Workshop “Phương pháp học tập môn Kế toán hiệu quả dành cho sinh viên DDP”: nhiều thông tin bổ ích thiết thực

Ngày 30/3/2024, Viện ĐTQT phối hợp với CLB Kế toán – Kiểm toán DDP tổ chức thành công Workshop “Phương pháp học tập môn Kế toán hiệu quả dành cho sinh viên DDP”.

Chương trình là một trong những hoạt động nhằm nâng cao hơn nữa chất lượng học tập, nghiên cứu khoa học của sinh viên DDP.

Buổi tọa đàm có sự tham gia của 02 diễn giả:

TS. Ngô Như Vinh – Giảng viên Khoa Kế Toán – Học viện Tài chính – ACCA Member

Mr. Vũ Đức Hoàng – Cựu sinh viên DDP2 – Tốt nghiệp xuất sắc năm 2021

Về phía Viện ĐTQT có sự hiện diện của: TS. Trịnh Thanh Huyền – Viện trưởng Viện ĐTQT, TS. Nguyễn Bích Thuận – Phó Viện trưởng Viện ĐTQT, cùng các cán bộ và sinh viên chương trình DDP.

Với nhiều năm kinh nghiệm giảng dạy các môn Kế toán theo định hướng ACCA tại Viện ĐTQT, TS. Ngô Như Vinh đã chia sẻ tới các bạn sinh viên cái nhìn tổng quan về các môn học và lộ trình học tập các môn Kế – Kiểm tại chương trình DDP. Là một chương trình độc đáo, mang đậm tính hội nhập, DDP là chương trình duy nhất ở Việt Nam hội tụ đủ các yếu tố đặc biệt như:

– Khi tốt nghiệp, sinh viên có đồng thời 2 bằng chính quy danh giá của Học viện Tài chính và Đại học Greenwich

– Đồng thời sau khi tốt nghiệp, sinh viên còn được Hiệp hội Kế toán Công chứng Anh Quốc (ACCA) miễn học, miễn thi 9 môn từ (F1 – F9); đạt trình độ tiếng Anh tối thiểu IELTS 6.0.

TS. Ngô Như Vinh đã chỉ ra những lợi thế đặc biệt mà sinh viên DDP cần tận dụng và phát triển khi theo học các môn Kế – Kiểm. Đồng thời, với lộ trình được thiết kế linh hoạt, sinh viên có cơ hội thực tập sớm ngay từ năm thứ 3 và được tuyển dụng vào làm ngay sau khi tốt nghiệp tại các công ty Big 4 hàng đầu thế giới như: Deloitte, PricewaterhouseCoopers (PwC), Ernst & Young (EY) và KPMG.

Cũng tại buổi thuyết trình, anh Vũ Đức Hoàng – Cựu sinh viên DDP2 đã chia sẻ những kinh nghiệm quý báu trong quá trình học tập tại Viện ĐTQT và lộ trình học tập các môn P để chinh phục chứng chỉ ACCA. Được biết anh Vũ Đức Hoàng là sinh viên Gen2 tốt nghiệp hạng Xuất Sắc, vinh dự được đứng trong hàng ngũ của Đảng ngay từ năm thứ 4 Đại học. điểm trung bình 4 môn P của ACCA đạt top 1 Việt Nam và top 52 toàn thế giới. Ngay sau khi tốt nghiệp, Hoàng đã được KPMG tuyển dụng và ký hợp đồng chính thức. Với những thành tích ấn tượng đó, anh Hoàng đã nhiệt tình chia sẻ tới các bạn sinh viên nhiều bí kíp học tập hiệu quả, các sắp xếp thời gian hợp lý, xây dựng lộ trình học tập phù hợp với bản thân.

Hưởng ứng những chia sẻ tâm huyết, nhiệt tình từ các diễn giả, các bạn sinh viên đã rất tích cực thảo luận và đặt câu hỏi, tạo không khí sôi nổi cho toàn bộ hội trường. Các diễn giả đã tháo gỡ nhiều băn khoăn, trăn trở của các bạn sinh viên khi học tập các môn Kế  – Kiểm tại DDP, làm sao để ôn tập và làm bài thi đạt điểm cao cũng là mong muốn của nhiều bạn sinh viên đã được giải đáp tận tình.

Sau gần 2 tiếng diễn ra buổi tọa đàm, các bạn sinh viên DDP đã được lắng nghe những thông tin bổ ích về lộ trình học tập các môn Kế – Kiểm tại DDP, trang bị kiến thức về phương pháp học tập hiệu quả bậc đại học, được biết thêm những phương pháp học tập chất lượng, cách ôn thi hiệu quả để chinh phục chứng chỉ ACCA danh giá.

 Ban tổ chức buổi tọa đàm “Phương pháp học tập môn Kế toán hiệu quả danh cho sinh viên DDP”  xin gửi lời cảm ơn sâu sắc đến các diễn giả, thầy cô Viện ĐTQT đã hỗ trợ, giúp đỡ để buổi tọa đàm được diễn ra một cách thành công tốt đẹp. Xin chúc cho các bạn sinh viên DDP sẽ học tập thật tốt và đạt nhiều thành thành tích cao trong học tập và NCKH.

Share on email
Email
Share on facebook
Facebook
Share on print
Print