT, kỳ xét tuyển đại học năm 2020, thí sinh được đăng ký không giới hạn số lượng nguyện vọng. Điểm đặc biệt các bạn cần lưu ý đó là khi xét tuyển đợt 1, dù bạn có đăng ký bao nhiêu nguyện vọng thì chỉ trúng tuyển 1 nguyện vọng duy nhất. Việc xét tuyển sẽ được hệ thống của Bộ giáo dục và Đào tạo tiến hành lọc theo thứ tự từ trên xuống, nếu đã trúng tuyển nguyện vọng 1 thì sẽ không xét tiếp các nguyện vọng 2, 3, 4,… Hoặc thí sinh chưa trúng tuyển nguyện vọng 1 sẽ xét tiếp đến NV2, khi trúng tuyển NV2, các nguyện vọng còn lại sẽ không được xét nữa.

Lời khuyên cho các thí sinh để chọn được thứ tự các nguyện vọng là lập danh sách các ngành học, trường đại học mà mình quan tâm theo thứ tự ưu tiên. Sau đó lựa chọn ra khoảng 3-5 trường có mức điểm chuẩn tương ứng với năng lực của mình, tránh chọn các ngành học, trường học có mức điểm chênh lệch quá cao so với mức năng lực của bản thân.

Các thí sinh muốn tìm hiểu thêm thông tin về Chương trình DDP Mỗi bên cấp 1 Bằng Cử nhân (Dual Degree Programme), vui lòng gọi điện theo một trong các số sau đây để được tư vấn và hướng dẫn trực tiếp

Hotline: 0904.936.636 | 094.114.8968 | 091.663.3286

Tel: 024.3933.6356 | 3933.6158 | 3933.6159

Direct-line: 091537.8386

DMMC

Share on email
Email
Share on facebook
Facebook
Share on print
Print