VNEXPRESS: Học sinh bắt đầu đăng ký thi tốt nghiệp THPT

Từ 4/5 đến 17h ngày 13/5, thí sinh sẽ đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT theo hình thức trực tuyến.

Theo hướng dẫn tổ chức thi tốt nghiệp THPT của Bộ Giáo dục và Đào tạo, với học sinh lớp 12, các em sử dụng tài khoản và mật khẩu đã được trường cấp, đăng ký trực tuyến trên Hệ thống Quản lý thi theo địa chỉ https://thisinh.thitotnghiepthpt.edu.vn.

Đây là lần đầu tiên Bộ Giáo dục và Đào tạo triển khai đăng ký dự thi trực tuyến thay vì trực tiếp bằng phiếu như mọi năm. Nhưng thí sinh tự do vẫn đăng ký trực tiếp tại trường do Sở Giáo dục và Đào tạo các tỉnh, thành quy định; thời gian tương tự đăng ký trực tuyến. Tất cả thí sinh sẽ nhận giấy báo dự thi chậm nhất vào 24/6.

Bộ lưu ý thí sinh cần bảo mật thông tin tài khoản, mật khẩu được cấp để đăng ký và xem kết quả thi, xét công nhận tốt nghiệp THPT. Nếu quên tài khoản hoặc mật khẩu, học sinh liên hệ với trường để được cấp lại.

Trước đó, trong ba ngày cuối tháng 4, Bộ đã cho thí sinh thử đăng ký dự thi và chạy thử nghiệm hệ thống. “Đến 17h ngày 1/5, kết quả thử nghiệm ghi nhận hơn 300.000 thí sinh đăng ký, hệ thống hoạt động bình thường và ổn định”, Bộ đánh giá.

Để hướng dẫn thí sinh trong lần đầu triển khai hình thức đăng ký dự thi trực tuyến, Bộ yêu cầu đơn vị cung cấp dịch vụ bố trí tổng đài hỗ trợ 24h trên 7 ngày. Khi có thắc mắc, các em gọi 1800 8000, phím 2 để được tư vấn. Các Sở và trường cũng được yêu cầu phân công người hỗ trợ thí sinh.

Thí sinh tham dự kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021 được giám thị hướng dẫn hoàn thành thủ tục, giấy tờ trước khi làm bài. Ảnh: Hữu Khoa (vnexpress)

Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022 sẽ diễn ra vào 7-8/7. Các bài thi được giữ nguyên như những năm gần đây với ba bài độc lập Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ cùng hai bài tổ hợp là Khoa học tự nhiên (Vật lý, Hóa học, Sinh học) và Khoa học xã hội (Lịch sử, Địa lý, Giáo dục công dân đối với thí sinh học chương trình giáo dục phổ thông; hoặc Lịch sử, Địa lý đối với thí sinh học chương trình giáo dục thường xuyên).

Nội dung thi nằm trong chương trình THPT, chủ yếu là lớp 12. Về hình thức, trừ môn Ngữ văn thi tự luận, đề các môn khác dưới dạng trắc nghiệm khách quan. Ngày 31/3, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã công bố đề tham khảo của các môn thi tốt nghiệp THPT để các nhà trường, học sinh có định hướng ôn tập.

Mỗi năm, khoảng 900.000 đến một triệu thí sinh dự thi tốt nghiệp THPT. Kết quả kỳ thi chủ yếu được dùng để xét công nhận tốt nghiệp THPT nhưng hầu hết đại học, cao đẳng cũng sử dụng điểm kỳ thi này như phương thức chính để xét tuyển đầu vào, bên cạnh nhiều phương thức khác.

Theo Thanh Hằng vnexpress

Share on email
Email
Share on facebook
Facebook
Share on print
Print