Hiến máu tình nguyện – Nghĩa cử cao đẹp của cán bộ và sinh viên Viện ĐTQT

Hiến máu cứu người, một nghĩa cử cao đẹp thể hiện truyền thống “tương thân, tương ái”, “thương người như thể thương thân” của dân tộc ta; là hành động giúp đỡ những người bệnh đang cần những giọt máu quý giá để duy trì sự sống. Thực hiện chương trình hiến máu nhân đạo “Sức trẻ Tài chính – Trọn vẹn tuổi thanh xuân”, do Công Đoàn, Đoàn Thanh niên tổ chức, đoàn viên và sinh viên Viện ĐTQT đã nhiệt tình tham gia hưởng ứng.

Để hoạt động hiến máu tình nguyện được lan tỏa trong cán bộ, giảng viên và sinh viên, Công đoàn và Liên Chi đoàn Viện ĐTQT đã đẩy mạnh tuyên truyền đến cán bộ, sinh viên về mục đích, ý nghĩa của hiến máu tình nguyện. Ban chấp hành các chi đoàn và Ban chủ nhiệm 6 CLB của sinh viên DDP đã tích cực lan tỏa thông tin, hưởng ứng chương trình, và đã có 30 cán bộ, sinh viên đăng ký tham gia hiến máu.

Thể hiện tinh thần “tuổi trẻ vì cộng đồng”, ngay từ sáng sớm ngày 23/5 và 24/5, cán bộ và sinh viên Viện Đào tạo Quốc tế đã có mặt từ rất sớm và xếp hàng chờ đợi để thực hiện nghĩa cử tốt đẹp. Tại đây, cán bộ và sinh viên được các bác sĩ của Viện Huyết học truyền máu Trung ương hướng dẫn điền các thông tin cá nhân thông qua quét mã QR, đo huyết áp, xét nghiệm sàng lọc máu và làm các thủ tục hiến máu nhanh gọn, chính xác.

Với thông điệp “Giọt máu cho đi – Cuộc đời ở lại”, hoạt động này thể hiện tinh thần tương thân tương ái, giúp đỡ người bệnh với phương châm sống tích cực của cán bộ và sinh viên Viện Đào tạo Quốc tế. Theo các bác sĩ, hiến máu ngoài góp phần thực hiện những việc ý nghĩa, còn giúp người hiến máu phải ý thức giữ gìn sức khỏe, sinh hoạt lành mạnh để đủ tiêu chuẩn tham gia hiến máu. Bên cạnh đó, hiến máu nhân đạo thường xuyên sẽ giúp cơ thể loại bỏ lượng sắt thừa và sản sinh lượng máu mới có lợi cho sức khỏe. Lượng máu đã hiến sẽ được cơ thể nhanh chóng tái tạo phục vụ cho quá trình tuần hoàn máu.

Hoạt động hiến máu tình nguyện của Viện ĐTQT đã lan tỏa những giá trị nhân văn tốt đẹp trong cộng đồng và xã hội. Mỗi giọt máu tình nguyện không chỉ đơn thuần là liều thuốc cứu người mà còn là tấm lòng yêu thương, chia sẻ và tiếp thêm sự sống cho người bệnh. Đó chính là hành trình mang theo tình yêu thương của con người, góp phần làm cho cuộc sống thêm ý nghĩa hơn.

Một số hình ảnh trong hoạt động hiến máu tình nguyệt.

Share on email
Email
Share on facebook
Facebook
Share on print
Print